15 ก.ย. 2563
1,458 ครั้ง

หมีควายทำวุ่น! จนท.ล้อมจับหลายวัน ลุยปฏิบัติการเดินเรียงแถวหน้าปูพรมค้นหายังไร้วี่แวว

ขอนแก่น - เจ้าหน้าที่ชุดล่าหมีควายที่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ต้องถอยทัพอีกครั้ง หลังกระจายกำลังปิดล้อมเข้าตรวจสอบเคลียร์พื้นที่ไร่อ้อย 8 ไร่ ที่เชื่อว่าหมีเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายใน ซึ่งจากการเปิดปฏิบัติการรอบสองเดินเรียงแถวหน้ากระดานค้นหาทุกซอกทุกมุมแต่ก็ไม่พบ เตรียมค้นหาแกะรอต่อพรุ่งนี้ ด้านรองผู้ว่าฯยืนยันต้องหาตัวให้พบหรือหาร่องรอยหากเจ้าสู่ป่าธรรมชาติจึงจะถือว่าเสร็จสิ้นภารกิจ
 
 
มื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ก.ย.2563 ผู้สื่อข่าวยังคงเกาะติดภารกิจตามจับเป็นหมีควายในพื้นที่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ของทางเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 (ขอนแก่น) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจากหลายจังหวัด 
 
 
ซึ่งปฏิบัติการปิดล้อมจับหมีควายซึ่งคาดว่าอยู่ภายในไร่อ้อยในพื้นที่บ้านโคกป่ากุง หมู่ 1 ต.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เนื้อที่ประมาณ 8 ไร่ ภายหลังจากเข้าไปแล้วก่อนหน้านี้ 1 รอบ แต่เนื่องจากขัดข้องในการสื่อสารทำให้ต้องถอนกำลังออกมาวางแผนเข้าตรวจสอบพื้นที่ไร่อ้อยอีกครั้งล่าสุด ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบเคลียร์พื้นที่ภายในไร่อ้อยรอบ 2 นี้ กำลังเจ้าหน้าที่ยังคงใช้แผนปฏิบัติการจับหมีแผนเดิม 
 
 
โดยจะใช้วิธีการเดินเท้าเรียงแถวหน้ากระดานทีละคืบแล้วหยุดฟังเสียงหมี หากมีหมีควายอยู่ในไร่อ้อยก็จะหาช่องยิงยาสลบ แต่หากยังไม่มีก็จะผลักดันให้หมีควายวิ่งออกมาจากไร่อ้อยแล้วทีมเจ้าหน้าที่ชุดยิงยาสลบซึ่งประจำการอยู่รอบไร่อ้อยก็จะยิงเข้าใส่หมีควายทันที ซึ่งผ่านไป 30 นี้ กระทั่งปฏิบัติการเสร็จสิ้นเคลียร์พื้นที่ไร่อ้อยทุกซอกทุกมุมแต่ก็ไม่ปรากฏว่ามีหมีควายโผล่ออกมาแต่อย่างใด จึงได้สั่งถอนกำลังออกมาทั้งหมดทันที
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jwLUBGY1rsM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ