15 ก.ย. 2563
30,715 ครั้ง

เปิดวิธีลงทะเบียน ออมสินปล่อยกู้สินเชื่อเสริมพลังฐานราก 50,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำ

มาต่อกันที่ข่าวดี สำหรับใครที่กำลังมองหาเงินทุนสำหรับเริ่มธุรกิจ ใช้หนี้ หรือว่าเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ขอให้ฟังข่าวนี้ดีๆ  เพราะว่าตอนนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียนกู้ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" วงเงินสูงสุด 50,000 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ กู้ง่าย ดอกเบี้ยถูก ผ่อนสบาย ที่สำคัญไม่ต้องมีคนค้ำ แถมยังปลอดหนี้อีก 6 เดือน!
 
"สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" ที่พูดถึงนี้ หลายคนนยังงงๆ ยังสงสัยอยู่ ทีนี้คำถามที่ตามมาคือ แล้วใครล่ะที่มีสิทธิ์กู้ แล้วขั้นตอนวิธีการลงทะเบียนเป็นอย่างไร เราไปดูพร้อมๆ กันเลย
 
ผู้มีสิทธิ์กู้ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" จะต้องเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือเป็นผู้ประกอบอาชีพที่มีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และเมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ ต้องไม่เกิน 70 ปี
 
ส่วนผู้ที่มีรายได้ประจำ ก็อย่างเช่น พนักงาน/ลูกจ้างหน่วยงานเอกชนที่มีเงินเดือนประจำ ซึ่งคุณต้องอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และเมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ต้องไม่เกิน 60 ปี
 
ทั้งนี้ คุณสามารถกู้เงินได้ไม่เกิน 50,000 บาท โดยจะต้องชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นงวดรายเดือน สูงสุดไม่เกิน 3 ปี (30 งวด) ระยะเวลาปลอดชำระหนี้ 6 งวดแรก (เงินต้นและดอกเบี้ย) โดยมีดอกเบี้ยเพียงแค่ 0.35% ต่อเดือน และที่สำคัญไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกันแต่อย่างใด
 
หมายเหตุไว้นิดหนึ่ง สำหรับกรณีผิดนัดไม่ชำระหนี้ให้คิดเพิ่มอีกร้อยละ 0.50 ต่อเดือน ของเงินต้นที่ถึงกำหนดชำระ
 
ส่วนที่หลายคนถามเข้ามามาก สำหรับการตรวจสอบสถานะลงทะเบียนว่าเราผ่านหรือไม่นั้น ให้เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ออมสิน แล้วคลิกลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอปุ่ม "ลงทะเบียน" และ ปุ่ม "ตรวจสอบผลการลงทะเบียน" ให้กดปุ่มตรวจสอบ แล้วกรอกเลขบัตรประชาชน พร้อมเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้นอีก 2 วันทำการ คุณก็จะทราบผลการลงทะเบียนอย่างง่ายดาย
 
สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนกู้ "สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" นั้น ก็มีข้อตอนง่ายๆ เพียงแค่คุณคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารออมสิน https://www.gsb.or.th/gsb_govs/loan-empower/
 
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 30 ธ.ค. 2563
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9TwPsJCAo94
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ