13 ก.ย. 2563
988 ครั้ง

พาชมบรรยากาศเชียร์บอลไทยลีกในวิถีใหม่ มาตรการป้องกันเข้ม-การ์ดไม่ตก!

แม้แฟนบอลจะตกใจกับการตรวจพบเชื้อโควิด 19 ในผู้เล่นไทยลีก ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด แต่เมื่อวานและวันนี้ ฟุตบอลไทยลีก ได้กลับมาแข่งในนัดที่ 5 ของฤดูกาล ที่ห่างจากนัดที่ 4 ถึง 7 เดือน การแข่งขันได้จำกัดแฟนบอลเข้าชมในสนาม ข่าว 3 มิติพาไปดูสีสันชุดเชียร์ฟุตบอลแบบวิถีใหม่ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันช่วงท้ายเกม ที่สนามแพท สเตเดี้ยม ในเกมที่ การท่าเรือ พบกับ โปลิศ เทโร
 
 
แฟนบอลได้กลับมาชมฟุตบอลครั้งแรกในรอบ 7 เดือน หลัง ศบค.ผ่อนคลายมาตรการให้กลับมาชมกีฬากลางแจ้งได้ ทำให้แฟนบอล 1,573 คน สามารถเข้ามาชมการแข่งฟุตบอลในสเตเดี้ยม คิดเป็น 25% ของความจุสนาม โดยจำกัดให้แฟนบอลที่ถือตั๋วปีเข้าชม 
 
 
ก่อนเข้าสนามมีจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ สแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ละไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์การเชียร์เข้าสนาม
 
 
คุณมงคล สันติกุล ที่ปรึกษาสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า "พอนึกถึงบรรยากาศของแฟนบอลท่าเรือจากที่เคยหนาแน่น พอมาวันนี้บรรยากาศดูโหลงเหลงเพราะมาตรการป้องกันโควิด-19 ก็ต้องเข้าใจ แต่อยากให้ทุกคนอดใจรอ เดี๋ยวเรื่องร้าย ๆ ก็ผ่านไป พวกเราก็จะได้กลับมาเหมือนเดิม ที่สำคัญขอความร่วมมือทุกคนว่าต้องใส่แมสก์ ถ้าไม่ใส่จะไม่สามารถเข้าได้เลย การ์ดต้องอย่าตก"
 
 
แฟนบอล โปลิศ เทโร ราว 150 คน เข้าเชียร์ในสนาม แต่มีหนึ่งในแฟนบอลที่ดูจะโดดเด่นว่าใครก็คือ คุณชัยรัตน์ กลุ่มไหม หรือ 'น้าเอ๋' แฟนบอลทีมชาติไทยพันธุ์แท้ ที่ให้ความร่วมมือปรับตัวให้เข้ากับการเชียร์ในวิถีใหม่ได้อย่าน่าสนใจ เพราะมาในชุดไดโนเสาร์ปกปิดทั้งตัวมิดชิด โดยเจ้าตัวกล่าวว่า ที่ใส่ชุดไดโนเสาร์มาเพราะอยากทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และสร้างสีสันด้วย แต่เห็นปิดมิดขนาดนี้ภายในมีระบบพัดลมระบายอากาศให้ความเย็นในตัวด้วย
 
 
ก็ต้องติดตามทิศทางของไทยลีกหลังจากนี้ เมื่อการกีฬาและเศรษฐกิจสามารถเดินหน้าได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังเรื่องโควิด-19 และอยู่กับชีวิตวิถีใหม่เช่นนี้ต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ