21 ก.ย. 2563
907 ครั้ง

'จีสด้า' เปิดภาพดาวเทียม 'พายุโนอึล' ทำน้ำท่วม 2.45 แสนไร่ - หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบหนัก

แม้พายุโนอึลจะอ่อนกำลังลงจนเป็นเพียงหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง แต่หลายจังหวัดทั่วไทยยังคงได้รับอิทธิพล มีฝนตกต่อเนื่อง
 
ร่องมรสุมที่พัดผ่านอีสานตอนบนและเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่าวตังเกี๋ย รวมถึงมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงปกคลุมอันดามัน อ่าวไทย ฝนตกต่อเนื่อง บางพื้นที่มีฝนตกหนัก คลื่นลมอ่าวไทยอันดามันมีกำลังแรง
 
ที่จังหวัดเลยฝนตกหนัก ปริมาณน้ำจากฝนในพื้นที่มีประมาณมากกว่า 123 มิลลิเมตร ในเขตอุทยานภูกระดึง ทำน้ำป่าไหลลงน้ำพอง ท่วม 3 หมู่บ้าน ในตำบลศรีฐาน ถนนถูกตัดขาด ฝายบ้านห้วยเดื่อถูกน้ำกัดเซาะพัง น้ำเข้าท่วมพื้นนที่เกษตร
 
ศรีสะเกษ น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ไหลหลากลงมาสู่ด้านล่าง และไหลมาตามลำน้ำธรรมชาติลงสู่น้ำตกห้วยจันทร์ บ้านห้วยจันทร์ ซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ มีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวน้ำตกห้วยจันทร์
 
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจพบการพังทลายของเขาหินปูนและดินถล่มบริเวณพื้นที่เกาะหินแตกด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมีการถล่มลงในทะเลเป็นบริเวณกว้าง ร้อยละ 15-20 ของพื้นที่เกาะ
 
ตรวจสอบสันนิษฐานว่าเกิดจากการเคลื่อนตัวของชั้นหินและชั้นดินที่ถูกกัดเซาะจากสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เบื้องต้นได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเพื่อแจ้งเตือนประชาชนและชาวประมงรอบแนวเขตอุทยาน​ฯ ให้ระมัดระวังไม่ให้เดินเรือเข้าใกล้บริเวณพื้นที่ดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pgRbJZ0hxsY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ