14 ก.ย. 2563
3,050 ครั้ง

สาวโพสต์ถูกพระแช่งให้วิบัติ ง้างมือจะตบ เหตุลืมใส่ซองค่าครูดูดวง พระแจงไม่จริง เล่าหนังคนละม้วน

ราชบุรี-สาวเจ้าของร้านสักคิ้ว โพสต์คลิประบายผ่านเฟซบุ๊ก เผยถูกพระแช่ง "ชีวิตมึงต้องวิบัติ" เพราะลืมใส่ซองเงินค่าครูดูดวงให้หลวงพ่อ และง้างมือจะตบ ขณะที่พระแจงไม่เป็นความจริง   
 
 
วันที่ 13 ก.ย. ทางทีมข่าวได้ติดต่อไปยัง หญิงสาวอายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก พร้อมได้เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย. แม่ของตนบ่นอยากจะไปดูดวงที่วัดสุขอารีย์ธรรมาราม ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี วันรุ่งขึ้นตนจึงพาแม่และน้องไปที่วัดดังกล่าว ช่วงเวลา 09.00 น. เมื่อไปถึงที่วัดตามเวลาที่ได้นัดหมายกับทางวัดไว้ ตนได้ขึ้นไปบนศาลา ซึ่งมีคนรออยู่เต็มศาลา
 
 
พอถึงคิวตน จนท.ทางวัด ได้ให้ตนกับแม่ไปเช่าพานขันครูมาก่อน เพื่อไหว้ครูก่อนดูดวง ซึ่งมีราคา 100 บาท ตนได้เอาเงินใส่ตู้ไป 100 บาท จนท.จึงหยิบซองมาให้ตนอีกหนึ่งใบ พร้อมบอกว่าไว้ใส่ให้หลวงพ่อ ตนจึงรับซองนั้นมาแต่ยังไม่ทันได้ใส่เงินในซอง เป็นจังหวะเดียวกันกับทางหลวงพ่อเรียกตนเข้าไป ตนจึงวางพานไว้ พอดูดวงไปสักแปบนึง หลวงพ่อได้บอกว่า
 
 
"ตอนนี้โยมดวงตกสุด ๆ ตอนนี้โยมทำอะไรไม่ได้หรอก เพราะขันครูของหลวงพ่อ 400 กว่าบาทแล้ว อีกอย่างที่โยมพลาดน่ะอะไรรู้ไหม โยมไม่ใส่ซองให้หลวงพ่อ" ตนจึงตกใจแล้วรีบบอกว่า ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวหนูใส่ให้ค่ะ แต่หลวงพ่อตอบกลับว่า "ฉันไม่รับแล้ว จิตฉันไม่รับแล้ว ฉันไม่มานั่งดูดวงให้ใครฟรี ๆ ของฉันมีครู เหมือนดูถูกลบหลู่ฉัน"
 
 
ตนจึงรีบยกมือไหว้ขอโทษ แต่หลวงพ่อกลับฉีกซองทิ้งแล้วพูดขึ้นว่า "ฉันไม่ดูให้แล้ว ไม่รับแล้ว" ตนจึงพูดขอโทษพร้อมพนมมือไหว้ตลอดแล้วพูดว่า "หนูทำผิดอะไร" แต่หลวงพ่อกลับพูดใส่หน้าตนกลับมาว่า "ชีวิตมึงต้องวิบัติ" พอตนได้ยินคำนั้นจึงโมโหมาก ตนจึงลุกขึ้น หลวงพ่อจึงลุกขึ้นมาพร้อมง้างมือจะตบตน ด้วยอารมณ์โมโหตนจึงพูดไปว่า ตบเลย ๆ ซึ่งตอนนั้นตนยังไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ แต่พอเอาโทรศัพท์น้องถ่ายคลิป หลวงพ่อจึงรีบนั่งลงทันที
 
 
ซึ่งตนยืนยันว่า คนในศาลาเห็นกันหมด รวมทั้งแม่ของตนและน้องของตนด้วย และที่ตนนำคลิปมาโพสต์นั้น ตนอยากรู้ว่าตนทำผิดอะไร แค่ตนยังไม่ได้ใส่ซองให้พระ ถึงขนาดต้องมาสาปแช่งตนให้วิบัติเลยเหรอ แล้วพระประเภทนี้ สมควรแล้วเหรอที่จะเป็นเจ้าอาวาส ซึ่งตนยืนยันว่าจะไม่ยอมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมจะเดินทางไปที่สํานักงานพระพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เพื่อร้องเรียนเรื่องราวที่เกิดขึ้น
 
 
ต่อมาทางทีมผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดสุขอารีย์ธรรมาราม ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ พระจินดา เขมสรโณ อายุ 61 ปี พระที่ปรากฏอยู่ในคลิป เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย จนท.ของทางวัด ชี้แจงว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย. โดยหญิงสาวคนดังกล่าว ได้มาทำบุญกับเพื่อนสาวอีกสองคน และได้มาถามว่า เขามีเลี้ยงเพลหรือป่าว ตนจึงคิดว่าแขก จึงบอกให้ไปติดต่อข้างบน
 
 
แต่ตนยืนยันได้ว่า เรื่องพานไหว้ครูไม่มีใครพูดเลยว่าต้องทำบุญเท่าไหร่ ซึ่งหลวงพ่อไม่เคยเรียกร้องอะไรเช่นกัน แต่เมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นมาเปลี่ยนพานไหว้ครู 100 บาท ตนจึงหยิบพานและซองสีขาวส่งไปให้ เขาจึงโวยวายว่า ใส่ตู้แล้วทำไมจะต้องใส่ซองอีก จากนั้นเขาจึงเข้าไปหาหลวงพ่อ และเกิดเรื่องขึ้นอย่างในคลิป
 
 
ขณะที่ พระจินดา เขมสรโณ พระที่ปรากฏอยู่ในคลิป เล่าว่า หลวงพ่อเป็นพระจึงไม่อยากจะไปสร้างเวรกรรมอะไร และขอให้ยุติแต่เพียงเท่านี้ แต่อยากให้ญาติโยมที่ได้รับข่าวจากโซเซียล ได้รับทราบว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นอาจมีความเข้าใจผิดพลาด ซึ่งหลวงพ่อเป็นเพียงพระที่แก้ทุกข์ให้กับชาวบ้าน และอยากแก้ข่าว ที่โยมเอาไปพูดว่าเรียกร้องเงินทอง 400 บาท ไม่เป็นความจริง ซึ่งเรามีพยาน
 
 
ผู้หญิงคนนี้มาด้วยกันสามคน แล้วมาถามข้างล่างว่า เลี้ยงเพลที่ไหน พระที่ดูดวงอยู่ที่ไหน แล้วมานั่งรอหลวงพ่อ พอหลวงพ่อทำสังฆทานเสร็จ จึงเรียกเขาเข้ามา ซึ่งตรงนั้นจะมีแม่ชีอยู่องค์หนึ่ง และได้ถามเขาว่า หนูเสื้อผ้าขาดหรือลูก เพราะการแต่งตัวของเขาโป๊มาก แถมนั่งก็ไม่เรียบร้อย แล้วเราเป็นพระเกิดมีคนไม่หวังดีเอาไปโพสต์ว่า พระอยู่กับโยมที่แต่งตัวไม่เรียบร้อย มันจะเสียหายกันทั้งสองฝ่าย แถมไม่พอเขายังแสดงกริยาไม่เหมาะสม เข้ามาประชิดหลวงพ่อ จนต้องลุกยืนหนีและมือที่ทำท่าง้างไปด้านหลัง ทำให้เขาเข้าใจผิดคิดว่า หลวงพ่อจะตบเขา ซึ่งญาติโยมทุกคนรู้เห็นหมด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cjodl-OICvo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ