13 ก.ย. 2563
6,953 ครั้ง

ระทึก! สาวแม่ลูกอ่อนผวา จงอางยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยเข้าบ้านขณะให้นมลูก

ปราจีนบุรี - ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจาก มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูเข้าบ้าน ภายในหมู่บ้านโนนดู่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมทีมอาสาชุดปฏิบัติการจับงู พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
 
 
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายบ้านเลขที่ 445 ม.1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายประกาย ผันกิ่ง อายุ 56 ปี ภายในบ้านพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านได้ปิดห้องกระจกล็อกไว้ และเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในผ้า ทีมอาสาชุดจับงู สัจจะกบินทร์บุรีพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยฯ พยายามที่จะจับงูจงอางตัวดังกล่าว ซึ่งอยู่ในการดุร้ายตั้งคอชูแม่เบี้ยพร้อมต่อสู้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทีมจับงูต้องใช้การล้อให้งูจงอางตัวดังกล่าวมองขนานหน้าจนเผลอ จากนั้นให้ทีมพิทักษ์งูที่มีความเชี่ยวชาญ เข้าไปด้านหลัง ก่อนที่จะคว้าคองูจงอางด้วยมือเปล่าได้ในที่สุด
 
 
จากการสอบถามนางสาวสุวนันท์ ผันกิ่ง อายุ 20 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตัวเองกำลังนั่งให้นมลูกน้อย อายุ 2 เดือนอยู่ โดยเปิดประตูเลื่อนแบบกระจกทิ้งไว้ทั้ง 2 บาน และนั่งหันหลังให้ประตู จากได้ยินเสียงหมาที่บ้าน เหมือนกำลังไล่กัดอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งตนได้หันไปดูพบว่ามีงูตัวขนาดใหญ่ได้เลื้อยหนีหมาเข้ามาในบ้านตรงที่ตนและลูกน้อยนั่งอยู่ จากนั่นตนจึงได้อุ้มลูกออกจากบ้านอย่างอกสั่นขวัญหาย ก่อนที่จะปิดประตูบ้านและโทรเรียกกู้ภัยให้มาช่วยจับ
 
 
ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับงูจงอางตัวดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อยจึงได้นำงูจงอาง ออกมาวัดความยาวได้ 3 เมตร 15 เซนติเมตร อาสาพิทักษ์งูกบินทร์บุรีพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะ จึงได้นำงูจงอางตัวดังกล่าว นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนเพื่อนบ้านส่องเลขที่บ้านเพื่อเสี่ยงโชคต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Qw0A7a0uUaM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ