16 ก.ย. 2563
5,055 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 16 ก.ย.63 เปิดศึกแย่งที่นั่งบนรถตู้-ไฟเขียวเปิดรับ นทท.ต่างชาติอยู่ยาวในไทย-จ่อเพิ่มวันหยุดยาวอีก 4 วัน

-พ่อพลทหารเกณฑ์เปิดใจ หลังรู้ว่าลูกชายคนเล็กเสียชีวิต หลังเกณฑ์ทหารได้ 14 วัน อยากจะร้องไห้ก็ยังไม่มีน้ำตา หลังไปตรวจดูศพลูกไม่พบร่องรอยฟกช้ำ ใบชันสูตรจากแพทย์ ระบุว่า เสียชีวิตจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว ยืนยันไม่ติดใจการเสียชีวิต

 

ด้านโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย แถลงว่า ผบ.สส.สั่งเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ ส่งผู้แทนหน่วยร่วมนำศพกลับภูมิลำเนา และจะอยู่ร่วมงาน จนกว่าจะถึงวันฌาปนกิจศพ ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ โดยได้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด และมอบเงินให้ 200,000 บาท

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พ่อพลทหารไม่ติดใจลูกชายดับหลังเข้ากรม 14 วัน ชี้ไม่มีรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุหัวใจล้มเหลว

 

-เปิดศึกแย่งที่นั่งบนรถตู้ หญิงเสื้อดำกระชากหัวหญิงเสื้อขาว ขณะกำลังจะขึ้นบันไดเลื่อนตรงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปมแย่งที่นั่งเบาะข้างประตู คนขับรถต้องลงมาเคลียร์ จนหญิงเสื้อขาวยอมไปนั่งเบาะหลังที่เหลือ ทั้งที่เธอมาก่อน ขณะที่บนรถ หญิงเสื้อดำก็มีการต่อว่าด่าทอตลอดทาง ล่าสุดไปแจ้งความแล้วที่ สน.พญาไท

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เปิดใจสาวโดนหญิงหัวร้อนกระชากหัว ปมแย่งที่นั่งรถตู้ นั่งรถยังโดนด่าไม่หยุด ชี้ถ้าป่วยทางจิตก็ไปหาหมอ

 

-กลุ่มศิลปินนักร้อง นักแสดง และนักเขียน ตัวแทนสื่อมวลชนลงชื่อ 1,964 คน เข้ายื่นหนังสือต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียกร้องให้มหาวิทยาลัยฯ เปิดพื้นที่ให้ชุมนุมทางการเมือง 19 ก.ย. นี้ โดยระหว่างนั้นได้พบกับนายแก้วสรร อติโพธิ กลุ่มศิษย์เก่า มธ.ที่มายื่นหนังสืออธิการบดีเช่นกัน สนับสนุนมติผู้บริหาร มธ. ไม่อนุญาตเปิดพื้นที่ในการชุมนุม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กลุ่มศิลปินยื่นหนังสือ อธิการมธ.ขอใช้พื้นที่ชุมนุมใหญ่ เผชิญหน้ากลุ่มศิษย์เก่า หนุนคำสั่งไม่ให้จัดใน มธ.

 

-นายกฯย้ำ จนท.เลี่ยงเผชิญม็อบ เน้นดูแลความปลอดภัยเป็นหลัก ขอแกนนำและผู้ชุมนุมช่วยกันเป็นหูเป็นตาเพื่อความปลอดภัย หากการชุมนุมบริสุทธิ์ตนไม่มีปัญหา แต่หากไม่สงบ บริหารราชการไม่ได้ คนอีก 60 กว่าล้านที่เสียประโยชน์แล้วจะทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบตรงนี้

 

ด้านพล.อ.ประวิตร ระบุ การเปิดสนามหลวงให้ชุมนุม ทุกอย่างจะต้องขออนุญาตตามกฎหมาย และยังไม่ทราบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลจริงหรือไม่ แต่จากข่าวทราบแล้วว่าจะมีจำนวนผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมาจากต่างจังหวัดเท่าไร และมาจากจังหวัดอะไรบ้าง ซึ่งยอดของผู้ที่จะเดินทางมาชุมนุม ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ฝ่ายความมั่นคงรับมือได้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กตู่' ย้ำ จนท.เลี่ยงใช้ความรุนแรงคุมม็อบ 'บิ๊กป้อม' คาดยอดผู้ชุมมนุม มั่นใจรับมือได้

 

-ครม.เห็นชอบ เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ หรือ สเปเชี่ยล ทัวร์ริส วีซ่า Special Tourist VISA (STV) เพื่อนำนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย เริ่ม ต.ค.นี้ กำหนดการเดินทางเข้ามาสัปดาห์ละ 1-3 เที่ยวบิน โดยจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา 100 - 300 คน สูงสุดเดือนละ 1,200 คน คาดสร้างรายได้เข้าประเทศเดือนละ 1,000 ล้านบาท หรือปีละ 1.2 หมื่นล้านบาท โดยคนที่เข้ามาต้องผ่านการตรวจสอบปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขไทย

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาต้องอยู่ยาว (Long Stay) ตั้งแต่ 90-270 วัน ภายในประเทศไทย ยินยอมกักตัวในห้องพักจำนวน 14 วัน (ALSQ) มีหลักฐานสถานที่พักอาศัยระยะยาวภายในประเทศไทย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ไฟเขียวเปิดรับ นทท.พิเศษกักตัว ก่อนอยู่ยาวในไทย สร้างรายได้เข้าประเทศ 

 

-รัฐบาลจ่อเพิ่มวันหยุดยาว 4 วัน รวมเสาร์อาทิตย์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน คาดช่วงลอยกระทง ต้นเดือน พ.ย. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

 

รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม ระบุว่ากำลังหารือกับ กระทรวงการท่องเที่ยว คาดเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะในเดือนตุลาคมมีวันหยุดค่อนข้างเยอะ เบื้องต้นจะเป็นการหยุดยาว4วัน รวมเสาร์-อาทิตย์ด้วย และเป็นในช่วงต้นเดือน เพราะหากเป็นปลายเดือนมากนั้นเงินในกระเป๋าของประชาชนจะไม่มีท่องเที่ยว ขณะที่ข้าราชการ – พนักงาน-ลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ สามารถลาพักร้อนในวันธรรมดาเพิ่มได้อีก 2 วัน โดยถือไม่เป็นวันลา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : นายกฯขออย่าเพิ่งลือ รอความชัดเจนหยุดยาวพิเศษ 4 วัน ต้นเดือน พ.ย.กระตุ้นท่องเที่ยว

 

-เจอแล้วหมีควายที่ขอนแก่น เจ้าแตงโม โผล่คำรามใส่ เจ้าหน้าที่ขณะตีวงแคบล้อมจับ แล้วหยุดยืนขึ้นมองเจ้าหน้าที่ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ด้านยายวัย 70 ปี ได้ยินเสียงหมาเห่า เจอหมีจ้องหน้ากลัวจนทำอะไรไม่ถูก พาหมาวิ่งหนีหมี จนท.เปลี่ยนกลวิธีรายวัน ระดมกำลังกว่าร้อยนายล้อมจับ ใช้วิธีขึงตาข่าย ใช้ขวดเครื่องดื่มชูกำลังทำเป็นตะเกียงจุดไฟ ให้หมีได้กลิ่นเหม็นน้ำมันก๊าซ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจอหมีควายแล้ว! แต่ยังจับไม่ได้ ยายเล่าระทึก เห็นหมีคำรามใส่หมา หมากลัวหมี หมีกลัวหมา ยายพาหมาวิ่งหนีหมี 

 

-เร่งขยายผลกลุ่มผู้ส่งไอซ์ ชนิดเหลวใส่กระป๋องกะทิสดไปออสเตรเลียกว่า 600 ลิตร บรรจุในกระป๋องกะทิสด ปส.เผยอยู่ระหว่างการประสานข้อมูลกับทางการออสเตรเลีย คาดส่งผ่านทางบริษัทพัสดุเอกชนจากไทยไปทางเรือ ไอซ์เหลวที่ตรวจพบต้องพิสูจน์ว่า นำไปแปรสภาพเป็นเกล็ดก่อนนำไปเสพหรือไม่

 

ล่าสุด บริษัท ทวีวงษ์ การเกษตร จำกัด ออกเอกสารชี้แจงชี้กระป๋องกะทิที่ปรากฏเป็นข่าว มีสภาพร่องรอยการดัดแปลงชัดเจน โดยเฉพาะตรงฝาปิด ทำให้ภาพลักษณ์บริษัทเสียหาย ยืนยันว่าบริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : บริษัทกะทิกระป๋องปัดเกี่ยวข้อง ไอซ์เหลวส่งข้ามประเทศจากไทยไปออสซี่

 

-บุกจับจูน บ่อดิน อายัดทรัพย์กว่า 100 ล้านบาท ไล่ตะครุบสมุนตัวเอ้คาไร่ข้าวโพดที่สิงห์บุรี ส่วนสมุนอีกรายถูกล็อคตัวคาผ้าเหลือง ตร.เตรียมขยายผลปราบยกแก๊ง

 

-สาวเจ้าของเก๋งฮอนด้าสีขาว คู่กรณีบิ๊กไบค์แหกโค้งเขาค้อ เซ็งอู่ประเมินค่าซ่อม 380,000 ได้เงินประกัน2+ ของรถตัวเอง 1 แสน ส่วนคู่กรณีบอก รถบิ๊กไบค์ไม่ได้ทำประกันภัยรถ ช่วยได้แค่ 2-3 หมื่น ถ้าไม่พอใจไปฟ้องเอาเอง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เก๋งคู่กรณีบิ๊กไบค์หลุดโค้งเขาค้อ โอดค่าซ่อม 3 แสน คู่กรณีจะจ่ายแค่ 3 หมื่น ที่เหลือให้ไปฟ้องเอา

 

-คนขับรถสองแถวโกงเงินเด็กนักเรียนเข้าพบตร. หลังทำเด็กเครียดไม่มีเงินกินข้าว จะกระโดดสะพานลอย วิ่งให้รถชนตาย เจ้าตัวรับคิดว่าเด็กให้แบงก์ 20 จึงไม่ได้ทอน ไม่ได้มีเจตนาโกง ด้านขนส่งเรียกปรับ 10,000 บาท ส่วนอาการนักเรียนชายตอนนี้ ล่าสุดทางพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี ได้เข้ามาดูแลตัวน้องกับครอบครัว รวมทั้งให้การรักษาป่วยซึมเศร้าด้วย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ปรับ 1 หมื่นโชเฟอร์สองแถวไม่ทอนเงินนร.ม.3 ด้านเด็กเผยถูกพี่ชายรังแก ไม่อยากอยู่บ้าน

 

-เกือบจะวุ่น พระต่างถิ่นเข้ามายึดถ้ำสบเติ๋น อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง งัดแงะหินออกจากหน้าถ้ำชาวบ้านห้ามไม่ฟัง จนท.เข้าตรวจสอบก่อนปะทะคารมกัน ด่ากราดผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน จนท.ป่าไม้ตรวจสอบใบอนุญาตไม่ครบ จึงยังไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : พระต่างถิ่นยึดถ้ำลำปาง งัดแงะหิน ด่ากราดชาวบ้าน ไม่เกรงกลัว จนท.

 

-ไม่พบหลักฐานกล้องวงจรปิดในรร.ที่เด็กอนุบาลถูกรุ่นพี่ ป.5 อนาจาร ขณะที่ผลการสอบถามเด็กป.5 ไม่มีใครรู้เรื่อง และปฏิเสธก่อเหตุ ด้าน ตร.รอสอบปากคำพ่อแม่ ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่ฟันธงเด็กถูกใครกระทำ รอหลักฐานทางนิติวิทยาศสาตร์ชี้ชัด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ยังไม่ฟันธงเด็ก 5 ขวบถูกรุ่นพี่ ป.5 อนาจาร ไม่พบหลักฐานกล้องวงจรปิดใน รร.

 

-เพจดังเฉลยแล้ว ดาราสาวเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทนักเลงคีย์บอร์ดคนละ 1 ล้านบาทไม่ใช่แต้ว ณฐพร แต่คือ แมท ภีรนีย์ หลังล่าสุดสาวแมทออกมาบอกที่ปล่อยเรื่องไว้นานเพราะติดหลายอย่าง โดยแมทมาตอบคอมเม้นท์ว่า “ที่นานเพราะติดหลายอย่าง ตอนนี้ไม่ติดอะไร ไม่มีงานของผู้ใหญ่ที่เคารพรักท่านไหนต้องให้เป็นกังวลแล้ว”

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'แมท' รับเป็นดาราจ่อฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์แฉคนเคยด่ารีบขอโทษ พอรู้ว่าจะฟ้อง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iLTm93Vi5rI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ