13 ก.ย. 2563
16,524 ครั้ง

คุยประเด็น คลิปสุดชุลมุน พระ vs สีกา แฉเป็นขบวนการแบล็คเมล์พระ เคยก่อเหตุมาหลายวัด - โหนกระแสแต่เช้า

โหนกระแสแต่เช้า ตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม กับ หนุ่ม กรรชัย, พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และ สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์... ในประเด็น คลิปเหตุการณ์หญิงสาวสวมชุดปฏิบัติธรรม เข้าไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.สระบุรี โดยคนถ่ายคลิปพยายามอ้างว่า เจ้าอาวาสลวนลามลูกสาว และห้ามคนเข้าไปช่วย 
 
 
โดยเหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อเดือน ก.พ. เริ่มจากมีพระสงฆ์รูปหนึ่ง นำครอบครัวนี้มาอยู่ที่วัด มีทั้งพ่อ แม่ ลูกสาว 2 คน อายุประมาณ 16-17 ปี ลูกชายอีกหนึ่งคน ซึ่งบวชเป็นเณร รวม 5 คน ซึ่งพระที่พามาก็เตือนว่า ให้ระวังครอบครัวนี้นะ เพราะชอบหลอกเงินจากพระ ผ่านไปแค่ 1 เดือน ก็ออกลาย เวลาพระสวดปฏิบัติธรรมก็จะเอาไมค์มาสวดให้เสียงดังกว่าพระสงฆ์ ซึ่งวันเกิดเหตุครอบครัวนี้ทำงานกันเป็นทีม
 
 
โดยพ่อก็เป็นคนถ่ายคลิป ส่วนแม่และลูกสาวอีก 2 คน ก็ด่าพระ ตีพระ ขณะที่ลูกชายที่เป็นเณรไม่ได้อยู่ในคลิป หลังเกิดเหตุครอบครัวนี้ยังไปแจ้งความที่ สภ.แก่งคอย แต่ตำรวจเห็นว่า เป็นเรื่องไร้สาระ ขณะที่ฝ่ายพระปกครองพระสงฆ์ เห็นว่าไม่มีความผิด
 
 
ทำให้ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า ครอบครัวนี้เป็นขบวนการแบล็คเมล์พระ เพราะเคยขอเงินเจ้าอาวาส 2-3 หมื่นบาท บอกว่าจะเอาไปทำทุน แต่เจ้าอาวาสไม่มีให้ และทำแบบนี้มาหลายวัดแล้ว
 
 
ขณะที่ชาวบ้านที่เข้าไปช่วยห้าม บอกว่า ถ้าไม่นับถือพระ ก็ขอให้เห็นแก่ผ้าเหลือง แต่ครอบครัวนี้ก็ยังไม่หยุด ทั้ง ๆ ที่เจ้าอาวาสรูปนี้เป็นคนใจดี ใครลำบากมาก็ช่วยเหลือตลอด สุดท้ายนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า ครอบครัวนี้ไปอาศัยอยู่ที่ไหนในขณะนี้
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ