23 ก.ย. 2556
11,238 ครั้ง

คุยหลังเกมนักตบลูกยางสาวไทยชุดแชมป์เอเชีย 2013

 

เปิดใจทีมนักตบสาวไทยหลังจบเกมครองแชมป์เอเชีย

 

- (เอื้อย) ปิยะนุช แป้นน้อย บอกว่าตื่นเต้นมาก พอรู้ว่าตัวเองจะชนะ น้ำตาจะไหล

 

- (กิ๊ฟ) วิลาวัณย์ กัปตันทีม พูดติดตลกว่าระหว่างที่คุยกันท้ายเกมไม่ได้หารือเรื่องการแข่งแต่ช่วยกันคิดว่าชนะแล้วจะทำท่าอะไร (ฮา) แต่ไม่ได้หมายความว่าจะประมาท แถมวิธีแก้เคล็ดญี่ปุ่นที่ทำการบ้านมาดี

อยากให้วอลเล่ย์บอลเพิ่มเป็น 20 คนต่อทีมจะได้ให้ทุกคนอยู่ในทีมทั้งหมด ไม่ต้องตัดใครออกไป ตอนนี้รักทีมชุดนี้มาก เพราะสามัคคีสุดๆ

อ้างคำพูดนุศราว่า การแพ้คาซัคสถานทำให้เป็นจุดเปลี่ยนให้ทุกคนสู้ เพราะหลังชนฝา แพ้ไม่ได้แล้ว ความรู้สึกตอนที่แพ้คาซัคสถาน นาทีนั้นเหมือนขาครึ่งหนึ่งตกไปแล้ว เพราะถ้าคำนวณคะแนนออกมา อาจต้องเจอเกาหลีใต้รอบก่อนรอง ซึ่งถ้าตกรอบ จะตกไปชิงที่ 5 ซึ่งผลที่ตามมาคนละเรื่องเดียวกัน เพราะสิทธิ์การแข่งในหลายทัวร์นาเมนต์จะหมดไปทันที

 

- (แนน) ทัดดาว นึกแจ้ง ดาวรุ่งของทีมปลาบปลื้ม พูดไม่ออกหลังถูกถามถึงความรู้สึกหลังชนะเกม ขอทำเป็นท่าแทน คือ รักนะ จุ๊บๆ

 

- (บะหมี่) ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ขอบอกรักด้วยท่าดาราดัง  ก่อนขอบคุณพี่ๆ ที่ทำให้ชนะได้ แม้ว่าตัวเองอาจลงสนามไม่เยอะเท่าใด แต่สมาชิกในทีมบอกว่าไม่จริง เพราะเธอเป็นคนทำคะแนนที่ดีคนนึง พอถามเป็นคนจังหวัดอะไร ก็ตอบว่าเป็คนขอนแก่น พร้อมโชว์ลูกคอเพลง "สาวขอนแก่น"

 

- (ชมพู่) พรพรรณ เกิดปราชญ์ บอกว่ารู้ตั้งแต่แต้มที่ 18 แล้วว่าจะได้เป็นแชมป์ ดีใจมาก พูดไม่ออก

 

- (แจ๊ค) อำพร หญ้าผา ที่วันนี้ไม่ได้ลงเพราะเพิ่งหายเจ็บ บอกว่าทุกคนทุ่มเทและเล่นดีมาก เชื่อว่า 3 ปีข้างหน้าจะพาทีมชาติไทยไปโอลิมปิกได้ พร้อมขอบคุณกำลังใจของพี่น้องชาวไทย

 

- (นา) วรรณา บัวแก้ว เผยรู้สึกว่าจะชนะ แต่ไม่มีน้ำตาไหลออกมาทั้งที่ซาบซึ้ง พร้อมขอบคุณน้องๆทุกคนที่ยังรัก และยังให้ตนอยู่ทีมนี้อยู่ แม้จะอายุ 32 ปีแล้ว ขอบคุณทุกส่วนที่ให้โอกาสตนมาเล่นจากใจจริง

 

- (เพียว) อัจฉราพร คงยศ โชว์ลีลาเต้นโชว์ (แบบเก้งๆ ก้างๆ)

 

- (ซาร่า) นุศรา ต้อมคำ ยิ้มรับเมื่อโดนชมว่าสุดสวย บอกรู้สึกหวั่นใจเมื่อแพ้คาซัคสถานในนัดแรก เพราะหนทางไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบแล้ว มาใจชื้นตอนที่ชนะญี่ปุ่น ทำให้กำลังใจกลับคืนมา ส่วนวันที่แพ้คาซัคสถานไม่มีใครว่าใคร มีแต่โค้ชมาด่า (แอบขำ) แต่พอเห็นหน้าพ่อแม่แล้วกำลังใจมาทันที อยากทำเพื่อชาวบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตามภาษาคนงาม (ก่อนส่งจูบให้ผู้ชม)

 

- (หน่อง) ปลื้มจิตร์ ถินขาว ปลาบปลื้มกับกระแสตอบรับของคนไทยที่ส่งแรงใจเชียร์วอลเล่ย์ไทยชุดนี้

 

- (อร) อรอุมา สิทธิรักษ์ บอกความสำเร็จของทีมชุดนี้ คือความสามัคคี การให้กำลังใจกัน ก่อนบอกรักพ่อกับแม่พร้อมหลั่งน้ำตาหลังจบเกม เสียใจมากที่แม่กับน้องสาวไม่ได้มาเชียร์ขอบสนาม เพราะถ้ารู้ว่าจะได้แชมป์อยากให้แม่มาด้วย อยากกอดแม่ ตอนโทรไปหาก็น้ำตาไหล ได้คุยกันแล้วก็ดีใจ

 

- (โค้ชอ๊อด) เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ใช้คำว่า "มหัศจรรย์สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้" ขอบคุณทุกส่วนที่ช่วยชี้แนะและผลักดันให้กลับมาสู่ชัยชนะได้ดี ทีมได้เรียนรู้กับทุกเกมที่เกิดขึ้น จนกระทั่งเอาชนะญี่ปุ่นได้ แม้ว่าเคยพ่ายแพ้ขาดลอยจากการแข่งขันเวิลด์กรังปรีซ์

 

- (โค้ชยะ) นาวาอากาศตรีณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ช่วยโค้ช ขอบคุณกองทัพอากาศที่ให้โอกาสและเวลามาทำหน้าที่นี้ (โดนแซวว่า คงจะได้เลื่อนยศ)

 

- (โค้ชด่วน) ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ช่วยโค้ช ขอบคุณต้นสังกัดให้อนุญาตให้มาทำทีมนี้ ส่วนทิพารัตน์ นักกายภาพบำบัดประจำทีม บอกงานนี้หนักแต่สนุกมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ