14 ก.ย. 2563
7,022 ครั้ง

'ทนายนิด้า' เผยเตรียมหลักฐานกำราบนักเลงคีย์บอร์ดหมิ่นนางเอกดัง ลั่นมีทั้งเด็กยันข้าราชการ

จากกรณีทนายนิด้า หรือ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ ที่โพสต์ข้อความระบุว่า กำลังรวบรวมหลักฐานให้กับนางเอกสาวชื่อดังคนหนึ่ง เตรียมฟ้องนักเลงคีย์บอร์ดทั้งทางแพ่ง และทางอาญา ในส่วนของคดีอาญาจะเป็นข้อหาหมิ่นประมาท  ด้านคดีแพ่งจะเรียกค่าเสียหาย ซึ่งระบุว่าจะเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท เนื่องจากนาบงเอกคนดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดัง
 
 
ต่อมาเป็นที่คาดเดาจากสังคมว่านางเอกที่ทนายนิด้าพูดถึง น่าจะหมายถึง แต้ว ณฐพร ซึ่งในระยะหลังแต้ว โดนดราม่ามีคนต่อว่าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแต้วไปทะเลกับแก๊งเพื่อน แมท ภีรนีย์ แมท ภีรนีย์ เต้ย จรินทร์พร มิ้นท์ ชาลิดา และปรากำภาพแต้วใส่ชุดว่ายน้ำ และโดนคนเข้าไปต่อว่า ตำหนิทุกรูปที่มีการโพสต์ลงบนอินสตาแกรม และโดนหนักขึ้นเมื่อเปิดตัวรักครั้งใหม่กับไฮโซณัย ประณัย พรประภา
 
 
โดยทนายนิด้าระบุข้อความในโพสต์ว่า 
 
นั่งเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่งทุกช่องทาง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบราย
 
แคปไปก็คิดไปถึงจินตนาภาพในศาลที่คงมานั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่ได้ตั้งใจ บรรยากาศมันพาไป พวกลากมากไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประมาณนี้ 
 
คิดอีกเรื่องนึง ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง จะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่ายคิดดู
 
ถ้อยคำต่างๆ อีกะหรี่ อีดอกทอง อี_ีเน่า อีชาติหมา เลวทรามต่ำช้า ฯลฯ สารพัดจะอี สรรหามาด่าคนที่เราไม่รู้จักได้อย่างไรถึงเพียงนี้ 
 
เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่าดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว
 
 
ต่อมาได้โพส์ข้อความอีกว่า มีบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราเลือกฟ้องแต่คนมีเงินเพื่อจะได้เรียกเอาค่าเสียหายอย่างกระหาย ที่จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ บางคนด่าข้ามปีข้ามชาติเราก็ฟ้องค่ะ ไม่ได้เล็งว่ามีเงินไหม ลูกความนิด้าใจดีและน่ารักมากๆ ด้วย พูดกับนิด้าว่า หนูไม่ได้อยากให้เขาติดคุกหรอกนะ แต่หนูอยากให้เขาสำนึก ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันทำร้ายเขาและครอบครัวเขามากมายขนาดไหน ถ้าเขาไม่แข็งแรงแล้วเขาไปฆ่าตัวตาย คนจะรับผิดชอบต่อสิ่งนี้อย่างไร หรือจะยังรู้สึกสมน้ำหน้าเขา
 
 
นิด้ายอมรับนับถือว่าเขาแกร่งมากจริงๆ ลำพังตัวนิด้าเองถูกต่อว่าเรื่องไม่จริง ไม่ถึงกับหยาบคาย ไม่ได้ด่าพ่อล่อแม่ยังฟ้องเป็นคดีจนศาลตัดสินไปหลายคดีแล้ว และนิด้าไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงอะไร แต่ที่ผ่านๆ มาศาลก็พิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้อยู่ที่ราวๆ แสนแล้วเหมือนกัน
 
 
คดีนี้ปูพรมฟ้องจริงๆ น้องอยู่กับสิ่งเลวร้ายอย่างนี้มานานมากเกินไป คนที่ไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องได้รับทุกข์ภัยบ้าง 
 
 
หวยจะไปออกที่ใครรอลุ้นดู หลายๆ คนยังเป็นเด็กนักเรียนและข้าราชการก็เอากะเขาด้วย ดำเนินคดีเสร็จร้องวินัยข้าราชการต่อด้วยค่ะ
 
 
ทีมข่าวได้พูดคุยกับทนายนิด้า เปิดเผยว่า ยังไม่อากให้รายละเอียดว่านางเอกคนดังกล่าวเป็นใคร เพราะลูกความจะแถลงข่าวด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าเป็นนักแสดงของช่อง 3 พร้อมกับบอกว่า จริงๆแล้ว นางเอกสาวได้มาปรึกษาต้องแต่ต้นปีเพราะโดนคอมเม้นต์โจมตี ด่าทอเสียหายมานานแล้ว เจ้าตัวพยายามไม่เก็บไปคิด ไม่ติดใจเอาความพยายามจะปล่อยผ่าน ก่อนหน้านี้มีอยู้เคสหนึ่ง ด่ลามไปถึงพ่อแม่ นางเอกสาวก็เลยรู้สึกว่าทนไม่ได้ ให้ทนายยื่นฟ้องทั้งแพ่งและอาญา โดยศาลไต่สวนมูลฟ้อง นัดวันที่ 19 ตุลาคม คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายต้องเดินทางไปขึ้นศาลด้วยตัวเอง
 
 
ทั้งนี้ทางคดีอาญาทนายนิด้า กล่าวว่า จะมี 2 ข้อหา คือ ใครที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นด่ารุนแรง แล้วเป็นตัวนำให้คนอื่นมาด่าตาม จะถูกฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า จะฟ้องกับคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นสมทบด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย
 
 
ขณะที่คุณเต๋า พี่สาวของแต้ว ที่คอยเข้าไปช่วยตอบคำถามในโพสต์ เวลาที่มีคนคอมเม้นท์ในเชิงลบ เช่น ไปเที่ยวทะเลกับเพื่อน นอนกับใคร ถ่ายรูปทำไม้องกางขา เป็นต้น เต๋า ก็ได้เข้าไปตอบแทนว่า น้องสาวไปเที่ยวทะเลกับเพื่อน นอนห้องเดียวกันกับ เต้ย จรินทร์พร คืนแรกนอกกับเต้ย  คืนที่ 2 แม่ตามไป นอนกับแม่ ส่วนที่ว่า ถ่ายรูปทำไมยืนกางขา เต๋าตอบว่าถ้าไม่ยืนกางขาบนกระดานโต้คลื่นก็ทรงตัวไม่ได้สิคะ หลักฟิสิกส์เบื้องต้น ทั้งนี้ยังมีคอมเม้นท์จากชาวเน็ตที่พาดพิงไปถึงคุณพ่อของแต้วที่เสียชีวิตไปแล้วอีกด้วยว่า
 
 
 
"แม่นิดสอนลูกดีเคยห้ามแต้วแต่งตัวโป้ จะโป้ได้นิดหน่อยในละคร (อ่านจากบทสัมภาษณ์) แม่สอนดีแล้ว แต่ลูกไม่ฟัง เห็นสัญญากับหน้าศพพ่อว่าจะทำแต่สิ่งที่ดีงามให้พ่อภูมิใจยิ่งขึ้น การพัฒนาตัวเองในด้านดีๆ ปชช. เขาชื่นชม...ถ้าทำตัว" และ "อาจจะเป็นบุญของพ่อแต้วที่ไม่ต้องมาเจอคอมเมนต์ด่าลูกสาวเรื่องผู้ชาย เรื่องแ-ด พวกนี้ เพราะแต้วเขาอ้างว่าที่เต้นลงติ๊กต๊อกเยอะๆ เพราะคุณพ่อชอบอ่าน comments"
 
 
 
งานนี้ ‘หมอเต๋า’ ก็ได้ไปตอบกลับคอมเม้นต์ดังกล่าวทันที ว่า "อาจจะเป็นบุญของคุณที่ตอนนี้เรามีสติ และธรรมะในจิตใจ เพราะการที่คุณมาพูดว่า เป็นบุญที่พ่อคนอื่นเสียไป ถ้าเราไม่มีอภัยทาน คุณโดนเราสาปแช่งแน่นอน ปล. ขออโหสิกรรม และขอให้พ่อคุณอายุยืนค่ะ"
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FWhQpWxqbTY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ