13 ก.ย. 2563
2,668 ครั้ง

ผู้ประกอบการแท็กซี่เผย พิษโควิดทำเกาะสมุยซบเซาแต่ไม่ถึงกับร้าง ชวนคนไทยเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

ผู้ประกอบการแท็กซี่เผย พิษโควิดทำเกาะสมุยซบเซาแต่ไม่ถึงกับร้าง ชวนคนไทยเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ
 
อำเภอเกาะสมุย โดยเฉพาะในย่านชายหาดเฉวง ที่เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเมื่อก่อนหน้านี้ แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจกำลังเผชิญปัญหาซบเซา นักท่องเที่ยวหายไปเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ถึงกับเป็นเมืองร้าง ด้านผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่ ที่ให้บริการรับนักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า สภาพโดยรวมของย่านเศรษฐกิจหาดเฉวง ไม่ถึงกับร้าง ถึงแม้นร้านค้าหลายร้านโรงแรมหลายโรงแรมปิดตัว และอยู่ระหว่างปรับปรุง แต่ก็ยังกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ฝากถึงรัฐบาลช่วยกระตุ้นและโปรโมทการท่องเที่ยว บนเกาะสมุยให้มากกว่านี้
 
วันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ย่านการค้า บนถนนสายเลียบหาดเฉวง หมู่ 2 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพบว่าในช่วงเช้า ผู้คน และนักท่องเที่ยวยังค่อนข้างบางตา เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ และยังเป็นเวลาเช้า จากการตรวจสอบ พบว่าริมถนน หน้าโรงแรมต่างๆ ได้มีรถแท็กซี่มิเตอร์ส่วนบุคคล ยังมาต่อแถว รอรับผู้โดยสารอยู่เป็นปกติ
 
ขณะที่บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมากับเรือเฟอร์รี่จากฝั่งแผ่นดินใหญ่ ได้ทยอยนำรถยนต์ ขึ้นมาจากเรือเพื่อมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ในช่วงวันหยุด
 
จากการสอบถามและพูดคุยกับ น.ส.วิรวรรณ ชูขาว ผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่มิเตอร์ ส่วนบุคคล พร้อมกลุ่มเพื่อนคนขับรถแท็กซี่ ต่างนำรถยนต์มาจอดรอสแตนด์บาย เพื่อรอให้บริการนักท่องเที่ยว ที่ด้านหน้าโรงแรมศาลาสมุย ย่านหาดเฉวง หมู่ 2 ตำบลบ่อผุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า จากกระแสข่าวตามในสื่อโซเชียล ที่มีการนำเสนอว่าเกาะสมุยเป็นเมืองร้าง จริงกับที่สื่อโซเชียลหรือไม่ น.ส.วิรวรรณ ผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่มิเตอร์ ส่วนบุคคล กล่าวว่า เกาะสมุยไม่ถึงกับเป็นเมืองร้าง ตามที่เป็นกระแส แต่บรรยากาศในตอนเช้าอาจจะดูเหงาๆ ไปบ้างเพราะยังเป็นตอนเช้า ประกอบกับเป็นวันอาทิตย์
 
ขณะเดียวกันร้านค้าหลายร้าน และโรงแรมหลายโรงแรม ได้ปิดตัวไปบ้าง และอยู่ระหว่างการปรับปรุงบ้าง จึงมองให้เห็นว่าเกาะสมุยร้าง ซึ่งทุกวันนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่อยู่ในประเทศไทย ยังเดินทางมาท่องเที่ยว รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย ยังคงมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ซึ่งยังทำให้กลุ่มผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่ ยังมีรายได้ จึงอยากฝากสะท้อนปัญหาไปยังรัฐบาล ให้ทำการกระตุ้นเศรษฐกิจ และโปรโมท การท่องเที่ยว ให้มากกว่านี้ ผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่มิเตอร์ บนเกาะสมุย กล่าว
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/zI2P2rg4l7c
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ