15 ก.ย. 2563
2,951 ครั้ง

เปิดตำนานหมูกระทะเงินแสน! ชูไม้เด็ดเทคโนโลยีขัดกระทะอัจฉริยะ ยืนหนึ่งเรื่องความสะอาด

ที่อำนาจเจริญมีร้านหมูกระทะอยู่ร้านหนึ่ง ขายดิบขายดี วันหนึ่งมีรายได้ 9 หมื่นถึง 1 แสนบาท ชื่อร้าน สมนึกหมูกระทะ ดูจากจำนวนโต๊ะ ดูจากจำนวนเก้าอี้ ดูจากกระทะปิ้งหมู ก็รู้ว่าต้องขายดีมาก
 
ร้านนี้เจ้าของ ชื่อนายทานุ ใจทอง อายุ 61 ปี ที่ร้านของคุณทานุมีลูกค้าแห่เข้ากินหมูกระทะที่ร้านกันไม่ขาดสายทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาเรื่อยๆ ก็เพราะร้านนี้เขาสะอาดและปลอดภัย แม้แต่ล้างกระทะปิ้งย่างเขาต้องนำเทคโนโลยีแบบใหม่มาใช้ 
 
ยิ่งมาเห็นการผลิตที่สะอาดต่างรู้แล้วก็กระจายข่าวปากต่อปากไปถึงนักกินหมูกระทะทั้งแห่งมากินกันจ้าระหวั่นวันหนึ่งๆได้ขายดิยขายดีตกยอดแต่ละวัน 9 หมื่นถึง 1 แสนกว่าบาททำเอาชาวอำนาจเจริญและชาวต่างจังหวัด จังหวัดใกล้เคียงแห่เข้าร้านสมนึกหมูกระทะกันเนื่องแน่น แถมเจ้าของร้านใจดีเป็นพิเศษมีทั้งแจกทั้งแถมกันเลยทีเดียว ยิ่งความสะอาดยกนิ้วให้เป็นหนึ่ง โดยเฉพาะการล้างเขาจะเน้นการทำความสะอาดกระทะปิ้งย่างหมูล้างอย่างสะอาดจริงๆเหมือนกระทะออกจากร้านใหม่ๆจริงๆ
 
ถามว่าใหม่ยังไง ร้านนี้เขาใช้มอร์เตอร์มาช่วยผ่อนแรง และไอเจ้ากลมๆ ที่หมุนอยู่นั่น คือ แปรงพลาสติก ที่สามารถขัดคราบไหม้เกรียมติดกระทะ ซึ่งเจ้าตัวนี้ทำงานหรือหมุนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ขัดได้รวดเร็วมาก แถมยังสะอาดกว่ามือคน โดย 1 กระทะ ใช้เวลาทำความสะอาดไม่ถึง 2 นาที จึงทำให้ลูกค้าที่มารับประทานหมูกระทะร้านนี้อุ่นใจและมั่นใจในความสะอาด สุดยอดอย่าบอกใครและมีอยู่ร้านเดียวใน จ.อำนาจเจริญ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YHhdNVj2Jbw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ