15 ก.ย. 2563
8,819 ครั้ง

จะไม่ทน! สาวเดินหน้าร้องสำนักพุทธฯ สอบข้อเท็จจริงพระโวยไม่ใส่ซอง-ชี้หน้าสาปแช่ง

ราชบุรี - สาวเดินหน้าเข้าสำนักงานพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์ว่าปฏิบัติตัวเหมาะสมหรือไม่
 
 
จากกรณีสาวเจ้าของร้านสักคิ้ว จ.ราชบุรี ได้โพสต์คลิปวีดีโอระบายผ่านสื่อโซเชี่ยวเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า "แจคพอตมากวันนี้ เจอพระแบบนี้ ไม่มีเงินเข้าไม่ได้นะ ไม่ใส่ซองฉีกซองทิ้งต่อหน้าเลยนะ ชี้หน้าสาปแช่ง ง้างมือจะตบ นี้คือเหตุผลที่โวยวาย ใครเจอแบบนี้แล้วทนได้ ทนไป เราไม่ทน ถ้าไม่โวยวายก่อนคงโดนตบไปแล้ว ไม่รู้ใครจะต้องมากราบไหว้พระแบบนี้อีกเท่าไหร่ ยกมือท่วมหัวสาธุเลย" 
 
 
โดยหลังจากที่มีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ทำให้มีประชาชนชาวไทยที่นับถือพระพุทธศาสนาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของพระองค์ดังกล่าว จนมีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
 
 
ล่าสุดวันที่ 14 ก.ย. 63 น.ส.แววตะวัน ลี้เทียน อายุ 29 ปี พร้อมแม่และน้องสาว ได้เดินทางไปที่ศาลากลางจ.ราชบุรี เพื่อไปที่สำนักงานพุทธศาสนา จ.ราชบุรี ในการเขียนคำร้องเรียน ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิปว่า ปฏิบัติตัวเหมาะสมที่จะเป็นพระภิกษุสงฆ์หรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่ยอมเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น
 
 
ขณะที่จนท.สำนักงานพุทธศาสนาจ.ราชบุรี ได้บอกว่า ทางสำนักพุทธ ได้รับเรื่องเรียกเรียนดังกล่าวไว้แล้ว และจะส่งเรื่องไปให้เจ้าคณะปกครองในพื้นที่รับผิดชอบให้เร่งตรวจสอบการณ์ดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
 
 
น.ส.แววตะวัน กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ ตนรู้สึกแย่มาก เพราะตั้งใจจริงที่จะไปแค่ดูดวง เพื่อปรึกษาปัญหาเรื่องของงานเท่านั้น แล้วจากที่ทางเจ้าอาวาสชี้แจงว่า เราแต่งตัวโป๊ไม่เหมาะสม อยากให้ทุกคนตัดสินเอาเองว่า แบบนี้มันโป๊หรือ ชุดที่เราใส่ไปวันนั้นเป็นชุดเดรสยาว แล้วผ่าข้างแค่นิดเดียว 
 
 
ส่วนการนั่งของเราก็สำรวมไม่นั่งท่าทีที่ไม่เหมาะสม ที่ออกมาชี้แจงว่า เราไปกับเพื่อนก็ไม่จริง เราไปกับแม่และน้องสาวแท้ๆ ในส่วนที่เจ้าอาวาสบอกว่า ไม่ได้ง้างมือจะตบ แค่จะลุกหนีออกไปจากตรงนั้น ไม่ใช่เลยเพราะเขาลุกขึ้นยืนและง้างมือจะตบจริงๆ แต่พอเราจะถ่ายคลิปเขารีบนั่งลงทันที ส่วนที่เขาชี้แจงว่า ที่วัดไม่ได้รับดูดวงนั้น ซองที่ให้ใส่เงินนั้น เป็นค่าดูดวงและตอนเกิดเหตุเขายังหยิบซองที่อยู่ในถุงย่ามออกมา บอกกับตนว่าคนอื่นเขายังใส่ให้กันทั้งนั้นแต่ทำไมเราไม่ใส่
 
 
 
ส่วนทางด้านพระจินดา เขมสรโณ อายุ 61 ปี พระที่ปรากฏอยู่ในคลิป ได้เล่าว่า หลวงพ่อเป็นพระจึงไม่อยากจะไปสร้างเวรกรรมอะไร และขอให้ยุติแต่เพียงเท่านี้ แต่อยากให้ญาติโยมที่ได้รับข่าวจากโซเซียล ได้รับทราบว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นอาจมีความเข้าใจผิดพลาด ซึ่งหลวงพ่อเป็นเพียงพระที่แก้ทุกข์ให้กับชาวบ้าน และอยากแก้ข่าว ที่โยมเอาไปพูดว่า เรียกร้องเงินทอง 400 บาท ไม่เป็นความจริง ซึ่งเรามีพยาน 
 
 
 
โดยผู้หญิงคนนี้มาด้วยกันสามคน แล้วมาถามข้างล่างว่า เลี้ยงเพลที่ไหน พระที่ดูดวงอยู่ที่ไหน แล้วมานั่งรอหลวงพ่อ พอหลวงพ่อทำสังฆทานเสร็จ จึงเรียกเขาเข้ามา ซึ่งตรงนั้นจะมีแม่ชีอยู่องค์หนึ่ง และได้ถามเขาว่าหนูเสื้อผ้าขาดหรือลูก เพราะการแต่งตัวของเขาโป๊มาก แถมนั่งก็ไม่เรียบร้อย แล้วเราเป็นพระเกิดมีคนไม่หวังดีเอาไปโพสต์ว่า พระอยู่กับโยมที่แต่งตัวไม่เรียบร้อย มันจะเสียหายกันทั้งสองฝ่าย แถมไม่พอเขายังแสดงกริยาไม่เหมาะสมเข้ามาประชิดหลวงพ่อ จนต้องลุกยืนหนีและมือที่ทำท่าง้างไปด้านหลัง ทำให้เขาเข้าใจผิดคิดว่า หลวงพ่อจะตบเขา ซึ่งญาติโยมทุกคนรู้เห็นหมด
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9ZK4MNJzEMg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ