13 ก.ย. 2563
2,246 ครั้ง

ข้าราชการสาว แฉถูก นายก อบต. ทำร้าย ผวาหนัก ชาวบ้านต้องพากันคุมเข้ม 24 ชม.

ศรีสะเกษ - จากกรณี น.ส.นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี อาชีพรับราชการ ตำแหน่งนักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม อบต.แห่งหนึ่งในเขต อ.ราษีไศล ได้พยุงร่างที่ฟกช้ำไปทั้งตัว ขาข้างขวาเข้าเฝือกที่บริเวณข้อเท้า เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายก อบต.แห่งหนึ่ง ที่ทำร้ายร่างกาย 
 
 
เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 10 ก.ย.63 ขณะที่ น.ส.นันทวดี กำลังเดินจะขึ้นบันไดสำนักงาน ได้พบ นายก อบต. กำลังเดินขึ้นบันไดอยู่ด้านหน้า แต่พอ นายก อบต.หันมามองเห็น น.ส.นันทวดี ที่กำลังเดินขึ้นบันไดมา นายก อบต.ได้เดินเข้ามาหาและพูดว่า "มึงจะเอาอะไรกับกู" และได้เข้ามาใช้มือทั้ง 2 ข้าง และมีมือข้างหนึ่งถือกุญแจพวงใหญ่อยู่ บีบคอของ น.ส.นันทวดี อย่างแรง
 
 
จากนั้นได้ลากลงมาจากบันได แล้วผลักทุ่มให้ล้มลงกับพื้นที่ทางเดินก่อนขึ้นบันไดอย่างแรง โดยมีเจ้าหน้าที่ของ อบต. หลายคนเห็นเหตุการณ์ ซึ่งขณะที่ น.ส.นันทวดี ล้มลงกองอยู่กับพื้น นายก อบต. จะเข้ามาทำร้ายอีก แต่ว่ามี ผอ.กองคลัง และเจ้าหน้าที่ชายหลายคน เข้ามาห้าม และได้ดึงเอาตัวของนายก อบต. ออกไป ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งความดำเนินคดีอาญาตามกฎหมายไว้แล้ว ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
 
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย.63 ที่บ้านหนองดุม ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทวดี ปรากฏว่าได้มีบรรดาญาติพี่น้องของ น.ส.นันทวดี พากันมาจัดเวรยามรักษาความปลอดภัย คุมเข้มรอบบริเวณบ้านของ น.ส.นันทวดี และภายในบริเวณหมู่บ้านหนองดุมอย่างเข้มงวด
 
 
โดยแต่ละคนมีการนำเอาอาวุธจำพวกมีดอีโต้ มีดขอ และไม้กระบอง ออกมาใช้ป้องกันเหตุร้ายในการตรวจตราความสงบเรียบร้อย เนื่องจากชาวบ้านหนองดุมทุกคนทราบว่า นายก อบต.ที่ทำร้าย น.ส.นันทวดี นั้น เป็นผู้มีอิทธิพล มีนิสัยใจร้อน ชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา และพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา
 
 
ขณะที่ น.ส.นันทวดี ยังคงมีอาการบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกาย ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก เนื่องจากกระดูกนิ้วเท้าแตก ต้องใส่เฝือกเอาไว้เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และได้พักอาศัยอยู่ในบ้านกับพ่อซึ่งชราภาพมากแล้ว
 
 
น.ส.นันทวดี กล่าวว่า ขณะนี้ตนรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก หวาดกลัวตลอดเวลา เกรงว่าอาจจะโดน นายก อบต. เข้ามาทำร้ายอีก และอาจจะใช้อิทธิพลมืดมาทำร้ายตนและครอบครัว ทำให้ตนไม่กล้าที่จะเดินทางไปที่ใดเพียงลำพัง ส่วนในการไปทำงานที่ อบต.นั้น ช่วงนี้ตนได้ขอลาป่วยตามใบรับรองแพทย์สัปดาห์หน้าทั้งสัปดาห์
 
 
แต่ว่าคงจะไม่กล้าที่จะไปทำงานที่เดิมอีกต่อไป เพราะเกรงว่าอาจจะโดน นายก อบต. ทำร้ายอีก เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ นายก อบต.คนนี้ เข้ามาขู่จะทำร้ายตนถึงเสียชีวิตแล้ว โดยบอกว่าจะตายหรือจะย้ายไปที่อื่น ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัวมาก
 
 
ทางด้าน นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอราษีไศล ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ตนมาราชการที่กรุงเทพฯ และได้รับทราบข่าวเรื่องนี้แล้ว ตนจึงได้สั่งการให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นตามข่าวอย่างเร่งด่วนแล้ว ซึ่งหากพบว่าเรื่องนี้มีข้อเท็จจริงเป็นไปตามข่าว ตนจะได้ดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการกับ นายก อบต.ที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/QakiN4Okfl4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ