22 ก.ย. 2563
10,799 ครั้ง

ตรวจผับย่านงามวงศ์วาน เจอนักเที่ยวฉี่ม่วง-อายุต่ำกว่า 20 'สิระ' ยันไม่มีละเว้น แม้รู้จักเจ้าของ

ป.ป.ส. สนธิกำลังตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง ย่านงามวงศ์วาน พบเยาวชน ต่ำกว่า 20 ปี และมีนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงหลายคน หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเปิดให้บริการเกินเวลา

 

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน 47 หลังมีประชาชนร้องเรียนไปยังนายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 9 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนว่า

 

สถานบันเทิงดังกล่าวมีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด โดยการเข้าตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มกิน และมีดนตรีเล่น ซึ่งตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้เข้าสั่งให้วงดนตรีหยุดเล่น พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตรวจสอบปัสสาวะกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวทุกคน และตรวจบัตรประชาชนของผู้มาเที่ยว

 

โดยขณะเข้าตรวจมีกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง พยายามจะเดินออกทางประตูด้านข้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันไว้ไม่ยอมให้ออก และนำตัวมาตรวจบัตรประชาชนก็พบว่าบางส่วนเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี

 

พันตำรวจเอกอำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบ เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี กว่า 30 คน และไม่มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งจะพิจารณาสั่งปิดให้บริการ เพราะปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ

 

นายสิระ เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ก็ได้ประสาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยกัน ซึ่งหลังจากมาตรวจจึงพบเป็นร้านของคนรู้จัก แต่ถึงรู้ว่าเป็นคนรู้จักก็จะมาตรวจสอบ ไม่มีการละเว้นให้พรรคพวกอย่างเด็ดขาด

 

ด้านนายรัชพล ปาละกูล ผอ.บังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.กทม. เปิดเผยว่า จากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย 2 คน เป็นไอซ์และกัญชา ซึ่งจะส่งไปบำบัดต่อไป และจะเดินหน้าตรวจสอบสถานบันเทิงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันการระบาดของยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DmfDh9RAGZM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ