14 ก.ค. 2557
16,209 ครั้ง

เจ้าของวังช้างอยุธยาจี้เพิ่มโทษฆ่าช้างต้องประหาร เปิดโปงจนท.ร่วมขบวนค้างา

เจ้าของวังช้างอยุธยาแค้นโจรวางยาตัดงา ตั้งเงินนำจับพาตัวมาขอขมาหน้าหลุ่มฝังพลายคล้าวและให้ลงโทษหนักให้ประหารชีวิต พร้อมเปิดโปงข้าราชการกรมอุทยานระดับล่าง ตัวการร่วมขบวนการค้างาช้างส่งออกอย่างแยบยล จี้ต้องแก้ปัญหาทั้งระบบ

 

นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ เจ้าของวังช้างอยุธยาและเป็นเจ้าของพลายคล้าว ช้างพลายงางามอายุ 50 ปี ที่ถูกคนร้ายลอบวางยาพิษจนล้มตายและตัดงาช้างไปขาย รับว่ามีความแค้นกลุ่มคนร้ายที่กระทำต่อช้างอย่างเหี้ยมโหด ตั้งเงินรางวัลแก่ผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายด้วยเงินรางวัลก้อนงามเพื่อที่จะนำตัวมาขอขมาที่ปากหลุมฝังซากพลายคล้าวในเพนียดคล้องช้าง และยังเรียกร้องให้ลงโทษหนักประหารชีวิต

 

นอกจากนี้เจ้าของวังช้างอยุธยา ยังออกมาเปิดโปงถึงขบวนการค้างาช้างที่ยังมีอยู่จำนวนมากในขณะนี้เป็นเพราะมีข้าราชการระดับล่างในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช บริเวณชายแดนร่วมขบวนการลักลอบนำงาช้างส่งออกขายยังประเทศเพื่อนบ้าน จีน ฮ่องกง ที่เป็นตลาดรับซื้อแหล่งใหญ่ โดยวางแผนทำเป็นงาช้างเทียมจากไฟเบอร์สวมงาช้างจริงส่งออกขาย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่กรมกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ระดับล่าง อำนวยความสะดวก และแบ่งผลประโยชน์เป็นผู้อยู่ร่วมขบวนกาค้างาช้างที่น่ากลัวอยู่ในขณะนี้  ตึงอยากเสนอให้แก้ปัญหาที่ระบบและตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ