24 ก.ย. 2563
4,806 ครั้ง

ขายไปได้! 20 บาททุกเมนู 'ร้านตำ ยำ นัว ป่ะล่ะ' เปิดประวัติน้ำตาตก เทหมดหน้าตัก สู้สุดชีวิต พลิกวิกฤติสู่รายได้สุดปัง!

รอดไปด้วยกันเศรษฐกิจชาวบ้าน วันนี้ พาไปทำความรู้จักร้าน ตำ ยำ นัว ป่ะล่ะ กับโปรโมชั่นเด็ด ทุกจาน 20 บาท ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 19 ตรงข้ามโฮมโปร
 
คุณคิว วุฒิพร จุลทศรี และคุณเมย์ รสริน โพธิขำ เจ้าของร้าน ตำ ยำ นัว ป่ะล่ะ ชูเมนูสุดแซ่บ ที่มาพร้อมน้ำยำรสเด็ด เลือกได้ทั้งแบบใส่ปลาร้า และไม่ใส่ปลาร้า นอกจากเมนูประเภทยำ ก็ยังมีเมนูของทอดไว้กินเล่น หรือเมนูข้าวผัด ทั้งหมดทั้งมวลในราคา 20 บาท ยกเว้นข้าวเหนียวกับข้าวสวย ที่ราคา 10 บาท เหมาะสำหรับกินได้ 1-2 คน โดยกำไรที่ได้ถึงแม้จะไม่เยอะ แต่ก็อยากให้ลูกค้าได้ทาน
 
โดยแต่ก่อนเปิดร้านขายในราคา 60 บาท แทบจะไม่มีใครรู้จักเลย วันนึงขายได้มากสุดแค่ 800 บาท ทำขาดทุนจนแทบอยู่ไม่ได้ จนเริ่มท้อ 
 
จุดเริ่มต้นที่มาขายในราคา 20 บาท เพราะคิดว่า ขนาด จาน กะละมัง ยัง 20 บาทเลย ก๋วยเตี๋ยวเรือยังมีราคา 10 - 15 บาท เลยคิดว่าลองขายยำในราคา 20 บาทดูว่าจะเป็นยังไง เอากำไรแค่นิดหน่อย แต่เน้นขายได้ในปริมาณมากขึ้น
 
ขายถูกขนาดนี้ ได้กำไร? 
 
เริ่มจากการคำนวณต้นทุนก่อน โดยดูว่ากุ้งกี่กิโล นับตัว แล้วหารด้วยจำนวนเงินว่าตัวนึงตกกี่บาท แล้วมาเฉลี่ยเอา ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่ขายในราคา 60 บาท แม้จะได้กำไรเยอะ แต่ก็ขายไม่ได้ แต่เมื่อขายในราคา 20 บาท แม้กำไรจะน้อย แต่ขายดีกว่ามาก
 
เพียงแค่ติดป้ายว่า 20 บาท มีน้องผู้หญิงคนนึงมากิน แล้วสั่งเต็มโต๊ะเลย เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปแชร์ในโซเชียล ตื่นเช้ามามีคนแชร์กว่า 5 พันแชร์ ทำให้ลูกค้ามาแน่นเต็มร้านจนทำไม่ทัน กระทั่งลูกค้าต้องมาช่วยทำ จนในที่สุดต้องให้แฟนลาออกจากงานมาช่วยกันทำ จนปัจจุบันลูกค้ามาต่อแถวยาวแทบทุกวัน เคยเจอลูกค้าคนเดียวสั่งกิน 35 จาน
 
คุณคิว เล่าว่า ก่อนที่จะมาขายในราคา 60 บาท แทบไม่มีเงินใช้กันแล้ว จนต้องนำมือถือไปจำนำในราคา 7000 บาท ซื้อของให้ลูก 2000 บาทเหลือ 5000 บาท มาซื้อจาน ทำป้าย บริหารให้งบอยู่ภายในราคา 5000 บาท
 
คุณเมย์ เล่าว่า เคยมีลูกค้ามานั่งรอคิวนานถึง 5 ชม.เพื่อที่จะกินยำ ก็เลยถามเขาว่ามาจากไหน มายังไง โดยลูกค้าเล่าว่ามาตั้งแต่ 2 ทุ่ม ได้กินตอนตี 1 จนต้องนับถือใจลูกค้าจริงๆ
 
เส้นทางธุรกิจ
- เงินทุนเริ่มต้น : 40,000 บาท
- ระยะเวลาเตรียมการ : 1 สัปดาห์
- รายได้ต่อเดือน : 15,000 บาท
- ระยะเวลาคืนทุน : 1 เดือน
- สิ่งจำเป็น : วัตถุดิบ , น้ำยำ , หน้าร้าน , อุปกรณ์เครื่องครัว
- ลูกจ้าง : 5 คน
 
ช่องทางการติดต่อ
โทร : 064-913-8286
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ESqPtyjTkyY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ