15 ก.ย. 2563
1,232 ครั้ง

'ฝ่ายความมั่งคง' คาดมวลชนเข้าร่วมม็อบ 19 ก.ย. ราว 5 หมื่นคน เชื่อไร้การปะทะ เน้นพูดคุย

'ฝ่ายความมั่นคง' คาดม็อบ 19 ก.ย. มวลชน 5 หมื่น พรรคการเมือง-เสื้อแดงตจว.ตบเท้าร่วมสมทบ ชี้ไม่เด็กล้วนแต่มีผู้ใหญ่ปน เชื่อไร้ปะทะ เน้นเจรจาพูดคุย
 
เมื่อวันที่ 15 ก.ย. แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง กล่าวประเมินสถานการณ์การชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้ว่า การชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. นั้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีมวลชนเดินทางมาร่วมชุมนุมประมาณ 50,000 คน เพราะครั้งแรกที่มีการจัดชุมนุมที่ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต มีคนมาเข้าร่วมประมาณ 10,000 คน ส่วนครั้งที่สองที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีคนมาร่วมชุมนุมประมาณ 30,000-40,000 คน 
 
แต่ครั้งนี้จะมีกลุ่มมวลชนของพรรคการเมือง และกลุ่มคนเสื้อแดงจากต่างจังหวัดหลายจังหวัด อาทิ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี รวมถึงมวลชนในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสานบางส่วนเดินทางเข้ามาร่วมสมทบในกทม.ด้วย ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงเด็กๆเยาวชนนักเรียนนักศึกษา แต่เป็นคนมีอายุจนถึงผู้สูงอายุ ทั้งนี้เชื่อว่าไม่มีการปะทะกันรุนแรง เพราะทางเจ้าหน้าที่จะเน้นเจรจาพูดคุย และจะล็อคเป้าไว้ที่แกนนำเท่านั้น โดยคาดว่าการชุมนุมจะไม่ยืดเยื้อและน่าจะเป็นไปตามที่แกนนำวางแผนไว้
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ