16 ก.ย. 2563
2,579 ครั้ง

พ่อพลทหารไม่ติดใจลูกชายดับหลังเข้ากรม 14 วัน ชี้ไม่มีรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุหัวใจล้มเหลว

สุรินทร์-จากกรณีพลทหารเสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 หลังจากเพิ่งถูกเรียกตามหมายนัดรับราชการทหาร เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา จนทำให้โลกออนไลน์วิจารณ์ เกิด #ยกเลิกเกณฑ์หาร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังบ้านเกิดของพลทหารดังกล่าว ในพื้นที่ ม.3 บ.มะโน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นายสมทรง บุตรวงค์ อายุ 64 ปี บิดาพลทหารที่เสียชีวิต เปิดเผยกับว่า ลูกชายได้จับได้ใบแดงเป็นทหารเกณฑ์ผลัดแรก เดินทางไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา สังกัดทหารสื่อสารกรุงเทพฯ

 

ส่วนสาเหตุที่ตนรู้ว่าบุตรชายเสียชีวิต เนื่องจากมีนายทหารเดินทางไปบอกที่ร้าน แต่ยังไม่บอกสาเหตุ เพราะอยู่ระหว่างแพทย์ผ่าตรวจชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอยู่ และพาตนเองไปฟังผลตรวจที่โรงพยาบาล หมอบอกแต่ว่าเสียชีวิตตีสองครึ่งของวันที่ 14 ก.ย.ทีผ่านมา หลังทราบว่าลูกเสียชีวิต ตนเองพูดไม่ออก อัดดอั้นไปหมด ร้องไห้ยังไม่มีน้ำตา เป็นลูกคนเล็กด้วย ตนเสียใจอย่างมาก ลูกชายเป็นคนนิสัยดี สุขภาพแข็งแรง

 

ส่วนสาเหตุที่ตนเองไม่เชื่อว่าลูกถูกทำให้ตายนั้น ก็ไปดูศพที่โรงพยาบาล ถอดเสื้อผ้าดูตามร่างกาย ก็ไม่พบร่องรอบฟกช้ำแต่อย่างใด สภาพทั่วไปปกติ หลังจากนั้นก็มีใบชันสูตรออกมา แพทย์ชี้แจงว่าเกิดจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว เขาเป็นคนแข็งแรง และเป็นคนทำงาน ตนไม่ติดใจของการเสียชีวิต เพราะไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ตรงกับแพทย์ยืนยันว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว

 

ด้านพลตรีธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยละเอียด เพื่อให้ความกระจ่างและเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยเน้นย้ำให้ต้นสังกัดดูแล จัดงานศพอย่างดีที่สุด พร้อมทั้งมอบทุนทรัพย์ให้แก่ครอบครัวเป็นเงินจำนวน 200,000 บาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8tRgZLBOxUE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ