21 ก.ย. 2563
968 ครั้ง

นาทีระทึก ชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง หมุนวนไม่หยุด เคราะห์ดีไร้เจ็บ

สกลนคร-เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Motopunk โพสต์คลิปเกิดเหตุชิงช้าสวรรค์ลวดสลิงขาด หมุนวนไปมา ตัวกระเช้าเหวี่ยง คนส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ ก่อนมีผู้ชายหลายคนพยายามเข้าไปจับหยุดชิงช้าสวรรค์ จนทุกคนปลอดภัย เหตุเกิดภายในงานวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร
 
เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายอานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในบริเวณจัดงานชิมช้อปใช้ ที่จัดงานขึ้นระหว่างเทศบาลและอำเภอกุสุมาลย์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้แก่ประชาชน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย. ที่บริเวณสวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง
 
ในเรื่องนี้จากการลงตรวจสอบระหว่างนายช่างโยธาและวิศวะ พบว่าลวดสลิงเกิดอาการลื่นจากฝนที่ตกปรอย ๆ ทำให้เมื่อจะหยุดหมุนชิงช้าสวรรค์ตามรอบเวลา แต่ชิงช้าสวรรค์หมุนไม่หยุด จนท.ชิงช้าสวรรค์จึงรีบเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนั้นมีผู้ใช้บริการอยู่ 2 ตู้ที่นั่ง โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ
 
นายช่างโยธาและวิศวะตรวจสอบยืนยันว่าชิงช้าสวรรค์ยังแข็งแรงปกติ แต่บกพร่องเฉพาะที่ลวดสลิง เพราะความชื้นจากฝนจนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสลิงนั้นไม่ได้ขาดตามที่โซเซียลคาดการณ์ ขณะนี้ได้สั่งดำเนินการหยุดให้บริการแล้วเพื่อความสบายใจ และแนะนำให้ จนท.ดูแลชิงช้าสวรรค์ ปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/BqmOAAmtxds
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ