15 ก.ย. 2563
13,701 ครั้ง

ตร.สอบคนขับสองแถวอมเงินทอนเด็ก ม.3 เจ้าตัวเผยไม่ได้ตั้งใจ ด้านขนส่งสั่งปรับ 1 หมื่นบาท

ตำรวจสัตหีบนำตัวคนขับรถสองแถวโกงเงินเด็กนักเรียนมาสอบสวน เจ้าตัวรับคิดว่าเด็กให้แบงก์ 20 จึงไม่ได้ทอน ด้านขนส่งเรียกปรับ 10,000 บาท
 
จากกรณีที่มีนักเรียนชายชั้น ม.3 พยายามจะกระโดดสะพานลอย และวิ่งให้รถชนหวังฆ่าตัวตาย ซึ่งสาเหตุมาจากเสียใจถูกคนขับรถสองแถว ไม่ทอนเงินค่าโดยสาร 100 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าเมื่อวานนี้
 
ความคืบหน้าวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ได้นำตัวคนขับรถสองแถว คิวรถสัตหีบ-นาเกลือ 1631 จ- 110 มาสอบสวน หลังจากที่มีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นน้องนักเรียนขึ้นรถสองแถว
 
ซึ่งคนขับก็คือ นายจตุพล ชาวเชียงยืน อายุ 26 ปี จากการสอบสวนรับสารภาพ เป็นคนขับรถในวันและเวลาดังกล่าว แต่คิดว่าน้องจ่ายเงินค่ารถมา 20 บาท รวมทั้งมีเด็กนักเรียนลงมาจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก ไม่ได้สังเกตว่าเป็นแบงค์อะไรบ้าง จึงออกรถไป ตนไม่ได้มีเจตนาจะโกงเงินเด็กแต่อย่างใด
 
เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 159 ผู้ใดเรียกเก็บค่าขนส่ง ค่าบริการรับจัดการขนส่งค่าบริการเกี่ยวกับการดำเนินการของสถานีขนส่งหรือค่าบริการอย่างอื่น ผิดไปจากอัตราที่คณะกรรมการกำหนด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และทางกรมการขนส่งทางบกชลบุรี ได้เรียกปรับเป็นเงินสูงสุด 10,000 บาท
 
ส่วนอาการน้องนักเรียนชายตอนนี้ ล่าสุดทางพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี ได้เข้ามาดูแลตัวน้องกับครอบครัว รวมทั้ง ให้การรักษาน้องซึ่งป่วยซึมเศร้าด้วย
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iLLchtLLtSU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ