13 ก.ย. 2563
1,786 ครั้ง

จนท.จุดธูป บวงสรวงเจ้าป่าเจ้าเขา เปิดทางจับ 'หมีควาย' หลังหลายวันยังจับไม่ได้

ขอนแก่น-วันที่ 13 กันยายน 2563 ที่บริเวณป่าอ้อยของนายสุพจน์ แสนสิน บ้านโคกป่ากุง ต.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น บรรยากาศการล้อมจับหมีควาย ที่หลุดออกมาทำร้ายชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น)
 
 
เพื่อทำการกระชับพื้นที่ในป่าอ้อยพื้นที่กว่า 45 ไร่ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กำลังกว่า 400 คน ได้เฝ้าระวังรอบป่าอ้อย ในจุดที่คาดว่าหมีจะแอบหลบในเวลาช่วงกลางคืน พร้อมกับติดตั้งตาข่ายเหล็กปิดล้อมทางด้านทิศตะวันออกของป่าอ้อย เป็นระยะทาง 100 เมตร ทั้ง 4 ด้าน รวมประมาณ 600 เมตร พร้อมกับวางกรงดักขนาดใหญ่ไว้เป็นระยะ จำนวน 2 กรง
 
 
ต่อมาทางด้าน นายอนันต์ ปิ่นน้อย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น) ได้ทำการประชุมในศูนย์ปฏิบัติการย่อยที่อยู่ข้างป่าอ้อย โดยการแบ่งกำลังออกไปประจำจุดที่รับผิดชอบ พร้อมกับได้ประสานไปยังภาคเอกชน คือโรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว เพื่อนำรถแทรกเตอร์เดินทางเข้าไปในป่าอ้อยเพื่อไล่หมี พร้อมกับใช้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนรถเพื่อยิงยาสลบ
 
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จุดธูป ทำพิธีบวงสรวงเจ้าป่าเจ้าเขา ขอให้เปิดทางให้จับหมีให้ได้ ขอให้หมีอยู่ในที่ที่ปลอดภัย ไม่ทำอันตรายเจ้าหน้าที่  
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Mf6AYl6tsxw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ