20 ก.ย. 2563
1,973 ครั้ง

ตามติดชีวิต 'แม็ก' นักมวยดังเตรียมขึ้นชกชิงแชมป์อีกครั้ง หลังติดคุกฟรี 14 เดือน

หลังจากต้องตกเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำนาน 14 เดือน โดยไม่ได้กระทำความผิด และครอบครัวต้องกู้เงิน เพื่อสู้คดีจนเป็นหนี้ ล่าสุด นายอัจฉริยะ หรือ เเม็กซ์ อดีตแชมป์สภามวยเอเชียวัย 31 ปี ซึ่งได้รับอิสรภาพแล้ว ก็กลับมามุ่งมั่นฝึกซ้อมเตรียมขึ้นชกชิงแชมป์อีกครั้ง
 
 
"ตอนนั้นไม่มีใครรู้เรื่อง เข้าไปในห้องเขาก็ถามว่า คุณเคยยุ่งกับยาเสพติดไหม คุณมีหมายจับนะ ตอนนั้นชาไปทั้งขาเลย" นี่คือคำบอกเล่าถึงความรู้สึกของ แม็ก อัจฉริยะ อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย ถูกควบคุมตัวที่สนามบินดอนเมืองระหว่างเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติด ประเภทที่ 1 หรือยาบ้า ไว้เพื่อจำหน่สย จำนวน 3 ล้านเม็ด และมีผู้ต้องหารวม 10 ราย
 
 
แม็ก ติดคุกที่เรือนจำจังหวดระนองนาน 14 เดือน ทั้งที่ไม่ได้ทำความผิด จากการซัดทอดของ 1 ในผู้ต้องหาที่อ้างเป็นแฟน และมีรถยนต์ที่ถือเป็น 1 ในหลักฐาน โดยเมื่อปี 2558 แม็ก ขายรถคันดังกล่าวให้กับรุ่นพี่นักมวย จากนั้นรุ่นพี่ขายต่อให้เตนท์รถที่นครปฐม ก่อนที่เตนท์รถจะขายต่อให้ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เมื่อปี 2561 จากนั้นจึงมีการขยายลมาจับกุม แม็ก เนื่องจากมีชื่อเป็นเจ้าของรถ หลังจากที่มีการโอนลอยมาตลอด
 
 
โดยภรรยาและทนาย ได่รวบรวมหลักฐานสู้คดี จนเขาได้รับอิรสภาพเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 ที่่ผ่านมา ครอบครัว แม็ก เคยยื่นหนังสือเพื่อเอาผิดชุดจับกุม และยื่นอุทธรณ์อีกรอบต่อกระทรวงยุติธรรมหลังไร้เงินเยียวยา เนื่องจากในคำพิพากษาของศาลระนองมีคำวินิจฉัยว่า ยกประโยชน์อันควรสงสัยให้จำเลยในคดีร่วมกันค้ายาเสพติด จึงไม่เข้าเกณฑ์การจ่ายเงินเยียวยา
 
 
ปัจจุบัน แม็ก ฟิตซ้อมร่างกาย เพื่อขึ้นชกในไฟท์ชี้ชะตาอนาคตนักมวยของตัวเองหลังได้โอกาสจากผู้จัดให้ขึ้นชกกับ แก้วฟ้า ลิงลมเดลิเวอรี่ ชิงแชมป์ WBA Asia South วันที่ 26 ก.ย. นี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ