13 ก.ย. 2563
992 ครั้ง

เนวิน เรียกขวัญชาวบุรีรัมย์ “สู้!” โชว์ผลตรวจโควิดเป็นลบ ชี้ไม่มีใครเสี่ยงเท่าลุง ขออย่าวิตก

สถานการณ์โควิด-19 ในไทย วันที่ 13 ก.ย. เวลา 11.00 น. ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย อยู่ใน State Quarantine มาจาก บาห์เรน 1 ราย อินเดีย 4 ราย ออสเตรเลีย 2 ราย สะสม 3,473 ราย, เสียชีวิต 0 ราย รักษาหาย 0 ราย
 
เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโชว์ผลตรวจของตนว่า ไม่ติดโควิด-19 พร้อมขอให้ชาวบุรีรัมย์ไม่ต้องกังวล กรณีที่ อัคบา อิสมาตุลลาเยฟ นักเตะของทีมติดเชื้อ เนื่องจากมีเชื้อปริมาณน้อย
 
ล่าสุด นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยภาพผลการตรวจของตนเองว่า ไม่ติดโควิด-19 พร้อมโพสต์ข้อความในเพจ "ลุงเนวิน" ขอให้ประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ต้องกังวล เพราะไม่มีใครเข้าใกล้แข้งรายนี้ มากเท่ากับนายเนวิน และนักเตะของทีมแล้ว อีกทั้ง เชื้อที่ตรวจพบกรณี อัคบาร์ เป็นเชื้อที่มีปริมาณน้อยและไม่แข็งแรง
 
โดยนายเนวิน ได้โพสต์ภาพผลตรวจและระบุข้อความว่า
 
นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโชว์ผลตรวจของตนว่า ไม่ติดโควิด-19 พร้อมขอให้ชาวบุรีรัมย์ไม่ต้องกังวล กรณีที่ ‘อัคบา อิสมาตุลลาเยฟ’ นักเตะของทีมติดเชื้อ เนื่องจากมีเชื้อปริมาณน้อย
 
“ตื่นตัวได้
แต่อย่าตื่นตระหนก
 
กรณี "อักบา" ผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นเหตุให้ไทยลีก เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำนวน 2 นัด ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข
 
ลุงเนวิน ฝากมาบอกว่า คนบุรีรัมย์ ทุกอำเภอ ทุกหมู่บ้าน ทุกสาขาอาชีพ ที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิด หรือใช้ชีวิตกับ "อักบา" ไม่ต้องตื่นตระหนก หรือ ตื่นกลัวเกินกว่าเหตุ
 
ในจังหวัดบุรีรัมย์ และ ในประเทศไทย ไม่มีใคร อยู่ใกล้ชิดกับ "อักบา" มากเท่าลุงเนวิน กับ นักฟุตบอล และ ทีมโค้ชของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกแล้ว
 
เกือบทุกวัน นักฟุตบอลทั้งทีม มีกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหาร ซ้อมฟุตบอล ออกกำลังกาย ประชุมทีม เดินทางพร้อมกัน
 
วันนี้ ผลการตรวจของนักฟุตบอล โค้ช ผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ทีม และ ลุงเนวิน ซึ่งตรวจเมื่อวานนี้ ออกมาแล้ว ทุกคน ไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
 
ทางการแพทย์ อธิบายว่า อักบา ไม่แพร่เชื้อให้ใคร เพราะผลการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ พบว่าเชื้อที่พบจากการตรวจ อักบา มีปริมาณน้อยมาก และไม่แข็งแรง ซึ่งเห็นได้จาก อักบา ไม่มีอาการป่วย และคนที่ใช้ชีวิต ทำกิจกรรมใกล้ชิดทุกคน ไม่มีเชื้อ
 
แม้ นักฟุตบอลจะไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ในทางการแพทย์ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ในฐานะใกล้ชิด อักบา จึงต้องเข้ากระบวนการกักตัว ตามมาตรฐานสาธารณสุข
 
แต่ ครอบครัวนักฟุตบอล ไม่ใช่ผู้เสี่ยง ทุกคนจึงใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 
ดังนั้น คนที่ไม่ได้ใกล้ชิด อักบา จึงไม่ควรตื่นตระหนก เกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่เคยเจอ "อักบา" มาก่อน ยิ่งไม่ต้องวิตกกังวล
 
ส่วนคนที่เคยทำกิจกรรมกับ อักบา เช่น เคยให้บริการอาหาร เคยถ่ายรูป หากไม่แน่ใจ ก็ไปตรวจได้ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์
 
วิธีป้องกันโควิด-19 ที่ดีที่สุด คือ ใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ป้องกันละอองฝอยเวลาไอ จาม ล้างมือบ่อยๆ และรักษาระยะห่าง
 
ปฏิบัติตามนี้ได้ จะทำให้เราปลอดภัยจากโควิด-19
 
ไม่ใกล้เท่าลุง ไม่เสี่ยงเท่าลุง อย่าวิตกเกินไป
 
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สู้!”
 
ขณะที่ทางฝั่งสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังจากที่ทีมได้ลงทำการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นในวันที่ 8 ก.ย. นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคน รวม 51 คน ได้เข้ารับการตรวจคัดกรองแล้ว ซึ่งไม่พบผู้ติดเชื้อ โดยการตรวจครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากทีมจัดเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีประวัติใกล้ชิดผู้ป่วย ภายใน 14 วัน หลังกระทรวงสาธารณสุขออกมายืนยันว่าพบนักเตะของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 
 
เช่นเดียวกับทีมราชบุรี มิตรผล ผลตรวจเชื้อซ้ำ เป็นลบ เช่นเดียวกัน คือ ไม่พบเชื้อ
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/NUpo63eKy8U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ