13 ก.ย. 2563
3,741 ครั้ง

ขยันปั่นกระแส! จวกยับ 'หม่อมถนัดแดก' โพสต์ภาพสุดชิลยืนฉี่ลงเขื่อนแม่งัด

เชียงใหม่ - โซเชียลมีเดียมีการแชร์โพสต์จากเพจ "หม่อมถนัดแดก" ที่โพสต์ภาพ "หม่อมถนัดแดก" หรือนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กำลังยืนหันหลังและปัสสาวะลงในผืนน้้ำ พร้อมบรรยายข้อความว่า "พี่ขอระบาย" ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวมีการระบุสถานที่ว่าอยู่ที่ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่ ที่พักชื่อดังลักษณะเป็นแพลอยน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล และอุทยานแห่งชาติศรีลานนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 
 
 
โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำว่าไม่เหมาะสม จนสุดท้ายทางเพจต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกไป อย่างไรก็ตามพบว่ามีผู้บันทึกภาพโพสต์ดังกล่าวจากหน้าจอไว้ได้ และมีการนำเผยแพร่ในเพจ "สมาคมคนเหนือ" ที่มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ การกระทำของ "หม่อมถนัดแดก" อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความไม่พอใจและตำหนิและการกระทำดังกล่าว
 
 
ทั้งนี้จากการสอบถามนายเฉลิมเกียรติ อินทกนก ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล เปิดเผยว่า เบื้องต้นเพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และรู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากภาพที่ปรากฏเผยแพร่ออกไปเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีกฎหมายบังคับและลงโทษเกี่ยวกับการปัสสาวะลงน้ำ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และเป็นเรื่องสามัญสำนึกของแต่ละคน ที่รู้ผิดชอบชั่วดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงพฤติกรรมดังกล่าวแล้วมีการถ่ายภาพแล้วนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เพราะทำให้ผู้คนทั่วไปรู้สึกไม่สบายใจไปหมด แม้จะเป็นการปัสสาวะเพียงครั้งเดียวก็ตาม 
 
 
เนื่องจากเขื่อนแม่งัด ถือเป็นแหล่งกักเก็บน้ำสำคัญที่ใช้หล่อเลี้ยงผู้คน ทั้งทำการเกษตรและผลิตน้ำประปา ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ดังนั้นเตรียมจะทำหนังสือแจ้งประสานไปยังทางอุทยานฯ ให้ทราบและร่วมมือกันในการประกาศแจ้งเตือน ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว พร้อมช่วยสอดส่องดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก
 
 
ด้าน นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้เชิญ หม่อมถนัดแดก หรือ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย อายุ 45 ปี มาให้ถ้อยคำกรณีได้โพสต์ข้อความและภาพคล้ายการปัสสาวะลงน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ซึ่ง หม่อมถนัดแดก อ้างว่ามันเป็นแค่เรื่องล้อเล่นกัน ฟองที่เห็นคือฟองจากโซดา ทางเจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด
 
 
ล่าสุดเพจหม่อมถนัดแดกได้โพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า "ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายที่ไม่เหมาะสมในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลโดยมีข้อความและสาระสำคัญในเอกสารตามที่แนบมาครับ ขอบคุณสังคมที่ช่วยตักเตือนผมด้วยครับ"
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/eZhbfWnGAEg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ