13 ก.ย. 2563
2,585 ครั้ง

แม่สอดเงียบ หลังเมียนมาโควิดระบาดดรอบ 2 พ่อค้า-แม่ค้าวอน นทท.มั่นใจมาตรการเฝ้าระวัง

จากการสำรวจบรรยากาศในตลาดริมเมย ที่จำหน่ายเครื่องประดับ เสื้อผ้า อาหารแห้ง และขนมจากเมียนมา ของร้านค้ากว่า 140 ร้าน ตอนนี้เปิดให้บริการบางส่วน ซึ่งผลพวงจากข่าวโควิดระบาดระลอก 2 ในเมียนมา ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวลดลงไปเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ จนผู้ค้าต่างโอดครวญ ขอให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นมาตรการของจังหวัด ว่าปลอดภัย เพราะมีการตรึงกำลังอย่างเข้มงวด 

 
 
ส่วนแหล่งท่องเที่ยวในแม่สอด อย่างที่วัดไทยสามัคคี นักท่องเที่ยวลดลงไป 30% มีเพียงคนในพื้นที่ หรือ จังหวัดใกล้เคียงเท่านั้น ที่มาสักการะ และขอพรหลวงพ่อทันใจ แต่จากข่าวการระบาดโควิดในเมียนมา ทำให้ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา กับสุดสัปดาห์นี้ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชุมชนถูกยกเลิกเกือบหมด
 
 
ทั้งนี้ จังหวัดขอให้เชื่อมั่น เพราะทางการไทยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ในส่วนของเมียนมา มีทหารตรึงกำลังไม่ให้ประชาชนจากย่างกุ้ง หรือ รัฐยะไข่ผ่านเข้าออกมายังเมืองเมียวดี ที่ติดกับอำเภอแม่สอด เพื่อลดโอกาสการแพร่เชื้อ ที่จะเข้าสู่ชายแดนไทย แต่ทั้งนี้ก็ไม่ประมาท หรือ การ์ดตก ยังติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง ล่าสุดทางกรมควบคุมโรค ระบุว่า เมียนมามีผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 173 ราย จึงให้มีการเตรียมความพร้อมอย่างใกล้ชิด

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q8PS9okL4Gg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ