22 ก.ย. 2563
955 ครั้ง

ชาวเน็ตแห่ส่งข้อความขอโทษ ‘แมท ภีรนีย์’ พร้อมวอนอย่าเอาเรื่อง เพราะไม่มีเงินล้านจ่าย

ไปกันที่ความคืบหน้ากรณีของ แมท ภีรณีย์ ที่ได้ออกมายื่นฟ้องชาวเน็ตที่เข้ามาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายผ่านทางโซเชียล ตั้งแต่มีข่าวเปิดใจคบหากับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ โดย แมท ตั้งใจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เรียกค่าเสียหายคดีละ 1  ล้านบาท เพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของตัวเองกลับมา เพราะตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเธอต้องทนทุกข์ต่อการถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่สาม ต้องปฏิเสธละคร 2 เรื่อง ถอนตัวจากละครอีก 1 เรื่อง ครอบครัวก็ได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนัก แม้แต่หลานไปโรงเรียนก็ถูกครูถามใครเป็นหลานเมียน้อย
 
ซึ่งหลังจาก ‘แมท’ ได้ประกาศเรื่องนี้ออกไป ปรากฏว่าคนที่เคยเข้ามาคอมเม้นต์ด่า ต่างก็ทยอยแสดงตัวและส่งข้อความมาขอโทษ พร้อมวอน ‘แมท’ อย่าเอาเรื่อง บางคนก็บอกว่าไม่มีเงินล้านจะจ่ายให้
 
ล่าสุด ‘แมท’ ก็ได้นำข้อความที่ส่งเข้ามาขอโทษมาโพสต์ให้ดูกันหลายราย มีทั้งที่เป็นนักศึกษา ที่บอกว่า “จำได้ว่าตนเองเคยคอมเม้นต์ตอนที่เสพข่าว และเคยพยายามจะตามลบคอมเมนต์นั้นแล้ว แต่หาไม่เจอ สารภาพว่ารู้สึกผิดมาตลอด และเลิกอคติกับแมท นานแล้ว ยอมรับว่ากลัวแมทฟ้อง ซึ่งตนเองไม่มีเงินมาจ่ายแน่นอน เพราะยังเรียนอยู่ ตอนนี้กำลังทำโปรเจ็กต์จบ ไม่อยากมีคดีความ ขอความกรุณาแมทด้วย”
 
ส่วนอีกราย ก็บอกว่า ตัวเองเป็นตุ๊ดและเป็นแฟนคลับที่รัก ‘แอฟ’ มาก เข้าใจแล้วว่า เรามีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ดาราแค่ผลงาน เรื่องส่วนตัวไม่มีสิทธิ ช่วง 2 ปีเจอดาราหลายคน ดาราที่เป็นข่าวบ่อยตัวจริงก็น่ารัก รู้สึกผิดกับแมท เพราะไม่เคยเจอแมท  ตัวจริงอาจจะน่ารักก็ได้ ไม่รู้จักก็ไม่ควรไปด่าใคร รู้สึกผิดมากที่ว่าร้ายแมท จะไปขอโทษ ก็ถูกแมทบล็อกไอจีไปแล้ว กลัวจะถูกฟ้องและขอโทษแมท
 
รายต่อมาบอกว่าตนเองเป็นเมียสัปเหร่อ ฐานะยากจน ก็ส่งข้อความมาสารภาพว่า “ด่าแมทไปตามกระแส แต่ก่อนชื่นชอบแมทมาก ตอนนี้กลัวแล้วและจะไม่ทำอีก พร้อมทั้งสารภาพว่า ไอจีที่ใช้โพสต์เป็นไอจีของสามีตัวเอง สามีเป็นแค่สัปเหร่อจนๆคนหนึ่ง ไม่มีเงิน 1 ล้านไปจ่ายให้จริงๆ”
 
และอีกราย ก็สารภาพว่า “เคยคอมเมนต์ว่าแมท พร้อมขอโทษ เนื่องจากลุ้นความรักของ แอฟ และ สงกรานต์ มาตลอด แต่เสียใจเพราะเข้าใจว่าเลิกกันเพราะแมท ที่ตัวเองก็ชื่นชอบเช่นกัน เลยลืมความดีที่แมทเคยทำมาก่อนหน้า จนเข้าไปคอมเมนต์ไม่ดีอยู่ช่วงหนึ่ง อยากขอโทษ คอมเมนต์ที่ทำร้ายจิตใจแมท ถ้าวันหนึ่งมีหมายมาถึงบ้าน โดนฟ้องก็พร้อมยอมรับผิด ที่ทำไม่ดีกับแมท”
 
ซึ่ง ‘แมท’ เอาแค่ข้อความที่คนส่งมาขอโทษ มาโพสต์ให้ดู แต่ไม่ได้มีการบอกว่าจะมีการยอมความตามที่ชาวเน็ตร้องขอ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SFwWRebDRM4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ