09 ก.ค. 2557
55,041 ครั้ง

แมวเหมียวยอดกตัญญู นอนเฝ้าศพคุณป้าวัย 52 ปี

9 ก.ค. 2557-ตำรวจชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตภายในห้องพักข้างตลาดสดสหชัย พบศพนางสาวปทุมวดี เพมขุนทดอายุ 52ปี พักบ้านเลขที่ 120/3 ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในสภาพศพ ใส่เสื้อคอกระเช้าสีเหลือง สวมผ้าถุง นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1โมง โดยมี แมวไทย ชื่อ เจ้าเหมียว นอนเฝ้าศพคุณป้าผู้เสียชีวิต ตลอดเวลา จากการชันสูตรที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่าง ตรวจสอบภายในห้องไม่มีการรื้อค้นและทรัพย์สินยังอยู่ครบ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดยังโรงพยาบาล สัตหีบ กม.10

 

จากการสอบถาม นางนุชจรี ศิริทรัพย์ อายุ39 ปี หลานสาวผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้เก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำในตลาดสดสหชัย จึงเป็นที่รู้จักกันดีของแม่ค้าพ่อค้า ทั้งนี้ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นโรคไต เข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้งจนกระทั้งเมื่อช่วงเย็นตนจะไปเรียกผู้ตายมากินข้าวจึงได้เดินเข้าไปในห้อง ก็พบว่าผู้ตายได้นอนแน่นิ่งไปปลุกไม่ตื่น มีเลือดไหลออกมาบริเวณปาก จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว ประกอบกับขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ จึงไม่มีใครช่วยเหลือไว้ได้ทัน ส่วนเจ้าเหมียว เป็นแมวที่คุณยายเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เลี้ยงมานานกว่า 7 ปี แล้วเวลานอนก็จะมานั่งเฝ้าคุณยายบนที่นอนตลอดเวลา

 

ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและศพผู้เสียชีวิต ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย หรือรื้อค้น จากการสันนิฐานในเบื้องต้น น่าจะเกิดจากโรคประจำตัว และในห้องนอนมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวไม่มีอากาศถ่ายเท ก่อนโรคประจำตัวจะกำเริบก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งก็ต้องรอผลชันสูตรศพอีกครั้ง และหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ