11 ก.ค. 2557
69,024 ครั้ง

อุทาหรณ์ คดีเด็กหญิง 13 ถูกฆ่าข่มขืนบนรถไฟไทย ตอน2

พี่ชายเล่าว่าตอนเจอเสื้อผ้าและผ้าปูเปื้อนเลือดของน้องตกอยู่ข้างทาง ก็ภาวนาขอให้น้องยังมีชีวิตอยู่ ตอนนั้นแต่ละเสี้ยวนาทีสำคัญมาก ตำรวจที่หัวหินก็ช่วยเหลือดี แต่ขาดกำลังเจ้าหน้าที่และไฟฉาย เพราะตอนนั้นมืดแล้ว

 

 

ระหว่างเดินทางจากหัวหินไปประจวบฯ ตนสวดมนต์ไปตลอดทาง พอเจอเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ดีใจมาก เพราะทุกคนตั้งใจมาช่วยเต็มที่ ตนเองเดินหาเบาะแสน้องอยู่ 3 ชั่วโมง ไฟฉายที่ได้รับแจกมาก็หรี่เรื่อยๆ จนกระทั่งตี4กว่าๆ เจ้าหน้าที่มูลนิธิโทรมาบอกว่าเจอศพน้องแล้ว ตนสลบไปเลย ก่อนหน้านี้ทราบว่าผู้ต้องหารับสารภาพตั้งแต่หัวค่ำ แต่ยังเชื่อว่าน้องยังมีชีวิต รอความช่วยเหลืออยู่ที่ไหนสักแห่ง ตอนที่โทรไปบอกแม่น้องตอนที่เดินทางถึงสถานีประจวบฯ ทุกคนที่ทราบข่าวก็ร้องไห้

 

 

ส่วนตัวไม่เชื่อว่าคนร้ายจะมีแค่คนเดียว ทั้งต้องปิดไฟ จับตัวน้อง นำตั๋วมาใส่กระเป๋า ในเวลาเดียวกัน และที่ติดใจอีกอย่าง คือ คำสันนิษฐานที่ตำรวจบอกว่าน้องหนีไปเอง ไม่ยอมปักใจเชื่อคำให้การของญาติที่บอกว่าน้องเป็นเด็กดี

 

 

ตนเองเชื่อว่าถ้าไม่มีคุณอาของน้อง คดีอาจจะไม่คืบหน้าอย่างที่เห็น อาจจะมีสัตว์เข้าไปทำลายหลักฐาน ผู้ต้องหาก็ลอยนวลในสังคมต่อไป ตนเสียใจมาก เพราะเลี้ยงน้องมาตั้งแต่เกิด รักน้องมาก อยากให้น้องมีอนาคตที่ดี เพราะเจ้าตัวอยากเป็นแอร์โฮสเตส

 

 

วินาทีที่ตนขึ้นไปบนโต๊ะแถลงข่าว เป็นวูบที่นึกถึงศพน้อง อยากถามว่าทำได้ยังไง? ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้าย เพราะสำหรับตนเองคิดว่าโทษประหารเป็นโทษที่ต่ำสุด อยากให้คนร้ายโดนกระทำอย่างที่น้องเจอ

 

 

ตนยอมรับว่าแค้นมาก เพราะน้องตัวเองตายได้ คนร้ายก็ต้องตายได้เหมือนกัน แต่ตามกฎหมายคงเป็นไปตามนั้นไม่ได้  ตนอยากให้เคสของน้องสาวเป็นคดีเด็กหายครั้งสุดท้าย ใจจริงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนหายมากกว่าผู้ร้ายด้วยซ้ำ

 

 

พี่สาวระบุว่าตำรวจไม่ออกตามหาตอนแรก ทั้งที่ตนเล่ารายละเอียดทั้งหมด กลับสันนิษฐานว่าเจ้าตัวเดินออกไปเอง ที่สงสัยว่าพนักงานรถไฟเป็นคนร้าย เพราะมีตั๋วรถไฟมาโผล่ในกระเป๋าเป้ของเพื่อน ส่วนตอนสอบสวนเห็นคนร้ายมีรอยถูกขีดข่วนบนหน้า แต่อ้างว่าเป็นรอยบีบสิว

 

ตนเองรู้สึกผิด เพราะการไปต่างจังหวัดครั้งนี้ เพราะโดนทักว่าดวงไม่ดี ยายเลยแนะนำให้กลับบ้าน น้องก็เลยอยากไปด้วย เหมือนเป็นคนพาน้องไปตาย 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ