17 ก.ย. 2563
5,671 ครั้ง

ศบศ.เคาะเติมเงินบัตรคนจน เพิ่มเดือนละ 500 เป็นเวลา 3 เดือน เริ่ม 1 ต.ค.นี้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุม ศบศ.ว่า ที่ประชุมมีมติ เห็นชอบในหลักการเกี่ยวกับการดูแลเศรษฐกิจฐานราก ผู้ประกอบการโครงสร้างพื้นฐาน และการลงทุนของภาครัฐ ให้การลงทุนในประเทศมีความต่อเนื่อง ซึ่งหลายประเทศได้ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยมีมาตรการรับการท่องเที่ยว รองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในรูปแบบของ Smart Visa
 
 
นอกจากนี้ยังมีมาตรการเกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ eec ที่หลายเรื่องอยู่ในขั้นตอนการเจรจา และทำความตกลง แม้จะมีปัญหาเรื่อง covid แต่การทำงานยังคงเดินหน้ามาตามลำดับ
 
 
ดังนั้น ขออย่าแสดงความเห็นที่จะทำให้เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะการกล่าวหาว่า นักธุรกิจไม่อยากมาลงทุนในประเทศไทยซึ่งถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสมและไม่เป็นความจริง ยืนยันรัฐบาลมีแผนการลงทุนต่อเนื่อง
 
 
นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่าในการประชุมในวันนี้ยังมีเรื่องสำคัญในการดูแลผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเป็นการให้เงินช่วยเหลือ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน
 
 
คือ โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน โดยมีการให้เงินเพิ่มอีก 500 บาท /ต่อ/ เดือน จำนวน 3 เดือนเริ่มเดือน 1 ต.ค. -31 ธ.ค. ใช้งบประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qbZifj-zjL0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ