15 ก.ย. 2563
736 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 15 ก.ย.63 - ปฏิบัติการล่าหมีความวันที่ 9 / สตม.จับเครือข่ายพนันออนไลน์ชาวจีน

มอบประกาศนียบัตรโคกหนองนาโมเดล
องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ในการมอบประกาศเกียรติบัตรให้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับอภัยโทษที่ผ่านการฝึกอบรม”โครงการพระราชทาน โคกหนองนา แห่งน้ำใจและความหวัง” รุ่นที่ 1 โดยมุ่งเน้นให้ผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกไป มีทักษะอาชีพไว้เลี้ยงตนเองและครอบครัว พออยู่ พอกิน พอใช้ และพอร่มเย็น ตลอดจน มีทัศนคติในทางที่ดี พร้อมที่จะเป็นคนดีสู่สังคมได้อย่างปกติสุข
 
 
ปฏิบัติการล่าหมีควายวันที่ 9
เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่8(ขอนแก่น) เตรียมนำขวดเชื้อเพลิงจัดไฟล้อมรอบป่าช้าที่หมีหลบอยู่ภายใน พร้อมเครียมวางแนวตาข่ายล้อมรอบและเตรียมนำกรงดักหมีเข้ามาติดตั้งภายในป่าช้า รอความพร้อมเจ้าหน้าที่ทุกชุดเปิดปฏิบัติการจับเป็นหมีควายอีกครั้ง ขณะที่เจ้าของไร่มันเล่าวินาทีระทึกเจอหมีควายตัวใหญ่จะต่อสู้กับสุนัขตัวเอง
 
 
สตม.จับเครือข่ายพนันออนไลน์ชาวจีน
สตม.แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติจีน 10 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง ได้ที่บ้านพักภายในซอย ถนนเฉลิมพระเกียรติ 6  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ เนื่องจากโควิด-19 จึงรับทำงานเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ให้กับผู้ว่าจ้างชาวจีนซึ่งไม่ทราบชื่อจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาติ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และเตรียมขยายผลเจ้าของบ่อนพนันออนไลน์ต่อไป
 
 
สั่งอพยพชาวลอสแองเจลิสหนีไฟป่า
หน่วยงานดับเพลิงรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือ Cal Fire เผยไฟป่าบ๊อบแคท ไฟร์ บนภูเขาทางตอนเหนือของนครลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เผาทำลายผืนป่าไปแล้วกว่า 90,000 ไร่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้แค่ประมาณ 6% เท่านั้น เบื้องต้น ทางการได้สั่งอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมือง อาคาเดีย ออกจากพื้นที่แล้ว ส่วนสถานการณ์โดยรวม มีป่าถูกเผาทำลายแล้วกว่า 12 ล้านไร่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 คน 
 
ด้านประธานาธิบดี ทรัมป์ที่เดินทางลงพื้นที่ไฟป่าที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ยืนยันหนักแน่น ว่าไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ แต่เกิดจากการจัดการป่าไม้ที่ย่ำแย่  ขณะที่ล่าสุด องค์การนาซาเผยภาพแอนิเมชั่น แสดงให้เห็นปริมาณก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ที่เกิดจากไฟป่า ลอยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ โดยระบุว่ามีปริมาณเพิ่มสูงกว่าปกติถึง 7 เท่า
 
 
นักเคลื่อนไหวฮ่องกง ขึ้นศาลกรณีพิธีรำลึกเทียนอันเหมิน
นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยบนเกาะฮ่องกง รวมตัวกันที่ด้านหน้าศาลแขวงเกาลูนตะวันตก หลังศาลนัดไต่สวนแกนนำทั้งหมด 26 คน ซึ่งประกอบไปด้วยนายจิมมี่ ไล, นายโจชัวหว่อง และอีกหลายคน จากกรณีการจัดพิธีรำลึกเหตุการณ์เทียนอันเหมิน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อหาฐานจัดการรวมตัว และ ปลุกระดมให้มีการรวมตัวที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ปีนี้เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลฮ่องกงสั่งห้ามการจัดพิธีรำลึก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ