15 ก.ย. 2563
1,204 ครั้ง

เครือซีพี ช่วยนศ.จบใหม่มีงานทำ รับสมัคร 2.8 หมื่นอัตราทั่วประเทศ

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ร่วมผนึกกำลังธุรกิจหลักในเครือฯ เร่งเดินหน้าจ้างงานนักศึกษาจบใหม่อายุไม่เกิน 25 ปี จำนวน 28,000 อัตรา เพื่อแก้ปัญหาการว่างงานของนักศึกษาจบใหม่
 
ปัจจุบันมีกลุ่มบัณฑิตจบใหม่ที่จะเข้ามาในตลาดแรงงานปีนี้อีก 4-5 แสนคน ทำให้เกิดปัญหาการว่างงาน โดยเครือซีพี มองว่าเด็กจบใหม่ไม่ได้มีความผิดที่จบมาในช่วงวิกฤตดังกล่าว จึงไม่ควรให้คนกลุ่มนี้ตกงาน
 
ทีนี้มาดูกันว่า บริษัทในเครือของซีพี เขารับเด็กจบใหม่ที่จบสาขาอะไรมา มีความสามารถด้านไหน รับเยอะแค่ไหน
 
- บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) เตรียมรับเพิ่ม 8,000 โดยแบ่งเป็น กรุงเทพฯและปริมณฑล 4,000 อัตรา และต่างจังหวัด 4,000 อัตรา โดยมีตำแหน่งรับสมัครครอบคลุมฐานการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ โดยเฉพาะในด้านของความเชี่ยวชาญไอที รวมไปถึงการทำธุรกิจในด้านการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ที่ต้องการรับพนักงานจำนวนมากเพื่อขยายตลาด
 
- บมจ.ซีพี ออลล์ (CPALL) เตรียมรับเพิ่ม 12,000 อัตรา เน้นกลุ่ม NEW S-CURVE 
 
โดย กลุ่ม NEW S-CURVE ก็คือ 5 อุตสาหกรรมอนาคต ได้แก่ 1.หุ่นยนต์เพื่ออุตสาหกรรม, 2.การบินและโลจิสติกส์, 3.เชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ, 4.ดิจิทัล และ 5.การแพยท์ครบวงจร  
 
- กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร เตรียมรับเพิ่ม 5,000 อัตรา ตั้งแต่วุฒิการศึกษาระดับปวช.-ปวส. ขึ้นไป เน้นกลุ่มทักษะในด้านไอทีและดิจิทัล ตอบโจทย์การทำงานปรับตัวรับ New Normal
 
- ขณะที่ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (True) เตรียมรับเพิ่ม 3,000 อัตรา โดยจะเน้นอัตราการรับพนักงานด้านไอทีการบริการและการขาย และจะเปิดรับในช่วงเดือนกันยายนถึงธันวาคม 2563
 
อย่างไรก็ตาม การเปิดรับนักศึกษาจบใหม่ของซีพี ก็คือ อายุต้องไม่เกิน 25 ปี ทั้งในส่วนของกลุ่มอาชีวะ และมหาวิทยาลัย โดยรับจำนวนทั้งหมด 28,000 อัตรา
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cFSd6mvDxHI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ