09 ก.ค. 2557
11,293 ครั้ง

ประภัสร์ เตรียมยกเครื่องการรถไฟ เข้มงวดคัดพนักงาน

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เจาะข่าวเด่น ทางไทยทีวี 3 ว่า ยืนยันจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง เพราะถือเป็นการทิ้งปัญหาไว้ให้ผู้อื่น ทั้งนี้ยังเหลืออายุราชการอีกเพียง 8 เดือน จึงอยากใช้เวลาตรงนี้ แก้ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะคดีการฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ซึ่งเป็นคดีสะเทือนขวัญทั้งนี้การรถไฟจะวางมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้โดยสารให้เข้มงวดมากขึ้นและเรียกความเชื่อมั่นของประชาชนกลับคืนมา ยืนยันว่าตั้งใจจะแก้ปัญหา ไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

 

ส่วนในช่วงแรกที่ตนได้ระบุว่าผู้ต้องหาไม่ใช่ลูกจ้างการรถไฟ เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่า ผู้ต้องสงสัยคนใดที่ก่อเหตุ และผลออกมาเป็นคนละคนกับผู้ต้องสงสัยคนแรก

 

"ผมไม่มีนิสัยไปปกปิด และคดีแบบนี้รับไม่ได้ จริงๆ เห็นด้วยกับการเสนอโทษสูงสุดให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาคดีข่มขืน ในฐานะคนเป็นพ่อที่มีลูกสาว ผมพูดไม่ออกกับคดีแบบนี้ ทำไมถึงเลวได้ขนาดนี้" นายประภัสร์กล่าว

 

ทั้งนี้จากกรณีคดีล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปี 2544 ตนจะหารือกับฝ่ายกฎหมาย โดยจะนำเรื่องเข้าบอร์ดการรถไฟแน่นอน พร้อมทั้งยืนยันว่าจะทำให้คดีจบและเยียวยาผู้เสียหายให้เร็วที่สุด พร้อมกันนี้ ทางการรถไฟจะมีการจัดระบบใหม่เรื่องการรับคนเข้าทำงาน โดยจะมีการสอบประวัติอย่างเข้มงวดและทำอย่างโปร่งใสที่สุด และจะมีการประเมินการทำงาน หากพบพนักงานบกพร่องในหน้าที่ หรือทุจริตจะคัดออกจากองค์กรทันที 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ