14 ก.ย. 2563
7,396 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 14 ก.ย.63 ธุรกิจโรงแรมเจ๊งระนาว เลิกจ้างแล้ว 1 ล้านคน - สลด ป.5 รุมอนาจารอนุบาล 2 - โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กกระหน่ำยิงกันเอง

-สุดสลด เด็กนักเรียน ป.5 รุมอนาจารเด็กอนุบาล 2  กลางสนามเด็กเล่นโรงเรียน จนอวัยวะเพศฉีก แม่น้องอนุบาลทราบเรื่องถึงกับช็อก เข้าแจ้งจับสามรุ่นพี่ ป.5 เหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์
 
 
แม่เล่าเหตุเกิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สังเกตอาการลูกสาวผิดปกติ ร้องไห้และบอกว่าเจ็บอวัยวะเพศ จึงสอบถามจนได้ทราบความจริง จึงปรึกษากับครอบครัวและได้เข้าแจ้งความ ก่อนที่จะส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แพทย์ระบุว่าอวัยวะเพศฉีกขาด
 
 
จากนั้นได้เข้าไปสอบถามผู้บริหารโรงเรียนและครู แต่ก็ไม่รับคำตอบที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้น ระบุเด็กไร้เดียงสา คงไม่ปั้นเรื่องราว พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรม ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ด้านผู้บริหารโรงเรียน ระบุว่า โรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอน โดยจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย 
 
 
-เจ้าของพิตบูล 6 ตัว ยอมส่งสุนัขให้วอชด็อก ดูแลยังสถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร พบสุนัขทั้งหมดได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ร่าเริง ไม่เครียด เห่าเสียงดัง ทานอาหารได้ตามปกติ สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ เผยสุนัขที่นำมาอีก 3 ตัว แข็งแรงดี  มีแค่เพียง 1 ตัวที่มีปัญหาเรื่องเท้าเจ็บจากการตกท่อ
 
 
ขณะที่ทาง คุณหงส์ เข้าใจและไว้ใจมอบสิทธิการดูแลน้องหมาให้กับวอชด็อกดูแลไปก่อน เพื่อรอให้คุณหงส์พักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง โดยทางวอชด็อกจะจัดเตรียมบ้านเช่าที่เหมาะสมจริง ๆ ให้น้องหมาได้วิ่งเล่น อาจจะอยู่ย่านชานเมืองเพื่อลดความแออัด ลดการเสี่ยงที่จะเจอผู้คนที่พลุกพล่าน คุณหงส์ตัดสินใจว่าจะเลือกบ้านที่ไหนให้น้อง ส่วนแม่คุณหงส์ยังพักอยู่กับหมอ และเครียดไม่ได้กินข้าวมา 3 วัน เพิ่งจะกินข้าวได้วันนี้
 
 
ส่วนที่คอนโดชั้น 9 มีการรื้อถอนแนวกั้นทางเดินเท้าออกและทำความสะอาด  นิติบุคคลชี้แจงนำสุนัขอีก 3 ตัว ออกจากคอนโดกลางดึกจริง เนื่องจากแม่ของเจ้าของสุนัขร้องขอว่า ต้องการอยากไปเยี่ยมลูกสาว และแจ้งว่ายังมีสุนัขอีก 3 ตัวอยู่บนห้อง จึงโทรปรึกษาวอชด็อก เพื่อขอความช่วยเหลือ ยันไม่ได้ปิดบังแต่อย่างใด 
 
 
-กลุ่มพลเมืองลพบุรีประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการ จัดกิจกรรม #กูลูกหลานจอมพลป ที่วงเวียนพระนารายณ์ ลพบุรี หวิดวุ่น หลังเกิดการโต้เถียงกับกลุ่มประชาชนชาวลพบุรี ที่แต่งชุดไทยมาขอให้จัดชุมนุมที่อื่น อ้างบริเวณนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์  
 
 
-อดีตอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ร่อนจดหมายถึง อธิการบดีคนปัจจุบัน รศ.เกศินี วิฑูรชาติ ขอให้เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาชุมนุม 19 ก.ย. ระบุ ธรรมศาสตร์มีเสรีภาพทุกตารางนิ้ว 
 
 
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมประเมินชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. จัดตำรวจนครบาลในการดูแลพื้นที่เป็นหลัก หากไม่พอก็จะจัดกำลังจากเขตปริมณฑลมาเสริม ยังไม่ได้กำหนดว่าจะใช้กี่กองร้อย แต่พร้อมรับมือหากมีการเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาล ยืนยันไม่ได้รับคำสั่งจากรัฐบาลให้เตรียมกำลังมาสลายการชุมนุม แต่มาดูแลรักษาความสงบ ความปลอดภัยของประชาชน การจราจร 
 
 
-พ.ร.บ.งบประมาณปี 64 ใช้ไม่ทัน 1 ต.ค.2563 แน่นอนแล้ว สำนักงบประมาณส่งหนังสือแจงด่วน แจ้งให้ส่วนราชการทั่วประเทศใช้งบปี 63 ไปก่อน อ้างติดขัดกระบวนการพิจารณาชั้นกรรมาธิการ ที่ยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ทำให้ พ.ร.บ.ไม่สามารถมีผลบังคับใช้ได้ทัน
 
 
ยืนยันไม่กระทบต่อการเบิกจ่ายเงินเดือนข้าราชการและพนักงาน รวมถึงโครงการลงทุนเดิมที่ก่อหนี้ผูกพันมาจากงบประมาณปีก่อนหน้า แต่โครงการลงทุนใหม่ต้องชะลอออกไปก่อน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการใช้งบประมาณรายจ่ายประจําปี งบประมาณ พ.ศ.2563 ไปพลางก่อน 
 
 
-ธุรกิจโรงแรมเจ๊งระนาว นายกสมาคมโรงแรมไทย เผยขณะนี้เลิกจ้างพนักงานไปแล้วประมาณ 1 ล้านคน ระบุหากถึงกลางปี 64 ยังรับนักท่องเที่ยวไม่ได้ ต้องเลิกจ้าง ปิดกิจการ อีกจำนวนมาก เพราะเงินหมุนเวียนหมด แม้รัฐบาลกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศแต่คนไม่ค่อยตอบรับ
 
 
สมาคมจึงออกแถลงการณ์ขอแบงก์ชาติปล่อย soft loan ขอ ก.คลัง ตั้งกองทุน 1 แสนล้าน ฟื้นฟูท่องเที่ยว ขอรัฐปรับลดดอกเบี้ยคงที่ 2% พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 2-3 ปี ปล่อยกู้เพิ่ม 20% ของวงเงินกู้เดิม คิดดอกเบี้ย 2% เมื่อครบกำหนดให้แปลงเป็นสินเชื่อระยะยาวดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระกับธนาคาร
 
 
-ยังจับหมีควาย ในไร่อ้อย อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ไม่ได้ รองผู้ว่าฯ สั่งถอยทัพเฝ้าสังเกตการณ์รอบนอก พร้อมบล็อกพื้นที่เตรียมเข้าจับใหม่ในวันนี้ สั่งเพิ่มการติดตั้งตาข่ายไนล่อนในบริเวณโดยรอบของพื้นที่ และเปิดทางเข้าออกในจุดที่มีแหล่งน้ำ พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่ทีมยิงยาสลบเฝ้าสังเกตการณ์ นอกจากนี้ ยังมีคณะนักวิจัย นำตาข่ายเซ็นเซอร์มาร่วมปิดกั้นบริเวณโดยรอบป่าอ้อยอีกชั้นด้วย
 
 
-โชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊กกระหน่ำยิงกันเอง ข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา วงจรปิดจับภาพชาย 2 คน ยืนโต้เถียงกันอยู่ที่หน้าคิวตรงทางออกสถานีรถไฟหาดใหญ่ ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะชักปืนกระหน่ำยิงใส่อีกฝ่ายจนล้มลง และกระหน่ำยิงซ้ำจนหมดลูกโม่รวม 6 นัด และยังหันกระบอกปืนจะยิงญาติของคู่กรณีด้วย
 
 
จากนั้นจึงเดินไปที่รถตุ๊กตุ๊กบรรจุกระสุนอีก 4 นัด มากระหน่ำยิงซ้ำอีกรอบ บางช่วงเหมือนกับเข้าไปเตะซ้ำด้วย ก่อนที่ภรรยาจะเข้ามาห้าม และเดินไปที่รถตุ๊กตุ๊ก ที่สุดถูกตำรวจนอกเครื่องแบบชาร์จตัวจับกุมเอาไว้ได้
 
 
จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคนยิงและคนเจ็บมีเรื่องบาดหมางกันมาตลอดจากปัญหาแย่งผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนแลเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนคนเจ็บล่าสุดยังอยู่ในห้องไอซียู 
 
 
-หนุ่มหึงโหด คว้าจอบตีภรรยาดับ ก่อนหนีไปบ้านญาติ อ้างฝ่ายหญิงพยายามตีตัวออกห่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด จ.พัทลุง พบศพ นางสาวกชกร ทองดี อายุ 23 ปี ถูกตีด้วยของแข็งที่ใบหน้า และท้ายทอย และพบจอบ 1 ด้าม 
 
 
จากการสอบสวนพบว่า ก่อนที่นางสาวกชกร จะเสียชีวิตได้มาที่บ้านสามีชื่อ นายนัฐกร ดำสินต์ ก่อนที่นายนัฐกรได้หายไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปเจอขณะหลบช่อนตัวในบ้านญาติ ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ  นายนัฐกรอ้างว่า หลังจากที่ตนเองโทรให้ภรรยามาหา ได้มีปากเสียงกัน จนเกิดอาการโมโหฆ่าดังกล่าว 
 
 
-ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ โพสต์ข้อความกำลังเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่ง ทุกช่องทาง เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลเร็ว ๆ นี้ ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง
 
 
เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่า ดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ ชาวเน็ตคาดกันว่า ดาราสาวที่ว่าคือ แต้ว ณฐพร  
 
 
-สุดระทึก เวทีหมอลำเกิดพังถล่มขณะทำการแสดง นักร้อง นักดนตรีกระโดดลงเวที หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาตี 3 ของวันที่ 13 ก.ย. ขณะที่หมอลำคณะหนึ่งเพชรเมืองชัย จู่ ๆ เวทีก็เกิดถล่มลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต
 
 
ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเริ่มทำการแสดงมีลมพัดมาเป็นช่วง ๆ ประกอบกับมีลมฝนเล็กน้อย จนถึงเวลาตี 3 เกิดลมกรรโชกมาทางด้านหลังเวทีอย่างรุนแรง ส่งผลให้ฉากด้านเวทีเกิดการหักโค่นถล่มลงมา อย่างรุนแรง ทุกคนหนีตายกันอลหม่าน
 
 
-จวกยับยูทูบเบอร์ชื่อดัง รับทำโฆษณานมข้นหวาน ทำคลิปแกล้งสาว ๆ บอกขอบีบนมหน่อย โดยเนื้อหาภายในคลิปเป็นการแอบถ่ายกลางสยามสแควร์ ให้ผู้ชายคนหนึ่งเดินตามผู้หญิง พร้อมกับผู้ชายอีกคนเดินสวนมาแล้วพูดดัง ๆ ว่า "ขอบีบนมหน่อยดิ" จนเมื่อผู้หญิงหันไปมอง จะเห็นว่าผู้ชาย 2 คน เดินมาเจอกัน และเป็นการบีบนมข้นหวานให้กัน
 
 
ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก โดยคนมองว่าเป็นการตั้งใจทำคลิปเพื่อความสนุก แต่การแอบถ่ายคนอื่นโดยไม่ขออนุญาต ไม่มีการเซ็นเซอร์ใบหน้านั้นเป็นเรี่องที่ไม่ตลก อีกทั้งการบอกว่าขอบีบนมหน่อยเช่นนี้ ยังเป็นการคุกคามทางเพศอีกด้วย 
 
 
-กลุ่มพูโล เรียกร้อง 4 ข้อ ปธ.สันติสุขชายแดนใต้ ขอเพิ่มภาษามลายู เป็นภาษาราชการ
 
 
โดยนายกาตูรี มาสโกตา ประธานแกนนำกลุ่มพูโล PULO ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีการพูดคุยเจรจาสันติภาพ ของตัวแทนกลุ่มขบวนการปลดปล่อยปัตตานี หรือกลุ่มผู้มีความคิดเห็นต่างกับตัวแทนรัฐบาลไทย ว่าเมื่อพิจารณาจากบรรยากาศ สถานการณ์และสภาพความเป็นจริงของกระบวนการแก้ปัญหาในปาตานี ที่เริ่มต้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ยังไม่ปรากฏสัญญาณใด ๆ ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม
 
 
ด้าน นายแวดือราแม มะมิงจิ ปธ.คณะสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เสนอข้อเรียกร้องต่อ พลเอกวัลลภ รักเสนาะ 4 ด้านคือ ขอรัฐบาลไฟเขียววันศุกร์เป็นวันหยุดราชการ ให้สอดคล้องกับเพื่อนบ้าน, แนะทำป้ายหมู่บ้าน ส่วนราชการ 3 ภาษา คือ ไทย มลายู ภาษาอังกฤษ, ขอให้เพิ่ม ภาษามลายู เป็นภาษาราชการ และเสนอตั้งคณะกรรมการร่วมรองรับพื้นที่พิเศษ พ.ร.บ.กระจายอำนาจ พ.ร.บ.การปกครองรูปแบบพิเศษ 
 
-คุณตาวัย 79 ปี เดินเท้าจากบ้านมาเยี่ยมลูกที่ฟอกไตอยู่ รพ. ระยะทางไปกลับกว่า 14 กม. ทุกวัน โดยคุณตายากจน ต้องเลี้ยงดูหลานพิการ 1 คน และยังต้องดูแลลูกชายที่ป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายอีก 1 คน ซึ่งทุกวันจะต้องไปเยี่ยมลูกชายที่ รพ. โดยการเดินเท้าจากบ้านวันละ 7 กม. รวมไปกลับ 14 กม.
 
บ้านหลังดังกล่าว อยู่ใน ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก เป็นบ้านกระต๊อบมุงหลังคาสังกะสี คุณตาเปิดเผยว่า ลูกชายอายุ 38 ปี ได้ล้มป่วยลงด้วยอาการปวดท้องและถ่ายอุจราระเหลว ต่อมาแพทย์ได้แจ้งว่าลูกชาย เป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ต้องส่งตัวเข้าฟอกไต ซึ่งขณะนี้ได้ทำการฟอกไตที่ศูนย์ไตเทียม รพ.นครนายก มาได้เกือบ 3 เดือนแล้ว ระยะต่อจากนี้จะต้องนำลูกชายกลับไปทำการฟอกไตด้วยตนเองตามสิทธิ์บัตรทอง ที่บ้าน
 
ขณะนี้ตนเองยังไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะทางบ้านไม่มีเงิน ส่วนภรรยาก็อายุ 73 ปี ก็ต้องออกจากงานเนื่องจากอายุมากทำไม่ไหว มีเพียงเงินเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท ทั้งสองคนก็รวม 1,200 บาท ทุกเดือนก็จะนำไปซื้อของกินของใช้จำเป็น บางมื้อไม่มีเงิน ก็ต้องอดข้าวกันทั้งครอบครัว ตอนนี้อยากได้ห้องให้ลูกชายมาฟอกไตมากที่สุด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jgnBmdcKKLg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ