15 ก.ย. 2563
2,528 ครั้ง

เยียวยาหนุ่ม ม.3 โดนโกงค่ารถสองแถว หวังโดดสะพานลอย ชี้เครียดปัญหารุมเร้า ป่วยซึมเศร้า

ชลบุรี-เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บนถนนสุขุมวิท หลัก กม.174 ขาเข้าพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงบริเวณหน้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร

 

ที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่น อายุประมาณ 14-15 ปี ในชุดนักเรียน ยืนอยู่บนสะพานลอยทำท่าจะกระโดดลงมา โดยมีเพื่อน ๆ ยืนตะโกนเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากสะพานลอย ก่อนที่จะมีพลเมืองดีเข้าชาร์จตัว นำลงมาจากสะพานลอยได้โดยปลอดภัย แต่เมื่อเผลอนักเรียนชายคนดังกล่าว ก็ทะยานพุ่งตัววิ่งจะให้รถชน จนต้องเข้าเกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์

 

จากการสอบถามทราบว่า นายเอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.3 ได้นั่งรถยนต์รับจ้างสองแถวจากบ้านเพื่อมาโรงเรียน หลังจากลงรถได้ยื่นธนบัตรใบละ 100 บาท จ่ายค่ารถให้คนขับรถพร้อมรอรับเงินทอน แต่ปรากฏว่าคนขับรถสองแถวได้ขับรถออกไปโดยไม่ยอมทอนเงินให้

 

ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่คุณแม่ให้มาเพื่อใช้จ่ายในการเดินทาง และเป็นค่าอาหารกลางวันที่โรงเรียน เมื่อถูกคนขับรถสองแถวเอาไปโดยไม่ยอมทอนเงินให้ จึงเกิดความโกรธและน้อยใจว่าทำไมถึงทำอย่างนี้ แล้วตัวเองจะเอาเงินที่ไหนซื้อข้าวกิน จึงเข้าไปในโรงเรียนและเขียนจดหมายลาครูและเพื่อน หวังฆ่าตัวตาย ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าว

 

หลังเกิดเหตุครูและเพื่อน ได้ช่วยกันปลอบและให้กำลังใจจนผ่อนคลายขึ้น พร้อมเข้าดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนส่งตัวให้ทีมแพทย์ตรวจต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

 

ต่อมาช่วงบ่ายวานนี้ นายอนุชา อินทรศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ลงตรวจกล้องวงจรปิดตามถนนสุขุมวิท เพื่อตามหารถสองแถวประจำทางคันดังกล่าว พร้อมเข้าตรวจสอบหาข้อมูลประวัติของผู้ขับขี่รถสองแถวคิว สัตหีบ-นาเกลือ ที่คิวรถสองแถว ว่าเป็นคันไหน

 

เบื้องต้นบริเวณหน้าโรงเรียนที่น้องลง ไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งที่คิวรถก็ไม่มีคนขับคนไหนรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงต้องไปตรวจสอบจากล้องวงจรปิดบริเวณเมืองพัทยา ที่น้องขึ้นรถมาเรียนต่อไป

 

ขณะที่ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ได้เรียกพี่ชายของน้องคนดังกล่าวมาสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าครอบครัวน้องนั้น พ่อแม่แยกทางกันไปนานแล้ว น้องจะพักอาศัยอยู่กับพี่ชายที่สัตหีบ แต่ตอนนี้น้องขอไปพักอาศัยอยู่กับป้าที่เมืองพัทยา โดยครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร พี่ชายทำงานรับจ้างรายวัน จะส่งเงินให้น้องไปโรงเรียน พ่อแม่จะโอนเงินมาให้น้องไปเรียนบ้างตามกำลังที่จะส่งให้ไหว

 

โดยตัวน้องที่จะกระโดดสะพานลอย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย มีความเครียดสะสมจากปัญหาครอบครัว และยังมาเจอคนขับรถโดยสารไม่ทอนเงินที่จะเอาไว้ใช้จ่ายกินข้าวกลางวันและกลับบ้านพักที่พัทยา ทำให้เกิดความเครียด และน้อยใจกับสิ่งที่เกิดกับตัวเอง จึงได้คิดสั้นด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งตอนนี้น้องปลอดภัยดี วันที่เกิดเหตุป้ามารับตัวที่โรงพยาบาล เพื่อพาไปดูแลต่อที่บ้านพักที่พัทยาแล้ว

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามคนขับรถสองแถว มาสอบสวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ตอนนี้กำลังรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดและข้อมูลคนขับรถสองแถวในช่วงเวลานั้น มาให้น้องยืนยันว่าเป็นใคร เพื่อจะได้เรียกตัวมาพูดคุย

 

ส่วนตัวน้องนั้น นายอนุชา อินทรศร นายอำเภอสัตหีบ ได้มีการประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พม.ชลบุรี) เข้ามาดูแลตัวน้องและครอบครัวแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kYLO6OkjcNs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ