20 ก.ย. 2563
1,037 ครั้ง

ผู้ว่าอุบลฯ ประชุมด่วน! ติดตามผลกระทบพายุโนอึล เตือน ปชช.ในจังหวัดระวังโรคไข้หวัด-ทางเดินอาหาร

ผู้ว่าราชการ จังหวัดอุบลราชธานี ติดตามผลกระทบจากสถานการณ์พายุโนอึล เบื้องต้นพบพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนและความเสียหายจากน้ำท่วมขังบนผิวถนนเป็นส่วนใหญ่
 
เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2563 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เรียกประชุมด่วน เพื่อประเมิด ติดตามสถานการณ์ผลกระทบผลกระทบของพายุโนอึล เบื้องต้น ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน 2563 พบว่า ในพื้นที่ 12 อำเภอ ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีฝนตกเกินกว่า 100 มิลลิเมตร ทำให้มีน้ำสะสมในอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง จำนวน 13 อ่าง เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ มีจำนวน 5 อ่าง ที่มีปริมาณน้ำเติมเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ เขื่อนสิรินธร ปริมาณเพิ่มขึ้น 94 ล้านคิว นอกจากนี้บางพื้นที่มีต้นไม้หักโค่นกีดขวางเส้นทางจราจร กระแสไฟฟ้าขัดข้องเป็นบางพื้นที่ และน้ำท่วมขังรอการระบาย ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตเมือง และที่อำเภอวารินชำราบบริเวณถนนหน้าห้างแม็คโคร ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง 
 
โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 13 อุบลราชธานี สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี โครงการชลประทานอุบลราชธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งแก้ไขปัญหาให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว และจากการรายงานไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บรวมถึงผู้เสียชีวิต รวมถึงอุบัติเหตุจาการสัญจรไปมาบนถนนในช่วงฝนตกแต่อย่างใด
 
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้แจ้งเตือนประชาชน ให้ระวังโรคไข้หวัดและโรคทางเดินอาหาร และติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ กรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สำหรับปริมาณน้ำในแม่น้ำสายหลักในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ยังต่ำกว่าตลิ่งมาก แม่น้ำโขงต่ำกว่าตลิ่งประมาณ 8 เมตร แม่น้ำมูลต่ำกว่าตลิ่ง ประมาณ 4 เมตร หากมีปริมาณน้ำฝนมาเพิ่มคงไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/xH9vp7bc5PQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ