16 ก.ย. 2563
6,567 ครั้ง

‘ไมค์ พิรัชต์’ ชี้แจงปมดราม่า หลังยื่นคำร้องทวงสิทธิ์พ่อ พร้อมเปิดค่าเลี้ยงดู 'น้องแม็กซ์เวลล์'

อีกหนึ่งดราม่าที่เราเสนอข่าวไปเมื่อวานนี้ กับกรณีของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ไมค์ พิรัชต์ ที่ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อขออำนาจปกครองบุตร ร่วมกับอดีตภรรยา ซาร่า คาซิงกินี  เพราะไม่ได้เจอลูกมาตั้งแต่เดือน มี.ค. เลยจะฟ้องศาลเรื่องสิทธิ์ในการเจอและเลี้ยงลูก  ขณะที่ฝั่งของ ซาร่า คาซิงกินี ก็ได้ให้ทนายความ มายื่นคัดค้าน
 
หลังจากที่มีข่าวออกไป ก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  ซึ่งส่วนใหญ่กระแสค่อนข้างจะเห็นใจฝั่งของคุณแม่ นั่นก็คือ ‘ซาร่า  คาซิงกินี่’ ที่ได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ในทำนองว่า จะสู้ และทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้อยู่กับตัวเอง จะไม่ให้ใครมาพรากลูกที่รักไปจากอกแม่
 
ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปคอมเม้นต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวของ ‘ไมค์’ กับการออกมาเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นพ่อ  โดยตั้งคำถามกลับ  ทำนองว่า
“ไม่ได้เลี้ยงดู ตอนลูกเกิดไม่เซ็นเป็นพ่อ ตอนนี้มาเลี้ยงร้องจะเอาลูกไปเลี้ยงจิตใจทำด้วยอะไรคะ”
“จริงๆถ้าคุณไมค์เซ็นรับรองบุตรตั้งแต่แรกคือจบแล้วค่ะ เหมือนตอนนั้นคุณซาร่ารอคุณไมค์ว่าจะมาเซ็นให้เมื่อไหร่ สุดท้ายก็ไม่ได้เซ็น จึงต้องมาจบที่ต้องมาร้องสิทธิ์เพื่อเป็นบิดาโดยชอบธรรม เอาเป็นว่าขอให้นึกถึงประโยชน์ของน้องเป็นที่หนึ่งนะคะ”
“พ่อของน้องหรา ถ้าจะมาพรากเค้าตอนนี้นึกถึงตอนให้เค้าตรวจดีเอ็นเอด้วย”
“ตอนเขาท้องทำท่าจะไม่รับ พอลูกน่ารักจะแย่งเอาไป ทุเรศจริง”
“มาเรียกร้องอะไรตอนนี้ ตอนรู้ว่าท้อง  ครอบครัวฝ่ายชายไม่ยอมรับทั้งแม่และเด็กไม่ใช่หรอ พอลูกออกมาน่ารักถึงมารับเป็นพ่อ ตอนนี้จะมาอ้างสิทธิ์ความเป็นพ่อ  แย่งลูกจากแม่ ไม่ถูกต้องเลย ตั้งแต่ลูกอยุ่ในท้องเคยรับผิดชอบอะไรมั้ย ตามข่าวตอนนั้นยัง                   ว่าทุเรสเลย สงสารซาร่ามากๆเลย เห้ออ..รอดูความยุติธรรมของศาลแล้วกัน ( คหสต.ไม่ ต้องดราม่า รุ้สึกว่าคนเป็นแม่ที่ถูกทิ้ง ตั้งแต่เริ่มท้องจนคลอด อดทนเลี้ยงเดี่ยวมาคนเดียว น่าเห็นใจมากแค่ไหน)” เป็นต้น
 
จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ‘ไมค์’ ก็ได้ตัดสินใจออกมาโพสต์เผยความในใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่า ‘ซาร่า’ ท้อง จนถึงเหตุผลที่ต้องยื่นฟ้องศาลขอเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่ง ‘ไมค์’  ก็ได้โพสต์รูปคู่กับ ‘น้องแม็กซ์เวลล์’ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า
“ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับลูก ผมสงสารลูก ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันดราม่ามันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย
 
ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากลูกจากอกแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว
 
วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องลูกบอกว่าเธอท้อง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจDNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด
 
พอผมรู้ว่า Max เป็นลูกผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย
 
สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอลูก ผมคิดถึง Max ครับ
 
คือ...ผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก ผมพยายามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงลูกโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddyอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่าdaddyรักพี่แม็กซ์มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของMaxเสมอ”
จากนั้นก็มีเพจ “ดอกจิกพิเศษใส่ไข่” ได้ออกมาเผยค่าเลี้ยงดูที่ ‘ไมค์’ ได้จ่ายให้ ‘น้องแม็กเวลล์’ ปีละ 1.9 ล้านบาท ซึ่งมีทั้ง เงินเดือนประจำ , ค่าเทอม , ค่าพี่เลี้ยง , ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงคอนโดใน กรุงเทพฯ ที่ ‘ไมค์’ ให้ ‘ซาร่า’  และลูกชายอยู่ฟรี โดยมีรายละเอียดตามตารางนี้เลย
 
โดยหลังจากที่ ‘ไมค์’ ได้ออกมาโพสต์เปิดใจ พร้อมกับมีคนออกมาเผยค่าเลี้ยงดูที่ ‘ไมค์’ เลี้ยงดูลูก กลายเป็นว่าตอนนี้ฝั่งของ ‘ซาร่า’ ถูกกระแสตีกลับ และโลกออนไลน์ก็พากันติดแฮชแท็ก #saveไมค์พิรัชต์   และเวลา 5 โมงเย็นวันนี้ ‘ไมค์’ ก็จะแถลงข่าวถึงเรื่องนี้อีกครั้ง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vEk0du9aK6Y
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ