14 ก.ย. 2563
3,954 ครั้ง

นิติฯแจงไม่ได้ปิดบัง 3 พิทบูล ยังอยู่ในคอนโด 'วอชด็อก' รับดูแลหมาทั้งหมด ช่วยหาบ้านเช่าชานเมืองให้

ความคืบหน้ากรณี คุณเค้ก หรือ หงส์ เลี้ยงหมาพิทบูล 7 ตัว ในคอนโด สร้างความเดือดร้อนให้ลูกบ้านคนอื่น และประชาชนในย่านนั้นเป็นเวลานาน ก่อนที่ต่อมาได้ย้ายหมาพิทบูลออกจากคอนโด ไปหาที่อยู่ใหม่
 
 
ซึ่งวานนี้ (13 ก.ย.) เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ไล่เหมือนหมูเหมือนหมามันเป็นอย่างนี้นี่เอง! โกลาหล! แม่ร่ำไห้พร้อมหมาอีกสามตัวกลางดึกตีสาม นิติฯคอนโดหอบทั้งคนทั้งหมามายัดเยียดให้ WDT หลังปล่อยข่าวว่าเจ้าของพาไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรี
 
 
ที่แท้ ทั้งแม่และหมาสามตัวอยู่ในห้องคอนโดตลอดเวลา ก่อนนิติฯคอนโดหอบแม่และหมาอีกสามตัวมายัดให้ WDT ตอนตีสามวันที่ 13 กันยายน 2563 หลังปลัดขึ้นไปตรวจสอบบนห้องแล้วไม่ได้ยินเสียงอะไร อ้างหมาสามตัวแรกไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรีแล้ว
 
 
WDT เคยให้คำแนะนำ ขอร้องและชี้แจงแล้วว่า น้องหมาทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของ และเจ้าของก็ยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องในคอนโดอีกด้วย ไม่มีใครสามารถเร่งรัดขับไล่ใครออกไปไหนได้ทั้งสิ้น เพราะมูลนิธิไม่สนับสนุนการขับไล่คนและหมา หากยังไม่สามารถหาที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยทั้งคนและหมาได้
 
 
แต่ในที่สุด กลับโกลาหลไม่เลิก หลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าช่วยเจ้าของ และรับหมาสามตัวที่อยู่ในรถมาดูแล นิติฯคอนโดตามมาบุกเจรจา WDT กลางดึก สารภาพว่า หมายังคงอยู่ในคอนโดกับแม่ ขอให้ไปยิงยาหมาสามตัวในห้องคอนโดอย่างเงียบ ๆ เพราะเป็นข่าวไปแล้วว่า เจ้าของซึ่งกลายเป็นผู้ป่วยไปแล้วพาหมาสามตัวไปอยู่กับแม่แล้ว
 
 
ไม่น่าทำกันอย่างนี้เลยครับ เพราะทั้งคนทั้งหมากำลังทุกข์ตรม ลูกสาวป่วย ต้องได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล แม่ก็ได้แต่ร้องไห้สิ้นหวังและถูกขับไล่ ไล่เหมือนหมูเหมือนหมามันเป็นอย่างนี้นี่เอง! ตอนนี้ หมาทั้งหกชีวิตกับอีกหนึ่งคนแก่ อยู่ที่คลีนิคสัตวแพทย์ WDT ครับ จึงประกาศมาให้รับทราบโดยทั่วกัน"
 
 
ล่าสุด บรรยากาศที่คอนโดชั้น 9 เจ้าหน้าที่คอนโดได้ทำการรื้อถอนแนวกั้นทางเดินเท้าออก และทำความสะอาดแล้ว ส่วนกรณีที่มีการย้ายสุนัขอีก 3 ตัว ออกเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมานั้น
 
 
นิติฯ คอนโด ชี้แจงว่า นำสุนัขพิทบูลอีก 3 ตัว ออกจากคอนโดกลางดึกจริง เนื่องจากแม่ของเจ้าของสุนัขร้องขอว่า ต้องการอยากไปเยี่ยมลูกสาว และแจ้งว่ายังมีสุนัขอีก 3 ตัว อยู่บนห้อง ตนเองจึงโทรปรึกษาทาง เจ้าหน้าที่วอชด็อก เพื่อขอความช่วยเหลือขนย้ายตอนกลางดึก
 
 
ทั้งนี้ นิติฯ คอนโด ยืนยันว่าไม่ได้ปิดบังแต่อย่างใด และคิดว่าเจ้าของสุนัขได้นำสุนัขออกไปจากคอนโดแล้ว ทั้ง 6 ตัว รวมถึงตนเองก็ไม่รู้ว่าแม่ของเจ้าของสุนัขอาศัยในคอนโดนี้เช่นกัน กระทั่งแม่ของเจ้าของสุนัขได้โทรมาปรึกษาเพื่อจะไปหาลูกสาว และบอกว่ายังมีสุนัขพิทบูลอีก 3 ตัว อยู่บนคอนโด
 
 
ขณะที่ สัตวแพทย์หญิง ภัทรนันท์ สัจจารย์ เปิดเผยว่า สุนัขที่นำมาอีก 3 ตัว แข็งแรงดี มีแค่เพียง 1 ตัวที่มีปัญหาเรื่องเท้าเจ็บจากการตกท่อ ส่วนทางคุณหงส์ เข้าใจและไว้ใจมอบสิทธิการดูแลน้องหมาให้กับวอชด็อกดูแลไปก่อน เพื่อรอให้คุณหงส์พักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง
 
 
โดยทางวอชด็อกจะจัดเตรียมบ้านเช่าที่เหมาะสมจริง ๆ ให้น้องหมาได้วิ่งเล่น อาจจะอยู่ย่านชานเมืองเพื่อลดความแออัด ลดการเสี่ยงที่จะเจอผู้คนที่พลุกพล่าน คุณหงส์ตัดสินใจว่าจะเลือกบ้านที่ไหนให้น้อง ส่วนแม่คุณหงส์ยังพักอยู่กับหมอ และเครียดไม่ได้กินข้าวมา 3 วัน เพิ่งจะกินข้าวได้วันนี้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gYvKzuwYVeQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ