16 ก.ย. 2563
1,427 ครั้ง

'ไมค์ พิรัชต์' ยื่นคำร้องต่อศาลขอเป็นพ่อ 'น้องแม็กซ์เวลล์' โดยชอบด้วยกฎหมาย ด้าน 'ซาร่า' โพสต์ซึ้งถึงลูก

ไมค์ พิรัชต์ เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมกับคุณพ่อและทนาย โดยศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีที่ ยื่นคำร้องต่อศาลขออำนาจปกครองบุตร (น้องแม็กซ์เวลล์ วัย 6 ขวบ) ร่วมกับอดีตภรรยา ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอให้ศาลพิพากษา ให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยไมค์ได้ร้องขอเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตร ใช้อำนาจปกครอง

 

ไมค์เผยว่า ที่ผ่านมาได้พยายามติดต่อกับซาร่าและน้องแม็กซ์เวลล์ แต่ก็ติดต่อไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว และก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้มาตลอด แต่ในรายละเอียดอื่นๆ ขอชี้แจงทีเดียวหลังการพิจารณาแล้ว ไมค์บอกว่าใจจริงอยากจะให้เคลียร์กันง่ายๆ และเอาลูกเป็นหลัก แต่ตนเองไม่ได้เจอลูกมานานหลายเดือนแล้ว หัวอกคนเป็นพ่อก็เป็นปกติที่จะต้องคิดถึง

 

ซึ่งฝั่งของซาร่าซึ่งตอนนี้อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ได้ส่งทนายมายื่นคัดค้าน โดยศาลจะนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้ง วันที่ 2 พฤศจิกายน

 

ด้าน ทนายเจมส์ นิติธร ก็เผยว่าคดีนี้จะยากหรือง่าย ขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายว่าจะสามารถลดทิฐิลงได้มั้ย และการที่ฝ่ายชายร้องขอเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย ก็เป็นคดีที่ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ 

 

เพราะหน้าที่ของพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย มีหน้าที่ในการต้องอุปการะเลี้ยงดูเด็ก แต่ถ้าไปเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว แต่ไม่จ่ายเงินเลี้ยงดู ก็จะมีผลทางกฎหมายทันที ทางฝั่งของแม่อาจจะยื่นคำร้องขอบังคับให้ต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูบุตรได้ แต่ในส่วนของไมค์ เขารับผิดชอบเลี้ยงดูลูกชาย โดยไม่ขาดตกบกพร่องเลย แต่เพิ่งจะมามีปัญหากันตอนต้นปี 2563

 

สิ่งที่ไมค์มายื่นวันนี้ เพราะไม่อยากเป็นพ่อ แค่การจ่ายเงิน อยากจะเลี้ยงดูลูกด้วย อยากจะมีส่วนในการตัดสินใจหลายๆ อย่าง เพราะที่ผ่านมาเขาไม่มีส่วนในการตัดสินใจเลย

 

ขณะที่ฝั่งของซาร่า ได้โพสต์รูปกับทนาย และรูปคู่กับลูกชาย  พร้อมเขียนข้อความบอกว่า

 

 “ใบหน้าของพี่แม็กซ์ ดวงตาที่อบอุ่น รอยยิ้มที่มีความสุข ความไร้เดียงสาของเด็กน้อยคนนี้ ลูกของแม่… แม่มีความสุขทุกวัน…แม่รักลูกทุกวัน… ตั้งแต่วันที่รู้ ว่าในท้องของแม่ ยังมีอีกหนึ่งชีวิตน้อย ๆ ตั้งแต่วันที่ลูกเกิด วันที่ลูกลืมตาขึ้นมา เสียงแรกที่ลูกร้อง รักแท้ของแม่ ดวงใจของแม่…

 

แม่ทน แม่ยอมเสียสละได้ทุกอย่าง เพื่อความสุขของแม็กซ์เวลล์ แม่เป็นแค่ผู้หญิงคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้มีอะไรวิเศษไปกว่าคนอื่น แม่ไม่อยากเสียลูกไป ไม่อยากให้ใคร…พรากแก้วตาดวงใจไปจากแม่ แม่จะเข้มแข็ง พร้อมสู้ด้วยใจที่เต็มไปด้วยความรักที่แม่มีต่อลูก     #พี่แม็กซ์ครับแม่รักลูกสุดหัวใจ #แม่จะเข้มแข็งที่สุดเพื่อให้เราได้อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ตอนนี้ซาร่า แต่งตั้งทนาย และให้ ผจก.ส่วนตัวไป ศาลนะคะ”

 

 

รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kqD1_UCdOiI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ