15 ก.ย. 2563
2,682 ครั้ง

ปส.ทลายเครือข่ายยาเสพติด 'จูน บ่อดิน' ยึดทรัพย์รวม 50 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดปฏิบัติการยึดทรัพย์ เครือข่าย จูน บ่อดิน ซึ่งเป็นเครือข่ายรายใหญ่ในภาคกลาง มีสมาชิกแบ่งหน้าที่กันทำงานครบวงจร โดยมีระดับหัวหน้าสั่งการสามารถติดต่อกับนายทุนของประเทศเพื่อนบ้านได้ จึงมีทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติดมากกว่า 100 ล้านบาท 
 
ตำรวจชุดสยบไพรี และตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 สะกดรอยติดตามนายแก้ว แซ่ซุ่ง อายุ 45 ปี ได้ย่านลาดพร้าว ขณะเดินทางกลับจากการเล่นการพนัน โดยนายแก้วมีหมายจับเป็นระดับเครือข่ายค้ายารายใหญ่
 
นายแก้วเคยต้องโทษคดียาเสพติด 6 ปี และรู้จักกับพ่อเลี้ยงนายจิตพันธ์ มีเมือง หรือจูน บ่อดิน ในเรือนจำ เมื่อพ้นโทษจึงออกมาสร้างเครือข่ายกับนายจูน โดยนายแก้วรู้จักกับเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้านสั่งยาโดยใช้เครดิตครั้งละมากๆ 
 
เมื่อจับนายแก้วได้ปฏิบัติการทลายเครื่อข่าย จูน บ่อดิน นักค้ายาเสพติดภาคกลางจึงเริ่มขึ้น โดยตำรวจปส.3บุกเข้าตรวจค้นบ้านภรรยาและบ้านมารดาของนายจูน ที่อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน หลังจากนั้นใช้โดรนบินสำรวจ และสุนัขเริ่มเห่าไปทางไร่หลังบ้าน เจ้าหน้าที่ไล่จับนายอานนท์ หรือปลานิลได้ในไร่ข้าวโพด ให้การว่าเป็นเด็กเร่ร่อน นายจูนจึงให้มาเฝ้าไร่ให้วันละ300 บาท นายจูนจึงเป็นผู้มีพระคุณ 
 
แต่ตำรวจพบว่านายปลานิล เป็นผู้โอนเงินให้กับเครือข่ายยาเสพติด และเฝ้าไร่ให้กับนายจูน บ่อดิน ที่นำเงินมาซื้อไว้โดยใช้ชื่อมารดาและภรรยา หลังจากนายจูน บ่อดิน ถูกจับไปเมื่อเดือนมิถุนายน โดยก่อนหน้านั้นได้จับนส.พัทธมน แฟนสาวของนายจูน เครือข่ายของนายจูน ได้สยายปีกกว้างขวางกระจายไปทั่วจังหวัดลพบุรี และสิงห์บุรี 
 
เครือข่ายที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงจำนวน 26 ราย โดยมี 1 รายไปบวชเป็นพระ ตำรวจจึงเข้าจับกุม และนำตัวมาค้นบ้าน ในอ.บางระจัน นายพรเทพบอกว่าไปบวชเพื่อแก้บน และมีรายได้จากอาชีพสักยัน โดยนายจูนเป็นหนึ่งในลูกค้า ซึ่งแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฎิเสธ แต่หลักฐานทางธุรกรรมการเงิน มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท และมีรถบรรทุกดินบังหน้ากว่า 10 คัน 
 
พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดระบุว่า เครือข่ายจูน บ่อดิน ขยายอย่างรวดเร็ว มีเครือข่ายชายหญิงจำนวนมาก เพราะมีเครติดกับประเทศเพื่อนบ้าน จึงต้องรีบหยุดเครือข่ายนี้ด้วยการยึดทรัพย์ 
 
นายจูน บ่อดิน ใช้วิธีอำพรางทรัพย์สินให้ภรรยาและมารดาและลูกน้องถือครองทรัพย์แทน ตำรวจปิดล้อมเครือข่ายในหลายจังหวัดทั้งหมด 34จุดยึดทรัพย์เป็นบ้านที่ดิน รถยนต์เงินฝากได้กว่า 50 ล้านบาท
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ