21 ก.ย. 2563
3,727 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 21 ก.ย.63 จ่อรื้อหมุดคณะราษฎรกลางสนามหลวง-งานศพโรเบิร์ต สายควัน-ระทึก ชิงช้าสวรรค์ลวดสลิงขาด

-แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศชัยชนะยุติการชุมนุม หลังปักหมุดคณะราษฎร 2563 ที่สนามหลวง ผู้ชุมนุมเปลี่ยนแผนไม่ไปทำเนียบ แต่เคลื่อนไปยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงประธานองคมนตรีแทน ย้ำ 3 ยุทธศาสตร์ 10 ข้อเรียกร้อง มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เป็นผู้รับแทน นัดหมายชุมนุมอีกครั้ง 24 ก.ย.ไปที่รัฐสภา จับตาญัตติแก้รัฐธรรมนูญ 14 ตุลานัดหยุดงาน หยุดเรียน มั่นใจ พล.อ.ประยุทธ์พ้นเก้าอี้นายกฯแน่นอน

 

ด้านกรมศิลป์เตรียมเข้าแจ้งความวันนี้ ชี้การฝังหมุด-รุกสนามหลวง ผิด พ.ร.บ.โบราณสถาน ขณะที่ ตร.แถลงเตรียมเอาผิดเช่นกัน มอบ ก.ศึกษาฯกับ กทม.เป็นเจ้าภาพ พร้อมเตรียมรื้อหมุดออก ชี้เป็นส่วนเกิน ไม่มีความจำเป็นในสนามหลวง

 

-แกนนำผู้ชุมนุมปักธงแดงลงสนามหลวง นำแผงเหล็กมากั้นจุดฝังหมุด ร่วมกันถ่ายรูป ร้องเพลงสมัยยุค 14 ตุลาคมชื่อลานโพธิ์สู่ภูพาน จากนั้นแยกย้ายกันกลับ หลังม็อบสลายตัว จนท.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด  EOD เข้าตรวจสอบสนามหลวงเพื่อความปลอดภัย กทม.เข้าทำความสะอาด แต่ยังไม่มีการรื้อธงและหมุดออก มี ปชช.มาดูหมุดอย่างต่อเนื่อง จนท.เข้าเคลียร์พื้นที่หลังม็อบเปลี่ยนแผนไม่เคลื่อนไปทำเนียบ ยกแบบริเออร์ปูน รื้อรั้วลวดหนาม เปิดเส้นทางการจราจรตามปกติ

 

-นายกฯขอบคุณเจ้าหน้าที่และประชาชนทุกคน ที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไร้เหตุรุนแรง ยืนยันปชช..ใช้สิทธิแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ ภายใต้รัฐธรรมนูญและในกรอบของกฎหมาย ขอให้คนไทยทุกคนร่วมมือร่วมใจฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ความท้าทายที่เรากำลังเผชิญอยู่ สามารถดำเนินการให้ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จด้วยดีด้วยกัน

 

-อุทยานฯ สั่งห้ามเดินเรือเข้าใกล้เกาะหินแตก บริเวณอุทยานหมู่เกาะอ่างทอง เหตุจากพายุโนอึน ทำภูเขาแยกถล่มลงทะเล พบการพังทลายของเขาหินปูนและดินถล่มบริเวณพื้นที่เกาะหินแตก ด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมีการถล่มลงในทะเลเป็นบริเวณกว้างประมาณ 15-20% ของพื้นที่เกาะหินแตก สันนิษฐาน เกิดจากการเคลื่อนตัวของชั้นหินและชั้นดินที่ถูกกัดเซาะจากฝน ที่ตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา

 

-หนุ่มเมาหนักขับรถฟาดเสาไฟช่วงโค้งศาลอาญา รัชดา ลูกวัย 1 ขวบกระเด็นออกจากรถเสียชีวิตริมถนน เมียเจ็บสาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. พยานเห็นรถเฉี่ยวชนกระบะมาแล้วในซอยเสือใหญ่ ได้แจ้งไปที่บริษัทประกัน แต่ประกันไม่รับเคลมเพราะเมาแล้วขับ ก่อนขับรถสะบัดไปมาคล้ายกับมีปากเสียงกับแฟนในรถ จนกระทั่งเสียหลักชนต้นไม้และฟาดเสาไฟ ลูกเมียเสียชีวิต

 

-คนบันเทิงร่วมไว้อาลัยตลกชื่อดังโรเบิร์ต สายควัน ที่วัดสุทธิสะอาด หลังป่วยหนักด้วยมะเร็งในปอด ฮึดสู้จนเอาชนะเหลือปอดข้างเดียว สุดท้ายพ่ายให้กับวัณโรค ภรนรยาเปิดใจอาการไม่ค่อยดี ใส่เครื่องช่วยหายใจมานานกว่า 4 -5 วันแล้ว หมอปั๊มหัวใจนานกว่า 1 ชม.ครึ่ง แต่สุดท้ายก็ไม่ฟื้น ส่วนเรื่องปัญหาทางญาติของโรเบิร์ตที่ทวงถามเรื่องเงิน บอลก็บอกว่าพี่โรเบิร์ตเสียไปแล้ว อยากให้เรื่องมันจบ ไม่อยากให้มีปัญหาอะไรอีก

 

-เจ้าของธุรกิจค้าส่งซีฟู้ดที่ จ.สมุทรสาคร ตั้งโรงทาน แจกปูม้า 1 ตัน งานครบรอบ 28 ปีหลวงพ่อฤๅษีลิงดำที่วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี มีพุทธศาสนิกชนร่วมงานหลายหมื่นคน มีบรรดาศิษยานุศิษย์ ร่วมกันจัดเลี้ยงโรงทานเกือบ 100 โรงทาน หนึ่งในนั้นมีโรงทานบารมี ซีฟู้ด ที่นำอาหารทะเลสดใหม่ อย่าง กุ้งมังกร 100 ตัว ปูม้า 1 ตัน รวมไปถึงกุ้งแช่น้ำปลา หอยนางรม และปลาอินทรีย์ มาจัดทำเป็นโรงทานถวายภัตตาหารแก่พระสงฆ์ และประชาชนที่มาร่วมภายในงาน

 

-วงจรปิดจับภาพชายร่างใหญ่ควงมีดไล่แทงชายอีก 2 คนกลางตลาดพระประแดง สมุทรปราการ แม่ค้า-ชาวบ้านวิ่งหนีวุ่น ผู้เสียหายเผยถูกหาเรื่องก่อนขี่ จยย.ตามมาไล่แทง ส่วนผู้ก่อเหตุก็ได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ขับมาหลบหนีไป ตร.เร่งตามตัวมาสอบปากคำ

 

-กรี๊ดลั่นงาน ชิงช้าสวรรค์ลวดสลิงขาด หมุนเหวี่ยงไปมา มีคนติดอยู่ข้างบน เหตุเกิดในงานวัด อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนครมีคลิปชิงช้าสวรรค์ไม่ได้หมุนเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา หรือทวนเข็มนาฬิกาตามปกติ แต่หมุนไปหมุนหมา หมุนซ้ายหมุนขวา ทำให้กระเช้าห้อยต่องแต่งเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา มีคนอยู่ในกระเช้าหลายคน และมีหลายคนส่งเสียงร้องกรี๊ดด้วยความตกใจกลัว จนท.ช่วยคนออกมาได้สำเร็จ

 

-ผงะ สาวโพสต์ภาพเนื้อหมู หลังหั่นออกมาเจอก้อนประหลาดสีขาวอยู่กลางก้อนเนื้อ หวั่นหมูเป็นโรคร้าย ชี้ซื้อหมูมาจากห้างใหญ่แห่งหนึ่งในแม่สอด จ.ตาก ด้าน อ.เจษฎา บอกว่าก้อนสีขาวในเนื้อหมูมันคือฝีหนองในเนื้อหมู ซึ่งตามจริงทางร้านจะตัดทิ้งไปให้หมด แนะคนซื้อให้ทิ้งทั้งก้อน อย่าตัดแค่ส่วนที่เป็นฝีหนองออก แล้วนำส่วนที่เหลือมากิน

 

-สุดสะเทือนใจ ด.ช.2 พี่น้อง เล่นสไลด์เดอร์ขอบสระดิน น้องพลัดตกน้ำ พี่ลงไปช่วยจมดับทั้งคู่ เหตุเกิด ที่ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี เพื่อนที่เหลืออีก 2 คน จึงวิ่งไปตามผู้ใหญ่มาช่วยแต่ไม่ทัน จนท.งมหา 30 นาที จึงพบร่างทั้งคู่

 

- งูหลามขนาดใหญ่ยาว 2 เมตร เขมือบห่านทั้งตัว จนนอนพุงป่องในเล้า เลื้อยไปไหนไม่ได้ ก่อนตกใจกู้ภัย จนขย้อนห่านออกมาที่ จ.สระบุรี จนท.นำงูใส่ถุงเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/jumYyuc7wkc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ