14 ก.ค. 2557
151,148 ครั้ง

พบศพชายนิรนามเปลือยกายผูกคอเสียชีวิตบนยอดเจดีย์มหามงคลบัว

14 กรกฎาคม 2557- เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีผู้ผูกคอเสียชีวิต อยู่ที่ยอดเจดีย์มหามงคลบัว หมู่ 2 บ้านบัว ต.หนองแวง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด พบผู้ที่เสียชีวิตเป็นชายเปลือยกายใช้สายไฟยอดเจดีย์ผูกคอตายห้อยโตงเตงอยู่บนยอดเจดีย์ สูงกว่า 49 เมตร ไม่พบหลักฐานใดๆจึงยังไม่ทราบชื่อ แต่มีรอยสักที่ไหล่ขวาเป็นสัญญลักษณ์รูปคาราบาว

 

จากการสอบสวน นางกอง พันระกา อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้านมาเก็บเห็ดพบชายดังกล่าวขับขี่รถจยย.เข้ามาหน้าเจดีย์ในลักษณะเปลือยกายจึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ดมาที่รับแจ้งพบเพียงรถจยย.ไม่พบชายเปลือยจึงนำรถดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.30น.ยามรักษาการณ์เจดีย์ ได้พบศพของชายคนดังกล่าวจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงนำเชือกขึ้นไปผูกตัวผู้ตายโรยตัวลงมา สอบถามชาวบ้านที่เกิดเหตุในละแวกนั้นไม่มีผู้รู้จักแต่อย่างใด จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ญาติผู้ใดสงสัยติดต่อขอดูศพได้ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

 

ทั้งนี้เจดีย์มหามงคลบัว ที่เกิดเหตุเป็นเจดีย์ที่นายสมหมาย สมทรัพย์ อายุ 62 ปี เจ้าของบริษัทบัวสมหมาย จำกัด สร้างถวายหลวงตามหาบัว มูลค่ากว่า 228 ล้านบาท ก่อนที่หลวงตามหาบัวจะมรณะภาพ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ