17 ก.ย. 2563
1,172 ครั้ง

ฆ่าโหด จอบฟันหัว ชายวัย 63 ปี เสียชีวิตคาไร่มัน ตำรวจพุ่งปมสังหาร ขัดแย้งเรื่องเช่าที่ดิน

คนร้ายฆ่าโหด ใช้จอบฟันหัวชายวัย 63 ปี เสียชีวิตคาไร่มันสำปะหลัง ตำรวจพุ่งปมขัดแย้ง เรื่องเช่าที่ดินแปลงเกิดเหตุกับผู้เช่าคนก่อน เร่งตามตัวชายวัย 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ แต่ยังไม่พบตัว

เมื่อเวลา 10.00 นาฬิกา วันที่ 17 กันยายน 2563 ร้อยตำรวจเอกสุเทพ มรกตจักษุพันธุ์ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสำรอง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดภายในไร่มันสำปะหลัง บ้านรางเข้ หมู่ 6 ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุ เป็นที่ดิน ที่ปรับสภาพพื้นที่สำหรับเตรียมทำไร่มันสำปะหลัง อยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 100 เมตร พบศพของ นายโปรย มั่นคง อายุ 63 ปี  นอนเสียชีวิต สภาพศพ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีส้ม กางเกงยีนส์ มีร่องรอยการถูกตีด้วยของแข็งมีคม เข้าที่ด้านหลังศีรษะและท้ายทอยรวม 2 แผล แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

   เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในบริเวณจุดเกิดเหตุ ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 10 เมตร พบจอบ ปักอยู่กับพื้นดินซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ในการสังหารนายโปรย เนื่องจากพบรอยเลือดและเศษเส้นผมติดอยู่ที่บริเวณจอบ

  สอบถามนางสาวเบญจวรรณ มั่นคง อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายโปรยได้มาเช่าที่ดินบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อทำไร่ข้าวโพดและไร่มันสำปะหลัง มาได้ประมาณ 6 เดือนเศษ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นายโปรยได้ออกจากบ้านและบอกว่าจะมานอนค้างที่กระท่อมในไร่มันสำปะหลัง เพื่อจะได้เตรียมปลูกมันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ กระทั่งช่วงสายเวลาประมาณ 09.30 นาฬิกา ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านใกล้เคียงไร่มันสำปะหลัง ว่านายโปรยถูกทำร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในไร่มัน จึงรีบขับรถมาดูและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามข้อมูลจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ทราบว่าช่วงเช้ามืด มีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ก่อนจะเงียบหายไป กระทั่งช่วงสาย จึงมีผู้มาพบศพนายโปรยนอนเสียชีวิตอยู่ภายในไร่มัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมการสังหารไปที่เรื่องของความขัดแย้งเกี่ยวกับการเช่าที่ดินแปลงเกิดเหตุ เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายโปรย ซึ่งเป็นผู้เช่ารายใหม่ ได้มีปัญหาทะเลาะและมีปากเสียงกับนายเตย ชายวัย 30 ปีเศษ ที่เป็นอดีตผู้เช่าที่ดินแปลงเกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าของที่ดินจะเปลี่ยนมาให้นายโปรยเป็นผู้เข้ามาเช่าและทำกินจนถึงปัจจุบัน

  ทั้งนี้ จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสำรอง เดินทางไปติดตามตัวนายเตย ซึ่งอยู่ อีกหมู่บ้านหนึ่งมาสอบปากคำ เพื่อสืบสวนว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุสังหารนายโปรยหรือไม่ต่อไป แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบตัวนายเตยแต่อย่างใด

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ