20 ก.ย. 2563
1,423 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 20 ก.ย. 63 - ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 6 ราย / จนท.ปะทะแก๊งค้ายายิงสนั่นโขง ยึดไอซ์ได้ 100 กก.

- ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 6 ราย ด้านยอดติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 31 ล้านราย
วันที่ 20 กันยายน 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 6 ราย ในสถานที่กักตัวของรัฐ โดยเดินทางมาจากประเทศซาอุดีอาระเบีย 2 ราย , คูเวต 1 ราย และโมร็อกโก 3 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 3,506 ราย หายป่วยเพิ่มขึ้น 2 ราย หายป่วยแล้วสะสม 3,340 ราย ผู้เสียชีวิตสะสม 59 ราย
 
 
ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในอินเดีย ยังคงน่าเป็นห่วง ล่าสุดในวันนี้ กระทรวงสาธารณสุขของอินเดีย รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด นายน์ทีนรายใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นอีก 92,605 คน และเสียชีวิต 1,133 คน ให้ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในอินเดียมีมากกว่า 5 ล้าน 4 แสนคน และเสียชีวิต 86,752 คน ซึ่งคาดว่าผู้ติดเชื้อในอินเดีย จะแซงหน้าและขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก แทนที่สหรัฐอเมริกาภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งขณะนี้สหรัฐอเมริกามีติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 6 ล้าน 9 แสนคน
 
 
ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมทั่วโลกอยู่ที่ 31,024,659 คน, เสียชีวิต 962,074 คน, และรักษาหาย 22,622,829 คน
 
 
- วงการตลกอาลัย 'โรเบิร์ต สายควัน' เสียชีวิตในวัย 54 ปี ญาติ-เพื่อนร่วมพิธีรดน้ำศพ
จากกรณีตลกดัง ‘โรเบิร์ต สายควัน’ ป่วยมะเร็งปอดและเข้ารับการรักษาตัว โดยมีเพื่อนตลกคอยดูแลทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาล จนเมื่อช่วงเวลา 22.10 น. บอล เชิญยิ้ม ได้แจ้งให้ทราบว่า โรเบิร์ต สายควัน ได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลเสรีรักษ์
 
 
จากนั้นวันที่ 17 ก.ย. บอล เชิญยิ้ม, นุ้ย เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, แจ๊ส ชวนชื่น และ ตั๊ก บริบูรณ์ พร้อมภรรยา และลูกสาวของ ‘โรเบิร์ต สายควัน’ แถลงอาการว่า ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่พบเชื้อวัณโรคปอด โดยอยู่ในช่วงในยาไปเรื่อยๆ เพื่อฆ่าเชื้อ แต่ตอนนี้ร่างกายโรเบิร์ตอ่อนแอมาก เหลือปอดเพียงข้างเดียว และภรรยาและลูกสาวของโรเบิร์ต สายควัน ยังมีการเปิดเผยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น หลังจากที่ญาติของโรเบิร์ตนั้นออกมาโจมตี และบอกว่าทางบอล เชิญยิ้ม นั้นกีดกันไม่ให้เข้าเยี่ยม ซึ่งบอลได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ โดยชี้แจงว่า เพื่อนดาราตลกได้ช่วยค่ารักษาพยาบาลไปกว่า 1 ล้านบาท และยังให้ส่วนแบ่งจากรายการให้กับครอบครัวอยู่เสมอถึงแม่ว่าโรเบิร์ตจะไม่ได้ทำงานอยู่ก็ตาม
 
 
วันนี้ (20 ก.ย. 63) ช่วงเวลา 16.00 น. ที่วัดสุทธิสะอาด แถวนิมิตรใหม่ ในพิธีรดน้ำศพ ญาติ และ เพื่อนในวงการ เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า 
 
 
บอล เชิญยิ้ม กล่าวว่า โรเบิร์ต เป็นเสาหลักครอบครัว แม้จะจากไปแล้วตนไม่สามารถทิ้งครอบครัวของ โรเบิร์ต ได้ เพราะถือเป็นครอบครัวเดียวกัน พี่แจ๋ว (ภรรยาโรเบิร์ต) ดูแล โรเบิร์ต อย่างไร เราก็ต้องดูแลพี่แจ๋วเหมือนที่เขาเคยดูแล โรเบิร์ต
 
 
- จนท.สนธิกำลังยิงสนั่นโขง ก่อนยึดยาไอซ์ 100 กก.จากแก๊งค้ายาข้ามชาติ
หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี สนธิกำลังกับทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ยิงปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านอำเภอเขมราฐ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนเข้ายึดยาไอซ์ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวน 100 กิโลกรัม มูลค่า 100 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ปลอดภัย กลุ่มพ่อค้ายาเสพติดอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้น วิ่งไปลงเรือแล่นหลบหนีไปยังฝั่งตรงข้ามได้อย่างหวุดหวิด
 
 
- ทรัมป์ เตรียมเสนอชื่อผู้พิพากษาศาลสูงคนใหม่
ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่ด้านหน้าทำเนียบข่าวว่า เขาเตรียมที่จะเสนอชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลสูงสุดของสหรัฐฯ คนใหม่ ภายในสัปดาห์หน้า แทนนาง รูธ กินส์เบิร์ก ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 87 ปี ซึ่งประธานาธิบดีทรัมป์ระบุว่าผู้ที่จะได้รับการเสนอชื่อ นั้นจะเป็น “ผู้หญิง” ความเคลื่อนไหวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นทางการเมืองที่ร้อนแรงอีกครั้ง ก่อนหน้าที่จะมีการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ คนใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ และสร้างความไม่พอใจให้กับฝั่งเดโมแครต เพราะมองว่าจะเป็นการรักษาอำนาจของพรรครีพับลิกัน ในศาลสูงสุด
 
 
- ตร.นิวยอร์กเร่งไล่ล่าคนร้ายกราดยิงกลางงานปาร์ตี้
ตำรวจสหรัฐฯ เร่งไล่ล่ามือปืนก่อเหตุกราดยิง กลางงานปาร์ตี้ที่มีวัยรุ่นนับร้อย มารวมตัวที่สวนหลังบ้านแห่งหนึ่ง เมืองรอเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ค เมื่อคืนวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีก 14 คน จนถึงขณะนี้ ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มีมือปืนก่อเหตุกี่คน รวมไปถึงแรงจูงใจและเป้าหมายในการก่อเหตุครั้งนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ