16 ก.ย. 2563
5,009 ครั้ง

ศบศ.ไฟเขียวโครงการคนละครึ่ง แจกเงิน 3000 บาท เพิ่มเงินสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บ./คน เช็กด่วน ลงทะเบียนวันไหน?

ข่าวที่หลายคนรอฟังข่าวดี โครงการคนละครึ่ง ล่าสุดไฟเขียวแจกเงิน 3,000 บาทต่อคน
 
วันนี้ ภายหลังจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด (ศบศ.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เห็นชอบหลักการโครงการคนละครึ่ง สำหรับโครงการคนละครึ่ง เบื้องต้นจะเปิดลงทะเบียนวันที่  16 ต.ค.63 ผ่าน www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่ม โดยมีกลุ่มเป้าหมาย 10 ล้านคน 
 
กำหนดเงื่อนไขให้ผู้ที่ได้รับสิทธิจะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปในวันที่ลงทะเบียนและมีบัตรประจำตัวประชาชน
 
และคุณสามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 31 ธ.ค.63 โดยคุณจะใช้จ่ายได้วันละไม่เกิน 100 บาทต่อคนต่อวัน  หรือตลอดโครงการไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน
 
เน้นให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยในสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไป ไม่รวมลอตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และการบริการ
 
สำหรับร้านค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร/เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล และไม่ใช่ร้านค้าสะดวกซื้อที่เป็นธุรกิจเฟรนไชส์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายร้านค้าจำนวนประมาณ 100,000 ร้าน ซึ่งร้านค้าสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 63 หรือแจ้งผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย
 
สำหรับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้ เนื่องจากได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐไปแล้ว
 
แต่อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะที่ประชุม ศบศ. ยังมีมติเห็นชอบโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยการเพิ่มวงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น จำนวน 500 บาท/คน/เดือน เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 3 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2563 มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 14 ล้านคน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-KT6NVdunRk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ