13 ก.ย. 2563
553 ครั้ง

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเดินหน้าทดสอบวัคซีนโควิด-19 อีกครั้ง

มหาวิทยาลัยออกฟอร์ด ของอังกฤษ จะเริ่มดำเนินการทดสอบวัคซีนต้านโควิด-19 อีกครั้ง หลังหยุดพักการทดสอบเมื่อสัปดาห์ที่ เนื่องจากพบอาสาสมัครในอังกฤษมีอาการป่วยไม่รู้สาเหตุ
 
หลังจากกลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก เมื่อการทบสอบวัคซีนต้านโควิด นายน์ทีน เฟส 3 ของ แอสตราเซนเนกา บริษัทยายักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด ถูกระงับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากพบอาสาสมัครที่รับวัคซีนในอังกฤษ มีอาการป่วยที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่ล่าสุด เมื่อวานนี้ มหาวิทยาลัย อ๊อกฟอร์ด ของอังกฤษ ออกแถลงการณ์ว่า นักวิจัยจะเริ่มเดินหน้าการทดสอบวัคซีนต้านโควิด นายน์ทีนต่อ หลังจากที่คณะกรรมการอิสระ และหน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ของอังกฤษ ตรวจสอบข้อมูลแล้ว ยืนยันว่า การทดสอบวัคซีนมีความปลอดภัย ให้สามารถเริ่มการทดสอบได้
อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับข้อมูล อาการป่วยของอาสาสมัคร แต่นิวยอร์ค ไทม์ รายงานว่า อาสาสมัครที่ป่วย ถูกวินิจฉัยว่า ไขสันหลังอักเสบ ซึ่งอาจเกิดจากติดเชื้อไวรัส
 
รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษ ออกมาแสดงความยินดี หลังได้รับข่าวดี ท่ามกลางความหวังว่า นักวิจัย จะสามารถผลิตวัคซีนที่ปลอดภัย ออกมาใช้ ให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ