13 ก.ย. 2563
990 ครั้ง

เร่งล่าตัวชายเร่ร่อนแทงพ่อค้ากระเพาะปลาดับ เพื่อนบ้านเผยมีปากเสียงกันก่อนเกิดเหตุ

ตำรวจ สน.บางยี่เรือ เตรียมรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา แทงผู้อื่นเสียชีวิตภายในชุมชนตากสินช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่คนในชุมชนยืนยัน ผู้ก่อเหตุเป็นคนปกติ แต่ชอบดื่มสุราและติดยาเสพติดจึงมีนิสัยระรานผู้อื่น ไม่ใช่คนสติไม่ดีตามที่หลายสื่อลงข่าว

 
 
ทีมข่าวลงพื้นที่ชุมชนตากสิน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าชุมชนเขียงหมู ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อสอบถามคนในชุมชน กรณีนายวีระศักดิ์ ทองมาก อายุ 39 ปี พ่อค้ารถเข็นขายกระเพาะปลา ถูกนายหนุ่มจุ้ย ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง อายุ 40-50 ปี แทงเสียชีวิต ช่วงเวลาประมาณ 21.00 นาฬิกาของคืนวันที่ 12 กันยายน
 
 
โดยเพื่อนบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุแทงกันจนเสียชีวิตนั้น มีที่มาจากเมื่อ2วันก่อน นายวีระศักดิ์ ผู้ตาย มีปากเสียงกับนายหนุ่มจุ้ย ผู้ต้องหา สาเหตุเพราะนายหนุ่มจุ้ย ชอบกินเหล้าเสียงดัง เอะอะโวยวาย เดินถือมีดไปมา รบกวนคนในชุมชน ผู้ตายถึงต่อว่า เพราะต้องการพักผ่อน จนเกิดการโตเถียงกันไปมา นายวีระศักดิ์จึงเข้าไปตบหน้าผู้ต้องหา 1 ครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันไป ช่วง2-3วันผ่านมา ทั้ง 2 คนก็ใช้ชีวิตปกติ ไม่มีปัญหาอะไรกันอีก แต่คืนวันที่12กันยายน เวลา 21.00 นาฬิกา ขณะที่ผู้ตายเดินไปคุยกับเพื่อนบ้าน นายหนุ่มจุ้ย เดินเข้ามาจากด้านหลัง ล็อคคอและใช้มีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร แทงไปที่หน้าอกของนายวีระศักดิ์ จากนั้นทั้งคู่ก็สู้กัน ก่อนที่นายหนุ่มจุ้ยผู้ต้องหาจะวิ่งหนีไป เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยปฐมพยาบาล และปั้มหัวใจ แต่นายวีระศักดิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ
 
 
นายมนู อึ้งสมบูรณ์ เพื่อนบ้านของนายวีระศักดิ์ หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ และอาศัยในชุมชนตากสิน เล่าว่าเดิมนายหนุ่มจุ้ย บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง เป็นเวลา9พรรษา หลังจากสึกออกมา จึงเดินทางกลับมาที่ชุมชน ซึ่งเดิมเป็นบ้านของแม่และพี่ชายของนายหนุ่มจุ้ย แต่แม่และพี่ชายของนายหนุ่มจุ้ย เสียชีวิตไปหมดแล้ว ส่วนบ้านก็ขายให้คนอื่นมาอาศัยอยู่ นายหนุ่มจุ้ย จึงใช้ชีวิตเร่รอนอยู่ในชุมนุม ไม่ทำงานมีนิสัยชอบดื่มสุรา ติดยาเสพติด ค่ำไหนนอนนั้น ถ้าไม่ดื่มสุราจะคุยรู้เรื่องปกติดี แต่ถ้าดื่มสุราหรือเสพยาเสพติด มักจะชอบเสียงดัง โวยวาย มีปัญหากับคนในชุมชนไปทั่ว และมักจะเดินที่มีดไปมา มีทั้งมีดยาวและมีดสั้น แบบมีดปอกผลไม้ ทำให้ตลอดช่วง 1 ปีที่นายหนุ่มจุ้ยกลับมาอยู่ในชุมชน ชาวบ้านต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวง แม้จะมีการขู่ว่าจะทำร้าย แต่นายหนุ่มจุ้ยก็ยังไม่เคยแทงใคร จนมาก่อเหตุแทงนายวีระศักดิ์จนเสียชีวิต โดยชาวบ้านยืนยันนายหนุ่มจุ้ย เป็นคนปกติ สติดี ไม่ได้เป็นคนสติไม่ดีเหมือนที่หลายสื่อลงข่าว เพียงแต่เวลาดื่มสุราจะมีนิสัยเป็นอีกคน
 
 
ทั้งนี้ชาวบ้าน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ เพราะมีพฤติกรรมอันตราย หากปล่อยไปก็อาจไปทำร้ายคนอื่นอีกได้ และอยากให้ถูกจำคุก เพื่อรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไป เนื่องจากนายวีระศักดิ์ผู้ตาย ก็เป็นคนทำมาหากิน ออกขายของเลี้ยงลูกสาว 2 คน วัย 11 ขวบ และ 14 ขวบ ส่วนภรรยาของผู้ตายก็มีอาชีพรับจ้างขายของในห้างสรรพสินค้า การเสียชีวิตของผู้ตายทำให้ครอบครัวต้องขาดเสาหลักไป โดยศพของผู้ตายจะนำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธินิมิตร กรุงเทพมหานคร

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_9SD7yML508

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ