24 ก.ย. 2563
2,197 ครั้ง

เปิดวิธีเติมเงินผิดเบอร์ อยากได้เงินคืน ทำอย่างไร?

ทุกวันนี้ อินเตอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ส่วนโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ก็แทบจะกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของมนุษย์ไปแล้ว ภาพคนก้มหน้าจิ้มๆ ไถๆ มือถือ สามารถเห็นได้ทั่วไปทุกที่ทุกเวลา เมื่ออินเทอร์เน็ตใช้ไม่ได้ หรือมือถือพัง หลายคนก็รู้สึกเหมือนถูกตัดขาดจากอีกโลก  
 
ถ้าจะพูดถึงสาเหตุที่ทำให้มือถือของเราใช้อินเทอร์เน็ตไม่ได้ โทรติดต่อสื่อสารกับใครไม่ได้ หนึ่งในนั้นก็คือการที่เบอร์มือถือของเราไม่มีเงิน ซึ่งปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้มือถือในระบบเติมเงิน และนี่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เราจะคุยกันในวันนี้ นั่นก็คือ ถ้าเรา 'เติมเงินผิดเบอร์' จะต้องทำยังไง? จะดึงเงินคืนได้หรือไม่?
 
การเติมเงินสมัยนี้เติมได้จากหลายช่องทางไม่ว่าจะบัตรเติมเงิน ผ่านแอปพิเคชันธนาคาร ตู้ ATM ตู้อื่น ๆ เติมเงินทางออนไลน์ ผ่านตัวแทน ซึ่งจะมีขั้นตอนให้ระบุหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการเติมเงิน โดยบางครั้งเราอาจจะพลาดกดเลขผิด บอกเลขผิด กลายเป็นเติมเงินให้เบอร์คนอื่น  ซึ่งถ้าเกิดกรณี 'เติมเงินผิดเบอร์' ขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำมีดังนี้
 
1. เตรียมข้อมูลเพื่อแจ้งค่ายมือถือ โดยข้อมูลที่คุณต้องเตรียม มีดังนี้
- ช่องทางที่เติมเงิน เช่น ผ่านแอปธนาคาร, ตู้ ATM ฯลฯ
- จำนวนเงินที่เติม
- หมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกต้อง
- หมายเลขโทรศัพท์ที่เติมเงินผิด
- วัน เวลา ที่เติมเงิน
 
2. รีบติดต่อค่ายมือถือที่ใช้บริการ 
- AIS : โทร.1175 หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก
- DTAC : โทร.1678 หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก
- TrueMove H : โทร.1242 หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก
 
หมายเหตุ : ให้ติดต่อค่ายมือถือ เพราะธนาคารไม่สามารถทำเรื่องขอคืนเงินได้
หลังจากนั้นทางค่ายมือถือจะทำการดึงเงินคืนให้ ขณะที่ในส่วนของคนที่เติมเงินกับตัวแทนรับเติมเงิน หากเติมเงินผิดเบอร์ให้แจ้งกับตัวแทนที่ทำรายการ เพื่อให้เป็นผู้ดึงเงินคืนให้
 
อย่างไรก็ตาม การดึงเงินคืนจะสามารถดึงคืนได้เฉพาะยอดเงินส่วนที่เหลือเท่านั้น คือถ้าเบอร์ที่เติมผิดมีการใช้งานไปแล้ว ระบบจะดึงคืนได้เฉพาะในส่วนที่เหลืออยู่เท่านั้น  ดังนั้น ทุกครั้งที่เราเติมเงิน ควรทวนหมายเลขโทรศัพท์ให้แน่ใจก่อน ก่อนที่จะกดยืนยัน 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/M8Dj_G9Tdvo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ