12 ก.ค. 2557
19,220 ครั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ให้คำขวัญวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ชวนงดเหล้าช่วงเข้าพรรษา

หัวหน้า คสช.ให้คำขวัญวันงดดื่มสุราชาติ ปี 2557 “พัฒนาคนสู่อนาคต ละลดเป็นทาสสุรา” ด้าน สธ.เชิญชวนคนไทยงดดื่มในวันพระใหญ่ และงดเหล้าตลอดช่วงเข้าพรรษา

 

นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า รัฐบาลไทยกำหนดให้วันเข้าพรรษาของทุกปีเป็นวันงดดื่มสุราชาติ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนไทยหยุดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ทั้งเพื่อป้องกันอวัยวะถูกทำลาย ป้องกันโรคร้าย และยังช่วยลดผลกระทบทางสังคม โดยเฉพาะความรุนแรง อุบัติเหตุจราจร การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย

 

ปลัด สธ.กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้ประชาชนและเยาวชนไทยงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในวันพระใหญ่  ซึ่งใน 1 ปี มีเพียง 4 วันเท่านั้นคือ วันมาฆบูชา วันอาสาฬหบูชา วันวิสาขบูชา และวันเข้าพรรษา ซึ่งมีกฎหมายประกาศห้ามจำหน่าย ดังนั้นจึงขอให้ใช้โอกาสนี้เข้าวัดทำบุญเพื่อสร้างกุศล สร้างสมาธิ จะส่งผลให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดียิ่งขึ้น และขอเชิญชวนให้ชาวไทยงดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดตลอดช่วงเทศกาลเข้าพรรษา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันออกพรรษา คือวันที่ 8  ตุลาคม 2557 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา

 

พร้อมกันนี้เนื่องในวันงดดื่มสุราชาติปีนี้  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้คำขวัญในการรณรงค์งดดื่มสุราว่า  “พัฒนาคนสู่อนาคต ละลดเป็นทาสสุรา”

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ