16 ก.ย. 2563
189,206 ครั้ง

เปิดใจทั้งน้ำตา "ซาร่า" เผยเหตุไม่ยินยอม 'ไมค์' ปกครองบุตร ยันไม่กีดกันพ่อลูก ตอบสงสัยเรื่องเงิน-หนุ่มคนใหม่

"ซาร่า" เปิดใจทั้งน้ำตา เผยเหตุไม่ยอมให้ "ไมค์" ได้รับสิทธิ์ที่ชอบด้วย กม. ยันไม่กีดกันพ่อลูก พร้อมตอบข้อสงสัยเรื่องเงินและหนุ่มคนใหม่ 
 
จากกรณีของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ไมค์ พิรัชต์ ที่ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อขออำนาจปกครองบุตร ร่วมกับอดีตภรรยา ซาร่า คาซิงกินี  เพราะไม่ได้เจอลูกมาตั้งแต่เดือน มี.ค. เลยจะฟ้องศาลเรื่องสิทธิ์ในการเจอและเลี้ยงลูก  ขณะที่ฝั่งของ ซาร่า คาซิงกินี ก็ได้ให้ทนายความ มายื่นคัดค้าน
 
หลังจากที่มีข่าวออกไป ก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  ซึ่งส่วนใหญ่กระแสค่อนข้างจะเห็นใจฝั่งของคุณแม่ นั่นก็คือ ‘ซาร่า  คาซิงกินี่’ ที่ได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ในทำนองว่า จะสู้ และทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้อยู่กับตัวเอง จะไม่ให้ใครมาพรากลูกที่รักไปจากอกแม่
 
จนกระทั่งในเวลาต่อมา ไมค์ พิรัชต์  ได้โพสต์ข้อความในใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่า ‘ซาร่า’ ท้อง จนถึงเหตุผลที่ต้องยื่นฟ้องศาลขอเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่ง ‘ไมค์’  ก็ได้โพสต์รูปคู่กับ ‘น้องแม็กซ์เวลล์’ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า
“ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับลูก ผมสงสารลูก ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันดราม่ามันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย
 
ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากลูกจากอกแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว
 
วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องลูกบอกว่าเธอท้อง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจDNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด
 
พอผมรู้ว่า Max เป็นลูกผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย
 
สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอลูก ผมคิดถึง Max ครับ
 
คือ...ผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก ผมพยายามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงลูกโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddyอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่าdaddyรักพี่แม็กซ์มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของMaxเสมอ”
 
ล่าสุดวันที่ 16 ก.ย. รายการโหนกระแสได้สัมภาษณ์เปิดใจนางแบบสาว "ซาร่า คาซิงกินี"  อดีตแฟนสาวของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง "ไมค์ พิรัชต์" ถึงประเด็นร้อนดังกล่าวในการยื่นฟ้องร้องขออำนาจปกครองบุตร พร้อมด้วยทนายเข้าร่วมพูดคุยในส่วนของข้อกฎหมาย 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ